Thứ năm 31/07/2025 08:59
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Sắp xét xử phúc thẩm ông Trịnh Văn Quyết cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC

Phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo liên quan sẽ được mở lại vào ngày 25/3, sau khi hoãn vì lý do sức khỏe của ông Quyết.
Tập đoàn FLC sẽ chấm dứt 14 siêu dự án bất động sản Phó Chủ tịch Bamboo Airways làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC

Theo quyết định của TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 25/3 tới sẽ đưa bị cáo Trịnh Văn Quyết cùng các em gái và các bị cáo liên quan ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Thẩm phán Võ Hồng Sơn sẽ ngồi ghế chủ tọa phiên tòa.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2024, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, nhưng phiên tòa đã phải tạm hoãn.

Là người có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhưng phiên tòa hôm đó, ông Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) không có mặt tại tòa vì đang điều trị nội trú tại Khoa Lao với chẩn đoán bệnh hen phế quản, lao phổi, dị ứng thuốc lao, ho ra máu do lao, viêm gan, suy thận do thuốc lao, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hoá do thuốc lao.

Sắp xét xử phúc thẩm ông Trịnh Văn Quyết cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC
Bị cáoTrịnh Văn Quyết.

Thời điểm đó, đại diện trại tạm giam T16 cho hay, bị cáo trong tình trạng khó thở, được truyền dẫn khí rung, thở oxy. Tình trạng suy thận, viêm gan, dị ứng thuốc lao cần theo dõi sát, điều trị và theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Trong đơn xin hoãn tòa tại thời điểm đó, ông Trịnh Văn Quyết trình bày rằng: Đối với khoản tiền còn chưa khắc phục hết, bị cáo sẽ dùng nguồn tiền/tài sản hỗ trợ giúp đỡ từ anh em, họ hàng, bạn bè, cộng thêm giá trị các tài sản của bị cáo hiện đang bị kê biên, phong tỏa trong vụ án này là đủ để khắc phục toàn bộ hậu quả của vụ án.

Nhưng do trong số các tài sản cần xử lý để khắc phục hậu quả vụ án có một số tài sản thuộc sở hữu của bị cáo đang bị kê biên, phong tỏa, hạn chế giao dịch.

Theo trình bày của ông Quyết, vợ của bị cáo cũng đã có đơn xin Tòa xem xét căn cứ Nghị quyết số 164/2024/QH15 ngày 28/11/2024 của Quốc hội về Thí điểm xử lý vật chứng, tài sản bảo trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử một số vụ việc, vụ án hình sự để ra quyết định cho áp dụng biện pháp mua bán, chuyển nhượng toàn bộ các tài sản đã bị thu giữ, tạm giam, kê biên, phong tỏa trong quá trình giải quyết vụ án để bị cáo có tiền khắc phục hậu quả.

Bị cáo Trịnh Văn Quyết cũng cam kết trong đơn sẽ tự nguyện dùng toàn bộ khoản tiền thu được từ việc xử lý tài sản trên để khắc phục hậu quả vụ án. “Ngoài những tài sản đang bị kê biên trên, tôi còn có các tài sản hợp pháp khác của gia đình, người thân đang trong quá trình bán và chuyển nhượng cũng sẽ được sử dụng để khắc phục cho tôi”, bị cáo Quyết trình bày trong đơn.

Trước đó, hồi đầu tháng 8/2024, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Quyết mức án 18 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 3 năm tù về tội "Thao túng thị trường chứng khoán", tổng hợp hình phạt là 21 năm tù. Đến nay, bị cáo Trịnh Văn Quyết đã bồi thường được hơn 600 tỷ đồng.

Có hơn 20 bị cáo có đơn kháng cáo. Trong đó, hai em gái của bị cáo Trịnh Văn Quyết là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thúy Nga cũng kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đồng thời đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm không buộc bị cáo phải bồi thường, khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, có tổng số 135 người bị hại và 384 người liên quan cũng có đơn kháng cáo.

