Người sáng lập của RL Property Management chia sẻ 2 lời khuyên lớn cho các nhà đầu tư bất động sản mới vào nghề

DNHN - Peter Lohmann – người đã từ bỏ công việc kỹ sư của mình để thành lập một doanh nghiệp quản lý bất động sản và mở rộng quy mô từ 0 lên 500 căn - đã chia sẻ về quá trình thú vị để gây dựng công ty lớn như ngày hôm nay của mình của mình .

Peter Lohmann là người sáng lập và Giám đốc điều hành của RL Property Management ở Columbus, Ohio. Quản lý tài sản RL

Peter Lohmann là người sáng lập và Giám đốc điều hành của RL Property Management ở Columbus, Ohio.

Peter Lohmann tốt nghiệp vào năm 2007 – thời điểm cuộc Khủng hoảng cho vay thế chấp diễn ra tại Hoa Kỳ . May mắn thay, chàng trai gốc Ohio đã nhận được công việc làm kỹ sư ngay lập tức . Chứng kiến gánh nặng của cuộc khủng hoảng tài chính cùng với việc luôn có đầu óc kinh doanh, Lohmann và người bạn lâu năm Adam Rich của mình bắt đầu đọc những cuốn sách như "Rich Dad Poor Dad" và "The Millionaire Next Door."

Lohmann cho biết trong một buổi phỏng vấn :” Nếu bạn có tư duy kinh doanh, những ý tưởng sẽ đốt lên ngọn lửa không thể bị dập tắt trong não bạn khi bạn đã hiểu những điều gì là có thể ; điều đó đã xảy ra với tôi và Adam .”

Ông hồi tưởng lại :”Chúng tôi có kế hoạch mua một tài sản, chúng tôi cho thuê nó, giá trị của tài sản đó tăng lên. Đây là con đường dẫn đến sự giàu có, đây là con đường dẫn đến sự độc lập về tài chính”.

Năm 2008, thị trường bất động sản hỗn loạn và giá bất động sản lao dốc. Đó là khi Lohmann và Rich quyết định dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm vào bất động sản cho thuê đầu tiên của họ, đó là một ngôi nhà dành cho một gia đình gần khuôn viên Đại học Bang Ohio.

Ông nói: ”Đó là thời điểm tuyệt vời để mua bất động sản và tôi ước chúng tôi đã mua nhiều hơn gấp mười lần”. Lohmann và Rich nhận ra cơ hội “ngàn năm có một” để có được một tài sản tốt hơn dựa vào việc mua lại một ngôi nhà được định giá thấp và sửa chữa, cải tạo để nâng cao giá trị. Đây mới chính là nơi mà bộ đôi này có những trải nghiệm đầu tiên trong ngành .

Lohmann hồi tưởng :” Anh ấy và tôi đã ở đó cả đêm và cuối tuần, đồng thời vẫn duy trì công việc kỹ sư vào ban ngày ; chúng tôi chất đầy trên chiếc xe tải cũ với đầy đủ các loại công cụ , vật tư xây dựng và sơn rồi đi thẳng tới ngôi nhà đó”.

Trong những năm qua, hai đối tác kinh doanh đã thấy cả giá trị của bất động sản đầu tiên của họ và giá thuê mà họ thu được từ nó đều đặn tăng lên.  Ngày nay, họ sở hữu danh mục đầu tư gồm 10 căn hộ .

Từ con số 0 đến 500 căn bất động sản

Trên con đường sự nghiệp , bộ đôi này đã chuyển hướng từ đầu tư bất động sản sang quản lý tài sản. Vào thời điểm đó, Lohmann cho biết việc kinh doanh quản lý tài sản dường như là một cách đơn giản để tạo ra một số doanh thu định kỳ để giúp bổ sung thu nhập của họ từ các bất động sản cho thuê . Ngay sau đó, các cuộc gọi của khách hàng bắt đầu đổ về công ty .

Năm 2013, Lohmann từ bỏ công việc kỹ sư của mình để thành lập RL Property Management - khởi đầu là hoạt động của một người trong căn hộ của anh ấy và trở thành một công ty dịch vụ trọn gói sử dụng 15 người quản lý khoảng 500 căn bất động sản hiện nay .

Công ty quản lý trách nhiệm cho thuê, thu tiền thuê và bảo trì đối với các nhà đầu tư bất động sản sở hữu các căn hộ muốn cho thu. Nó đã phát triển một cách tự nhiên và thông qua các thương vụ mua lại nhanh chóng như mua Core Select Property Group vào tháng 4 năm ngoái giúp tăng danh mục đầu tư của công ty từ 310 lên gần 450 căn .

Peter nói: ”Chúng tôi biến nó thành một trải nghiệm thực tế cho chủ sở hữu bất động sản để họ có thể tập trung vào công việc trong ngày của họ hoặc tìm kiếm giao dịch tiếp theo và họ không phải bận tâm với việc người thuê nhà gọi đến với yêu cầu bảo trì .”

Lohmann cho biết thị trường nhà đất đang bùng nổ hiện nay không có lợi cho các nhà quản lý bất động sản vì khách hàng thường chọn bán, khiến họ mất nguồn thu . Ở khía cạnh tươi sáng hơn, nhiều người mua đang háo hức mua bất động sản trong bối cảnh bùng nổ nhà đất cũng kết thúc việc thuê người quản lý bất động sản để quản lý chúng .

Lời khuyên cho các nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu

Bị mắc kẹt trong một thị trường nhà đất sôi sục, Lohmann quyết định bán một trong những căn hộ mà anh sở hữu lần đầu tiên vào tháng Sáu.

Ngay cả trong thị trường của người bán, Lohmann cho biết ông đang nghiêng về triết lý đầu tư "nắm giữ trong thời gian rất dài", đơn giản vì lạm phát đã tăng cao và có khả năng dai dẳng . 

Ông chia sẻ :” Tôi nhận được cuộc gọi mỗi ngày từ các nhà đầu tư bất động sản, bạn bè và đồng nghiệp. Họ cho rằng tôi có một khoản tiền nhưng tôi không biết đầu tư vào đâu . Ngay cả khi bạn có thể bán tài sản của mình với giá cao, nhưng sau đó bạn phải đối mặt với câu hỏi rằng bây giờ sẽ phải xử lý sao với tất cả số tiền mặt này mà về cơ bản bạn đang mất tiền do lạm phát .”

Biết rõ rằng bất động sản tạo ra sự giàu có tốt hơn nhiều loại tài sản , Lohmann khuyến nghị các nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực này là thứ nhất, nên mua bất động sản ở những khu vực mà họ quen thuộc , và thứ hai là nên mua bất động sản đẹp nhất có thể tại một khu vực tốt nhất có thể .

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên gắn bó với các vùng lân cận, thành phố hoặc tiểu bang địa phương của họ, đặc biệt là đối với những tài sản đầu tiên của họ . Ông nói :” Không ai biết những lĩnh vực đó tốt hơn bạn và không ai sẽ hiểu rõ hơn về giá thuê hơn bạn .”

Điều quan trọng là chọn bất động sản ở những khu vực an toàn với trường học tốt và tập trung những người có thu nhập cao . Ông nói :” Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, thà sở hữu một căn ở một khu vực thực sự đẹp gần với khu trường học còn hơn là 10 căn nhà dành cho một gia đình trong một khu phố có thu nhập thấp và có nhiều tội phạm hoặc trường học với chất lượng tồi tệ - những căn bất động sản này thường được đánh giá thấp và khó cho thuê”.

PDD(Theo Business Insider)

Tin liên quan