Thứ bảy 18/07/2026 13:34
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Khai mạc triển lãm ảnh Pháp vũ Rồng Thiêng: Sắc pháp của trí tuệ tỉnh thức tình và yêu thương lan tỏa

28/01/2023 19:45
Chiều 25/1, chư Ni Tây Thiên tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Pháp Vũ Rồng Thiêng” với sự hiện diện của Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa, để chào đón sự trở lại Việt Nam của Đức Gyalwang Drukpa trong Đại Pháp Hội cầu an đầu xuân tại Đại Bảo Tháp Mandala T
Ảnh minh họa
Ni sư Trụ trì Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm

Triển lãm đồng thời đánh dấu mối pháp duyên 15 năm của Ngài với người dân và Phật tử Việt Nam. Du khách được chiêm ngưỡng 324 tác phẩm đặc sắc, gồm nhiều bức ảnh và tư liệu lịch sử quý hiếm, qua 15 nhóm chủ đề, ghi lại những khoảng khắc ý nghĩa và đáng nhớ của Ngài và Tăng đoàn trên hành trình này, từ lần đầu viếng thăm đích thân gieo hạt giống Bồ đề của Truyền thừa giác ngộ đến sự phát triển hòa nhập của Phật giáo Kim Cương thừa hiện nay tại Việt Nam.

Thượng toạ Thích Thanh Lâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ Khai mạc triển lãm: “Tôi tin rằng nhiều người trong số chúng ta sẽ tìm được rất nhiều hình ảnh đẹp về Đức Gyalwang Drukpa, được sống lại những kỷ niệm rất đẹp của các kỳ Pháp hội và hoạt động Phật sự của Ngài và Tăng đoàn tại Việt Nam, cảm nhận được tình cảm của Ngài với Phật tử người dân Việt Nam cũng như sự chí thành tôn kính của nhân dân và Phật tử Việt Nam với Ngài.”

Ảnh minh họa
Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa thăm quan triển lãm ảnh Pháp Vũ Rồng Thiêng

Đức Gyalwang Drukpa là một bậc Thầy Phật giáo thế giới và được kính ngưỡng là hóa thân rộng khắp của Đức Quán Thế Âm. Ngài sinh ra trong một gia đình hành giả Kim cương thừa có dòng dõi tôn quý và đã chứng tỏ năng lực tâm linh siêu việt từ khi còn nhỏ.

Cuộc đời của Ngài là tấm gương sáng về tinh thần dấn thân phụng sư nhân loại với đại nguyện hoằng pháp lợi sinh. Ngoài trọng trách lãnh đạo Truyền thừa Drukpa, Ngài còn là bậc lãnh đạo có ảnh hưởng lớn trong các thiện hạnh bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục, bình đẳng giới tại vùng Himalaya. Mỗi bức ảnh về Ngài trên hành trình phổ độ quần sinh trở thành những biểu tượng đẹp của tình yêu thương, lòng từ bi trong đạo Phật.

Ảnh minh họa
Lễ cắt băng khánh thành triển lãm ảnh Pháp Vũ Rồng Thiêng

Ni Sư Thích Minh Giác, trụ trì Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên nói: Những bức hình chứa đựng tâm từ bi – trí tuệ của các Bậc chân tu, các Bậc Thầy giác ngộ, với mục đích duy nhất là truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, vô ngã vị tha vì lợi ích của hết thảy hữu tình. Bởi vậy, bất cứ ai có phúc duyên chiêm ngưỡng với lòng chí thành đều rung cảm sâu xa và đón nhận ân phúc gia trì từ nguồn năng lượng tích cực đó.’

Chị Tuyết, một Phật tử lâu năm chia sẻ: ‘Tôi rất xúc động và đặc biệt ấn tượng với những bức ảnh xá lợi hình thánh tượng Quan âm của các đời Đức Gyalwang Drukpa, phải là các bậc chân tu đắc đạo mới có thể thị hiện màu nhiệm như thế.’

Ảnh minh họa
Cầu Đại Lạc Kim Cương tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, năm 2019

Trong mối nhân duyên với đất nước và con người Việt Nam, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Suốt 15 năm qua, Việt Nam luôn nằm trong trái tim và là điểm đến đặc biệt ý nghĩa với chúng tôi. Người dân nơi đây yêu chuộng hoà bình và luôn mong nguyện một cuộc sống hạnh phúc bình an trong tình yêu thương và sự sẻ chia. Đó là nhân duyên tốt lành khiến tôi thấy vô cùng gắn bó với đất nước và trân trọng người dân Việt Nam”.