Tin bài khác
Hưng Thịnh Incons bị xử phạt 470 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Hưng Thịnh Incons bị xử phạt 470 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) với tổng số tiền lên tới 470 triệu đồng.
Nhựa Bình Minh bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,9 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,9 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) vừa công bố thông tin bị cơ quan thuế xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền truy thu và phạt lên tới hơn 1,94 tỷ đồng.
Lương thực Hà Sơn Bình, Lũng Lô 3.1 bị bêu tên vì nợ thuế hàng chục tỷ đồng

Lương thực Hà Sơn Bình, Lũng Lô 3.1 bị bêu tên vì nợ thuế hàng chục tỷ đồng

Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 41 người nộp thuế còn nợ đọng, trong đó có Lương thực Hà Sơn Bình và Lũng Lô 3.1 với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Hoàn thiện khung pháp lý cho dịch vụ, sản phẩm Halal

Hoàn thiện khung pháp lý cho dịch vụ, sản phẩm Halal

Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Nghị định về quản lý chất lượng dịch vụ, sản phẩm Halal, với mục tiêu thiết lập một khung pháp lý thống nhất, đồng bộ để điều tiết hoạt động sản xuất, kinh doanh và chứng nhận sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn Halal – một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng đầy yêu cầu nghiêm ngặt.
Chứng khoán Mirae Asset bị phạt hơn 137 triệu đồng vì vi phạm quy trình giao dịch

Chứng khoán Mirae Asset bị phạt hơn 137 triệu đồng vì vi phạm quy trình giao dịch

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 439/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) với mức phạt 137,5 triệu đồng, do vi phạm quy định về quy trình nhận và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.
6 giải pháp trọng tâm để nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hộ kinh doanh

6 giải pháp trọng tâm để nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hộ kinh doanh

Đại diện các Thuế địa phương đã báo cáo kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh cũng như việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP.
Thu hồi hàng loạt giấy phép mạng xã hội, trò chơi điện tử, trang thông tin điện tử

Thu hồi hàng loạt giấy phép mạng xã hội, trò chơi điện tử, trang thông tin điện tử

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thu hồi hàng loạt giấy phép mạng xã hội, trò chơi điện tử, trang thông tin điện tử trong 6 tháng đầu năm.
Phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền": Chiêu cũ, nạn nhân mới?

Phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền": Chiêu cũ, nạn nhân mới?

Núp bóng giá khám rẻ, nhiều phòng khám ở TP. Hồ Chí Minh dùng chiêu “vẽ bệnh” để moi tiền người bệnh. Có người mất cả trăm triệu đồng sau một lần đến khám.
Bắt giữ kho mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu ở Vĩnh Hưng (Hà Nội)

Bắt giữ kho mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu ở Vĩnh Hưng (Hà Nội)

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Công an phường Vĩnh Hưng tiến hành thu giữ một kho mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu tại số 419 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hà Nội.
SPX Express bị xử phạt 200 triệu đồng vì cạnh tranh không lành mạnh

SPX Express bị xử phạt 200 triệu đồng vì cạnh tranh không lành mạnh

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH SPX Express số tiền 200 triệu đồng do có hành vi vi phạm quy định về cạnh tranh không lành mạnh.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy và truy nguồn gốc 4 lô Dầu mù u Thái Dương không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy và truy nguồn gốc 4 lô Dầu mù u Thái Dương không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thu hồi, tiêu hủy toàn quốc 4 lô sản phẩm Dầu mù u Thái Dương do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời, yêu cầu truy tìm nguồn gốc của các lô sản phẩm không rõ ràng này để xử lý theo quy định.
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm bằng mô hình chính quyền hai cấp: Giải pháp chặn thực phẩm “bẩn” từ gốc

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm bằng mô hình chính quyền hai cấp: Giải pháp chặn thực phẩm “bẩn” từ gốc

Bộ Công Thương triển khai mạnh mẽ quản lý an toàn thực phẩm theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, siết chặt kiểm tra từ sản xuất đến tiêu dùng.
Hàng chục cây thông cổ thụ bị "xẻ thịt" ở Lâm Đồng

Hàng chục cây thông cổ thụ bị "xẻ thịt" ở Lâm Đồng

Cơ quan chức năng vừa phát hiện một vụ cưa hạ hàng chục cây thông cổ thụ thuộc Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.
Phanh phui "công xưởng" hàng giả ở Hưng Yên, giám đốc đối mặt án hình sự

Phanh phui "công xưởng" hàng giả ở Hưng Yên, giám đốc đối mặt án hình sự

Một công ty ở Hưng Yên bị phát hiện sản xuất hàng giả nhái thương hiệu D-nee, Hygiene, Tauau với quy mô lớn, đóng gói tinh vi như thật, gây chấn động thị trường.
Novaland bị xử phạt 85 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Novaland bị xử phạt 85 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland bị xử phạt do vi phạm quy định pháp luật trong việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.