Chủ nhật 16/08/2026 11:06
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa tiếp tục có sự biến động lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới và 2 Phó Tổng Giám đốc, trong đó có con rể của cựu Chủ tịch Đào Hữu Huyền.
Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc
ĐHĐCĐ thường niên 2026 diễn ra ngày 13/8.

Ngày 14/8, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Mã chứng khoán: DGC) công bố loạt quyết định thay đổi nhân sự cấp cao, chỉ ít ngày sau khi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên.

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) DGC chính thức miễn nhiệm ông Lưu Bách Đạt khỏi vị trí Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của tập đoàn. Ông Đạt hiện đã bị cơ quan chức năng khởi tố cùng một số lãnh đạo cấp cao của DGC.

Cùng thời điểm, ông Phùng Trọng Tú cũng bị miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Ở chiều ngược lại, HĐQT DGC bổ nhiệm ông Phạm Duy Tùng, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc, giữ chức Tổng Giám đốc và Người đại diện theo pháp luật thay ông Lưu Bách Đạt. Quyết định có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 13/8/2026.

Ông Phạm Duy Tùng sinh năm 1988 tại Hà Nội, hiện sở hữu 95.858 cổ phiếu DGC, tương đương 0,02% vốn điều lệ tập đoàn. Ngoài vai trò tại DGC, ông Tùng đang là Giám đốc Công ty TNHH MTV Bất động sản Đức Giang và Giám đốc CTCP Khách sạn Rue du Charbon.

Đáng chú ý, ông Tùng mới được bầu vào HĐQT DGC hồi tháng 5/2026. Chỉ một tháng sau, ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, trước khi đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc.

Không chỉ thay người đứng đầu Ban điều hành, DGC còn bổ sung hai nhân sự cấp Phó Tổng Giám đốc. Ông Võ Thăng Long được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc, trong khi ông Đào Đức Mạnh đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng phòng Xuất nhập khẩu. Cả hai quyết định đều có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 13/8/2026.

Ông Đào Đức Mạnh sinh năm 1988, quê Hà Nội và hiện sở hữu 0,02% vốn DGC. Nhân sự này cũng vừa gia nhập HĐQT DGC từ ngày 13/8.

Trong khi đó, ông Võ Thăng Long, sinh năm 1984, gây chú ý khi là con rể của ông Đào Hữu Huyền – cựu Chủ tịch DGC. Ông Long là chồng bà Đào Hồng Hạnh, con gái ruột ông Huyền.

Bản thân ông Long hiện không sở hữu cổ phần DGC. Tuy nhiên, vợ, bố đẻ và mẹ đẻ của ông đang nắm tổng cộng 1,813% vốn điều lệ tập đoàn.

Loạt quyết định mới nhất diễn ra trong bối cảnh bộ máy lãnh đạo DGC liên tục xáo trộn trong vài tháng qua, sau khi một số cựu lãnh đạo cấp cao của tập đoàn, trong đó có ông Đào Hữu Huyền và ông Đào Hữu Duy Anh, vướng vòng tố tụng.

Chỉ tính từ tháng 5/2026 đến nay, DGC đã nhiều lần thay đổi nhân sự HĐQT, Chủ tịch HĐQT cũng như Ban Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm ông Phạm Duy Tùng vào vị trí Tổng Giám đốc mới tiếp tục cho thấy quá trình sắp xếp lại bộ máy điều hành đang được đẩy mạnh tại doanh nghiệp hóa chất này.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2026, tập đoàn ghi nhận 4.540 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 870 tỷ đồng, giảm một nửa.

Ở mảng đầu tư, DGC đang tập trung nguồn lực cho Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.400 tỷ đồng. Doanh nghiệp đặt mục tiêu hoàn thiện dự án và đưa nhà máy vào vận hành trong quý IV/2026.

Tin bài khác
Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet vừa rót thêm vốn cho công ty con trong bối cảnh hãng đang đẩy mạnh hợp tác với SpaceX để triển khai Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.
Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Trong 7 tháng đầu năm, giá trị đơn hàng ký mới của Tập đoàn FPT tại thị trường nước ngoài đạt 31.401 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Theo FPT, mức tăng này chủ yếu đến từ các hợp đồng hạ tầng AI quy mô lớn cùng các thỏa thuận hợp tác với đối tác công nghệ.
Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi sản xuất, xuất khẩu và số doanh nghiệp gia nhập thị trường cùng tăng. Khảo sát của Cục Thống kê cho thấy 83,4% doanh nghiệp kỳ vọng hoạt động quý III ổn định hoặc cải thiện.
Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Sau khi Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt liên quan đến quá trình thi công Bcons Center City, chủ đầu tư đã thuê đơn vị kiểm định độc lập để xác định nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng và phối hợp khắc phục quyền lợi của các hộ dân liền kề.
Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Bắc Ninh tiếp tục lỗ nặng

Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Bắc Ninh tiếp tục lỗ nặng

Sau nửa đầu năm nay, lỗ lũy kế của Chủ đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành tại Bắc Ninh đã tăng lên gần 239 tỷ đồng.
Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Sau thời gian kéo dài tình trạng chậm công bố báo cáo tài chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) chính thức bị hủy tư cách công ty đại chúng. Quyết định này có thể kéo theo việc cổ phiếu LTG phải hủy đăng ký và không còn được giao dịch trên hệ thống giao dịch tập trung nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.
May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

Quý II/2026, May Sông Hồng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cùng tăng so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế đạt hơn 203 tỷ đồng. Tuy nhiên, hàng tồn kho và dư nợ vay tiếp tục tăng mạnh, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền giảm đáng kể, cho thấy nhu cầu vốn lưu động của doanh nghiệp đang gia tăng.
CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, chủ thương hiệu gạo Trung An, đang xuất hiện nhiều chỉ dấu đáng chú ý về tài chính khi doanh thu quý II/2026 giảm sâu trong lúc doanh nghiệp phát sinh khoản nợ thuế hơn 6,6 tỷ đồng.
Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Từ ngày 11/8/2026, ngành đường sắt chính thức vận hành, kế thừa quyền và nghĩa vụ, mở rộng hoạt động với 110 ngành nghề, lấy hạ tầng đường sắt quốc gia làm trọng tâm phát triển.
Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2026 nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Động thái chi tiền mua lại trái phiếu trước hạn trong bối cảnh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của PC1 thâm hụt 293 tỷ đồng, trái ngược với mức dương 277 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Hàng loạt doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng vì không đáp ứng điều kiện về cổ đông, đăng ký chứng khoán hoặc quy mô vốn, trong đó có những tên tuổi lớn.
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.