Thứ hai 20/07/2026 20:26
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển”

20/06/2022 23:03
Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển” năm 2022 do Tổng Công ty Becamex IDC và Báo Bình Dương phối hợp tổ chức đã khép lại bằng lễ tổng kết, trao giải vào ngày 20/6 tại Nhà hát Mỹ Phước, TX. Bến Cát.

Sau 25 năm phát triển, Bình Dương đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế - xã hội, từ một tỉnh thuần nông, Bình Dương đã chuyển mình trở thành một trong những vùng đất công nghiệp lớn nhất của cả nước, trong đó TX. Bến Cát là địa phương trong tỉnh có nhiều đổi thay và thụ hưởng được nhiều thành quả phát triển công nghiệp của tỉnh.

Bà Trần Thị Thảo – PCT UBND Thị xã Bến Cát phát biểu tại buổi lễ
Bà Trần Thị Thảo – PCT UBND Thị xã Bến Cát phát biểu tại buổi lễ.

Bằng tất cả khát vọng hồi sinh vùng đất đã chịu nhiều mất mát, tổn thất nặng nề trong chiến tranh, Tổng Công ty Becamex IDC luôn đồng hành cùng với chính quyền tỉnh Bình Dương và Bến Cát để xây dựng mô hình KCN mới, KCN “3 trong 1”, kết nối chặt chẽ giữa sản xuất công nghiệp - dịch vụ và đô thị, đáp ứng được yêu cầu phát triển bền vững, dựa trên hệ sinh thái hoàn thiện phục vụ nhà đầu tư, người lao động và người dân.

Ông Lê Hữu Phước – Chủ tịch Hội nhà báo Bình Dương trao giải Đặc biệt cho tác giả Hà Quốc Chiến
Ông Lê Hữu Phước – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Bình Dương trao giải Đặc biệt cho tác giả Hà Quốc Chiến.

Với mục tiêu chiến lược: Công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Bến Cát “đi sau” so với các huyện phía Nam "làm công nghiệp" nhiều năm, nhưng đã nhanh chóng trở thành 1 một trung tâm công nghiệp phát triển bền vững của tỉnh, 1 địa điểm hấp dẫn, nơi đầu tư lý tưởng đối với nhà đầu tư. Các khu công nghiệp và đô thị Mỹ Phước, Thới Hòa là khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ hình mẫu của tỉnh Bình Dương và cả nước.

Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật được Becamex IDC đầu tư hoàn chỉnh cùng hạ tầng xã hội, công tác xúc tiến đầu tư tốt và hàng loạt các dự án đô thị khang trang, hiện đại bao phủ khắp địa bàn, các KCN ở Bến Cát đã thu hút hàng ngàn dự án đầu tư trong đó, có nhiều tập đoàn kinh tế nổi tiếng toàn cầu. Hàng ngàn nhà máy đi vào hoạt động đã giải quyết việc làm cho 1 bộ phận lớn người lao động không chỉ là người dân địa phương mà khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Trần Thị Thảo – PCT UBND Thị xã Bến Cát ghi nhận, đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Công ty Becamex IDC và Báo Bình Dương dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã thông qua việc tổ chức cuộc thi ảnh lần này.

Ảnh minh họa

Ông Lê Minh Tùng – Tổng biên tập Báo Bình Dương – Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho 2 tác giả Bùi Duy Thanh và Bùi Việt Hưng.

Mặc dù thời gian cuộc thi chỉ diễn ra trong vòng 20 ngày, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát trong công tác phối hợp tổ chức cuộc thi, sự nỗ lực của Ban Tổ chức cuộc thi trong công tác phát động, khuyến khích và vận động, cuộc thi đã thu hút được 735 tác phẩm tham gia của 56 tác giả, nguồn ảnh.

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, kết quả có tổng số 45 tác phẩm của 15 tác giả, nguồn ảnh đoạt giải. Trong đó, hạng mục 1 có 19 tác phẩm đoạt giải (không có giải đặc biệt); hạng mục 2 có 26 tác phẩm đoạt giải (có giải đặc biệt). Tổng số tiền các tác phẩm đoạt giải thưởng là: 144.000.000 đồng.

Ông Cao Văn Chóng – PGĐ Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh BD và ông Giang Quốc Dũng – Phó TGĐ Tổng công ty Becamex IDC trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì của cuộc thi.
Ông Cao Văn Chóng – PGĐ Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh BD và ông Giang Quốc Dũng – Phó TGĐ Tổng công ty Becamex IDC trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì của cuộc thi.

Những hình ảnh mà cuộc thi mang đến vừa là tư liệu quý báu về những giai đoạn phát triển đầy gian lao và anh hùng của TX. Bến Cát, vừa là món quà ý nghĩa ghi nhận những đóng góp, cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân lao động, cộng đồng doanh nghiệp Bến Cát và đặc biệt đây là hoạt động thiết thực để quảng bá lịch sử, văn hoá, con người Bến Cát trong thời điểm chuẩn bị thành lập Thành Phố Bến Cát.

Toàn cảnh Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển”
Toàn cảnh Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Bến Cát đồng hành cùng Bình Dương phát triển”.

Bên cạnh đó những tác phẩm chất lượng sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá, lan tỏa đến bạn bè trong và ngoài nước về vùng đất, con người Bình Dương nói chung và TX. Bến Cát nói riêng trên tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai.

Hoàng Thu

TAGS:

Tin bài khác
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.