Thứ năm 30/04/2026 22:38
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

PV GAS tham dự Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Cần Thơ

Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại Cần Thơ là diễn đàn kết nối chính quyền, doanh nghiệp và nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển thị trường năng lượng sạch.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo địa phương và các bên liên quan, tạo nên diễn đàn đối thoại toàn diện giữa chính quyền và doanh nghiệp. Về phía TP Cần Thơ có sự hiện diện của ông Vương Quốc Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công thương, đại diện các Sở/Ban ngành thành phố. Về phía PV GAS có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Hào – Thành viên Hội đồng quản trị, ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng đại diện các Ban chuyên môn, đơn vị thành viên gồm Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D), Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (PV GAS CNG) và Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG). Ngoài ra, sự kiện còn quy tụ các nhà đầu tư, đại diện các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp sử dụng năng lượng lớn, các trường đại học và các phòng ban chuyên môn của địa phương.

PV GAS tham dự Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Cần Thơ
Lãnh đạo PV GAS tham gia Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại TP Cần Thơ

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện PV GAS đã trình bày hai tham luận trọng tâm, xoay quanh tiềm năng phát triển thị trường năng lượng sạch tại Thành phố Cần Thơ và giải pháp xây dựng hệ thống cấp khí cho các khu công nghiệp. Với vị thế là trung tâm kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP Cần Thơ đang đứng trước yêu cầu cấp bách phải chuyển dịch từ các nguồn nhiên liệu truyền thống sang những giải pháp năng lượng xanh, ít phát thải hơn như khí thiên nhiên đường ống, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), khí nén thiên nhiên (CNG) và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Đây không chỉ là hướng đi tất yếu nhằm giảm đáng kể lượng phát thải CO₂ và nâng cao hiệu suất sản xuất, mà còn là chìa khóa giúp địa phương tiến gần hơn đến mục tiêu trung hòa carbon, phù hợp với Chiến lược năng lượng quốc gia và xu thế phát triển bền vững toàn cầu.

Điểm nhấn quan trọng được thảo luận tại Hội nghị là mô hình kinh doanh tích hợp các sản phẩm khí thiên nhiên đường ống thấp áp - LNG - CNG - LPG và dịch vụ năng lượng trọn gói do PV GAS cung cấp; cũng như định hướng phát triển hệ thống cấp khí đồng bộ, kết nối trực tiếp với Dự án đường ống Lô B – Ô Môn, công trình trọng điểm quốc gia dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2027. Trong giai đoạn chưa có nguồn khí Lô B, PV GAS đã và đang xây dựng nhiều giải pháp linh hoạt, từ cung ứng LNG/CNG bằng xe bồn đến nghiên cứu phát triển kho LNG quy mô nhỏ và hệ thống đường ống kết nối, bảo đảm nguồn cung năng lượng ổn định và kịp thời cho các khu công nghiệp Trà Nóc, Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) và các tỉnh phụ cận.

PV GAS tham dự Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Cần Thơ
Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ điều hành phiên thảo luận và Lãnh đạo PV GAS trả lời, làm rõ các thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến các giải pháp năng lượng mà PV GAS cung cấp

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ khẳng định: “Thành phố xác định phát triển năng lượng sạch là xu hướng tất yếu và là động lực để thúc đẩy công nghiệp xanh. Chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa từ Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam và PV GAS trong thời gian tới, qua đó cùng địa phương thực hiện quá trình xanh hóa, giảm phát thải và tiến tới trung hòa carbon.”

Đại diện PV GAS, ông Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh PV GAS sẵn sàng đồng hành cùng TP Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong lộ trình chuyển dịch năng lượng, với thế mạnh về hạ tầng khí trải dài cả nước, năng lực quản lý, vận hành tiên tiến và kinh nghiệm triển khai các dự án năng lượng quy mô lớn. Ông cũng khẳng định, PV GAS sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với địa phương, đồng hành cùng doanh nghiệp để mang đến những giải pháp năng lượng sạch, hiện đại, cung cấp các sản phẩm khí với giá thành hợp lý và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của thành phố và của quốc gia.

