Thứ năm 31/07/2025 11:15
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thanh Hóa: Ngày 6/9 có 11 ca mắc mới trong khu phong tỏa và cách ly

06/09/2021 18:13
Theo thông tin từ CDC, tính từ 17 giờ ngày 05/9 đến 17 giờ ngày 06/9/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca bệnh này, đều trong khu phong tỏa và đang cách ly theo qui định.

Tổ dân phố 1, phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) bị phong tỏa sau khi ghi nhận ca mắc mới trong ngày
Tổ dân phố 1, phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) bị phong tỏa sau khi ghi nhận ca mắc mới trong ngày.

Tại huyện Nga Sơn, ghi nhận thêm 01 ca bệnh là nam giới, sinh năm 1979, có địa chỉ ở xã Nga Trung, đã được cách ly theo quy định. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 từ 30/8/2021 đến nay, tại huyện Nga Sơn là 29 ca.

Ổ dịch Thành phố Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 02 ca bệnh mới, là vợ và con của F0 Ng. V.T có địa chỉ tại 47 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa. Ngay sau khi ghi nhận 02 ca bệnh này, TTYT Thành phố đã khẩn trương truy vết người liên quan và thông báo trên hệ thống thông tin thành phố Thanh Hóa để những ai đã từng đến Phòng tư vấn và tiêm chủng 36 Care, có địa chỉ tại Lô 60, Mặt bằng 530 Phường Đông Vệ, TPTH trong thời gian từ 14h30 đến 16h ngày 23-8-2021, hãy nhanh chóng khai báo tại Trạm Y tế phường, xã để được giám sát, cách ly theo quy định. Cả 02 bệnh nhân đều liên quan đến 02 F0 ghi nhận đầu tiên ở Phường Ngọc Trạo, có nguồn gốc từ ổ dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.Như vậy, liên quan đến ổ dịch này đã ghi nhận 08 ca bệnh.

Ổ dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, ghi nhận thêm 08 ca mới (trong đó 03 bệnh nhân có địa chỉ Thanh phố Thanh Hóa; 01 bệnh nhân ở huyện Hoằng Hóa; 01 bệnh nhân ở Vĩnh Lộc; 01 bệnh nhân ở Như Thanh; 01 bệnh nhân ở Cẩm Thủy; 01 bệnh nhân ở TX Nghi Sơn) là nhân viên, người bệnh và người chăm bệnh nhân trong khu vực phong tỏa tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và các địa phương có dịch đang tập trung chỉ đạo quyết liệt việc truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan; đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong 24 giờ qua đã xét nghiệm bằng RT-PCR 1.812 mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 1.317 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa

Như vậy, tính từ ngày 27/4/2021 đến nay Thanh Hoá ghi nhận 395 ca bệnh dương tính cộng dồn; hiện có 207 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 187 người điều trị khỏi ra viện; 01 ca tử vong.

​Minh Hiền

Tin bài khác
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và nhà ở xã hội

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện nội dung Báo cáo kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoạch năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản.
Nhà nước ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho thuê ổn định

Nhà nước ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho thuê ổn định

Bà Tống Thị Hạnh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - nhấn mạnh, phải ưu tiên nhà ở xã hội cho thuê, kiểm soát giá nhà vừa túi tiền.
Hà Nội dành hơn 200 ha đất tái định cư, tăng tốc thi công ba cây cầu trọng điểm

Hà Nội dành hơn 200 ha đất tái định cư, tăng tốc thi công ba cây cầu trọng điểm

Việc Hà Nội bố trí sẵn quỹ đất tái định cư không chỉ thể hiện sự chuẩn bị bài bản của thành phố mà còn đáp ứng yêu cầu pháp lý theo Luật Đất đai 2024
Gia Lai: Đẩy nhanh quy hoạch “viên ngọc quý” du lịch Biển Hồ – Chư Đăng Ya

Gia Lai: Đẩy nhanh quy hoạch “viên ngọc quý” du lịch Biển Hồ – Chư Đăng Ya

Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya nằm trên tuyến du lịch chính của vùng Bắc Tây Nguyên, diện tích khoảng 5.191 ha, có lợi thế phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với Biển Hồ, Núi lửa, Đồi Chè…
Bất động sản nửa cuối năm 2025: Chờ phục hồi từ các đô thị đa cực sau sáp nhập tỉnh

Bất động sản nửa cuối năm 2025: Chờ phục hồi từ các đô thị đa cực sau sáp nhập tỉnh

Việc sáp nhập tỉnh, thành sẽ hình thành nên các đại đô thị và vùng kinh tế động lực mới, tạo sự quan tâm mạnh mẽ tại nhiều khu vực có thông tin sáp nhập, ngay từ khi chưa chính thức.
Tái định cư tại chỗ giúp tháo “nút thắt” giải phóng mặt bằng

Tái định cư tại chỗ giúp tháo “nút thắt” giải phóng mặt bằng

Luật Đất đai 2024 với quy định tái định cư tại chỗ giúp giải phóng mặt bằng nhanh chóng. Đây là giải pháp then chốt cho các dự án và thu hút đầu tư hiệu quả.
Thị trường văn phòng: Khách thuê chuyển ra rìa trung tâm để giảm chi phí

Thị trường văn phòng: Khách thuê chuyển ra rìa trung tâm để giảm chi phí

Văn phòng cho thuê tại 2 thành phố lớn đều ghi nhận giá giảm nhẹ. Riêng TP. Hồ Chí Minh tỷ lệ lấp đầy hạng A và B đều giảm trong quý II/2025.
Vì sao dòng tiền đầu tư bất động sản tiếp tục “Nam tiến”?

Vì sao dòng tiền đầu tư bất động sản tiếp tục “Nam tiến”?

Dòng tiền đầu tư bất động sản đang dịch chuyển mạnh từ Bắc vào Nam. Vì miền Bắc giá neo cao, sức hút giảm, trong khi miền Nam bùng nổ dự án, giá hợp lý...
Thị trường nhà ở: Chênh lệch lớn giữa cung – cầu

Thị trường nhà ở: Chênh lệch lớn giữa cung – cầu

Savills dự báo triển vọng dài hạn thị trường nhà ở Việt Nam sẽ được củng cố nhờ các cải cách pháp lý, hạ tầng giao thông và xu hướng tiêu dùng của tầng lớp trung lưu tăng trưởng mạnh.
Những yếu tố nào khiến giá bất động sản khó giảm?

Những yếu tố nào khiến giá bất động sản khó giảm?

Thị trường bất động sản chứng kiến nguồn cung tăng mạnh nhưng giá liên tục thiết lập mặt bằng mới. Các chuyên gia chỉ ra nhiều nguyên nhân sâu xa khiến giá nhà khó giảm.
TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

Sự kết hợp giữa nền tảng sản xuất, chính sách linh hoạt và chất lượng sống cao giúp Hải Phòng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư chiến lược.
Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Sự thay đổi chiến lược thuê của các tập đoàn toàn cầu đang tạo bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Việt Nam đứng trước cơ hội vàng – nhưng liệu có đủ năng lực để nắm bắt?
Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập địa giới hành chính từ 1/7/2025 mở ra cơ hội vàng giúc thị trường bất động sản chuyển mình vượt rào cản.