Đúng như thông điệp “Sắc pháp của trí tuệ tỉnh thức tình và yêu thương lan tỏa”, nhiều tác phẩm trưng bày tại Triển lãm đã khắc họa hình ảnh Đức Gyalwang Drukpa trong pháp hội cầu siêu, cầu quốc thái dân an tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội); Ngài dự đại lễ Phật đản Vesak tại Ninh Bình. Thật nhiều lắng đọng hình ảnh Đức Gyalwang Drukpa bi mẫn trong đại lễ cầu siêu cho chư hương linh anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn tại nghĩa trang Quảng Bình hay trong đại lễ cúng dàng đèn cầu nguyện quốc thái dân an tại Chùa Vĩnh Nghiêm (Tp HCM)…

Ảnh minh họa
Đại pháp hội cầu siêu, cầu quốc thái dân an tại Hoàng thành Thăng Long, năm 2014

Theo bước Ngài trên hành trình phụng sự nhân loại vũ trụ, khách thưởng lãm ảnh cũng sẽ được chiêm bái hình ảnh bậc hóa thân Quan Âmdẫn đầu đoàn hành hương tới viếng thăm các thánh địa Phật tích linh thiêng.

Đó là Bồ Đề Đạo tràng (nơi Đức Phật thành đạo), Lâm Tì Ni (nơi Đức Phật đản sinh), Câu Thi Na (nơi Đức Phật nhập Niết bàn)…, những thánh tích này đang dần bị mai một, hủy hoại bởi dòng chảy thời gian và tác động của con người, nhất là sau hàng loạt vụ đánh bom khủng bố tại Bồ Đề Đạo tràng (7/2013) đã thôi thúc Bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa đến thăm và cử hành các khóa lễ ban phúc gia trì, cầu nguyện quốc thái dân an, qua đó nhắn gửi thông điệp hòa bình và hòa hợp nhân loại, khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ di sản. Đây cũng là cách Ngài khai triển tình yêu thương và ứng dụng Phật pháp trong hành động cụ thể của đời sống.

Ảnh minh họa
Xá lợi Phật an vị tại đỉnh Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Bên cạnh đó, có không ít "khoảnh khắc" đã được các nhà nhiếp ảnh "nắm bắt" và gây ấn tượng mạnh về góc máy, bố cục như cảnh Ngài dẫn đầu Tăng đoàn hành hương vì môi trường xuyên qua vùng núi tuyết hùng vĩ tại Ladakh (2009), Sikkim - Ấn Độ (2010), các thánh địa Phật giáo thiêng liêng tại Nam Ấn (2012)…

Dù dưới góc độ nào, những ống kính trung thực cũng toát lên ánh sáng tình yêu thương bi mẫn và trí tuệ giác ngộ từ Đức Gyalwang Drukpa - bậc hiện thân Đức Phật Quan Âm ban trải yêu thương đến hết thảy chúng sinh trong cõi nhân sinh này.

Ảnh minh họa

Thứ 5, ngày 26/1 (tức 5/1 Â.L), Đức Gyalwang Drukpa đến Việt Nam và có chuyến viếng thăm đầu tiên tại chùa Phật Tích (Bắc Ninh), chúc mừng năm mới TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo quốc tế, Trụ trì chùa Phật Tích.

Tại đây Ngài Gyalwang Drukpa sẽ cử hành khóa lễ Gia trì cầu nguyện Quốc thái Dân an dưới bảo tòa Đại Phật tượng trong khuôn viên chùa.

Đỗ Hương

Bài liên quan
Tin bài khác
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.
CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO của JLL lưu ý rằng không nên mặc định mọi dự án bất động sản phát triển theo TOD đều sẽ tạo ra những đợt tăng giá mạnh trong tương lai. TP.HCM đã quy hoạch nhiều khu TOD dọc các tuyến metro và trong khoảng 3 - 5 năm tới, thị trường có thể đón thêm hàng loạt dự án mới với nguồn cung dồi dào khi quy hoạch dần được hoàn thiện.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, mặt bằng giá bất động sản tại khu Đông và khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá bán liên tục tăng, dòng tiền đầu tư bắt đầu có xu hướng mở rộng theo các hành lang hạ tầng kết nối, hướng về những khu vực còn nhiều dư địa phát triển nhưng đã hình thành các động lực tăng trưởng rõ nét.