PV GAS tham dự Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại thành phố Cần Thơ
Ông Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị chuyển dịch năng lượng trong sản xuất công nghiệp tại TP Cần Thơ năm 2025 đã mở ra một không gian hợp tác toàn diện, nơi chính quyền, doanh nghiệp và nhà đầu tư cùng chia sẻ tầm nhìn và khẳng định quyết tâm chung, xây dựng một thị trường năng lượng xanh, bền vững, biến Cần Thơ trở thành điểm sáng trong hành trình xanh hóa của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, PV GAS tham gia hội nghị, góp phần khẳng định vị thế chủ đạo trong ngành năng lượng khí của Việt Nam trên bản đồ năng lượng trong nước, khu vực và thế giới.

Tin bài khác
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Cập nhật đến ngày 29/4 cho thấy mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang ghi nhận xu hướng tích cực, với số doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chiếm ưu thế.
Hưng Yên: Công ty Trình Thiên Lan mang năng lượng tái tạo đến từng mái nhà

Hưng Yên: Công ty Trình Thiên Lan mang năng lượng tái tạo đến từng mái nhà

Trong bức tranh chuyển dịch năng lượng của Việt Nam, không chỉ có những tập đoàn lớn đầu tư nhà máy điện hàng trăm megawatt. Có những doanh nghiệp nhỏ, lặng lẽ bền bỉ, đang ngày ngày đưa tấm pin mặt trời lên từng mái nhà, từng xưởng sản xuất ở các địa phương - Công ty Trình Thiên Lan, trụ sở tại Phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên là một trong số đó.
Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD cho thấy bức tranh tài chính tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khi doanh nghiệp ghi nhận quý thua lỗ thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và áp lực chi phí tài chính vẫn ở mức cao.
Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Trong bối cảnh nền tảng tài chính suy giảm, vốn chủ sở hữu âm và cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang triển khai kế hoạch tăng vốn quy mô lớn, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nhằm xử lý các tồn tại kéo dài nhiều năm.
Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Trong quý I/2026, chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu 13.100 tỷ đồng và lãi kỷ lục 383 tỷ đồng. Dù vậy, tính đến hết 31/3/2026, chuỗi bán lẻ này vẫn đang ghi nhận khoản lỗ luỹ kế 4.589 tỷ đồng.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Sau giai đoạn tái cơ cấu, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bước vào năm 2026 với kế hoạch tăng tốc mạnh mẽ về quy mô, đồng thời định hình ba trụ cột chiến lược nhằm củng cố nền tảng tài chính, cải thiện hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường xây dựng nhiều biến động.
EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và kỷ niệm 51 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), ngày 25/4, EVNSPC tiếp tục ghi dấu ấn khi đóng điện thành công thêm 3 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long. Như vậy, từ đầu năm 2026 đến nay, EVNSPC đã đưa vào vận hành tổng cộng 45 công trình 110kV.
Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 diễn ra sáng 24/4 của Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG), trước câu hỏi của cổ đông rằng liệu Hà Đô có liên quan gì tới vụ việc của CTCP Tập đoàn PC1 (Mã: PC1) hay không, ban lãnh đạo tập đoàn đã có chia sẻ đáng chú ý.
Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Với tỷ lệ cổ tức được thông qua cho năm 2025 là 33%, ước tính Viettel Global sẽ bỏ ra số tiền 10.045 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong đó đa số sẽ chảy về túi của Tập đoàn Viettel khi nắm hơn 99% cổ phần.
Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Tập đoàn PC1 - tập đoàn giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực xây lắp điện vừa chứng kiến chuỗi ngày bán tháo trên thị trường chứng khoán. Hiện vị Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và gia đình đang nắm hơn 24% vốn tại đây.
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Kết quả khảo sát hơn 1.000 hộ kinh doanh trên cả nước cho thấy bức tranh kém tích cực: doanh thu và lượng khách hàng đồng loạt sụt giảm, trong khi áp lực tuân thủ gia tăng khiến phần lớn hộ không mặn mà mở rộng hay chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, không khí trang trọng và đầy kỳ vọng lan tỏa trong Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 – dự án điện gió đầu tiên của địa phương, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình chuyển dịch năng lượng xanh, bền vững.