Doanh nhân James Peng trở thành tỷ phú sau khi cổ phiếu Pony AI tăng mạnh nhờ làn sóng công nghệ Trung Quốc. Công ty robotaxi này mở rộng toàn cầu, dù đối mặt căng thẳng địa chính trị và các hạn chế từ Mỹ.
Cuộc gặp ngày 17/2 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể là bước ngoặt, đánh dấu sự trở lại của tỷ phú Jack Ma và mở ra cơ hội hồi sinh cho Alibaba.
Nếu CEO Jensen Huang là linh hồn của Nvidia, thì ông Jonah Alben chính là bộ não vận hành, người thầm lặng giúp Nvidia thống trị mảng chip AI như hôm nay.
Tỷ phú Pony Ma đã “tạm thời” vượt qua ông Zhong Shanshan để trở thành người giàu nhất Trung Quốc nhờ đà tăng cổ phiếu Tencent, phản ánh sự trở lại của các doanh nhân công nghệ của nước này.
Từng là đồng sáng lập OpenAI, ông Elon Musk và ông Sam Altman giờ đây trở thành đối thủ không đội trời chung, mở ra cuộc chiến căng thẳng trong làng công nghệ.
Ông Wang Yun'an sử dụng chính sách nhượng quyền thương hiệu để mở rộng kinh doanh. Ông bán nguyên liệu và tính phí đào tạo với các cửa hàng nhượng quyền.
Hai doanh nhân trẻ Trung Quốc là Wang Ning và Zhang Ding đang khuấy đảo thị trường đồ chơi sưu tầm trị giá hàng tỷ USD, tạo nên cơn sốt “hộp mù” toàn cầu.
Dù vậy, ông Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới. Theo sau là ông chủ Meta Mark Zuckerberg (253 tỷ USD) và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (252 tỷ USD).
Sự trỗi dậy của các trường đại học do tỷ phú Trung Quốc hậu thuẫn diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo cấp cao kêu gọi các doanh nhân đóng góp nhiều hơn cho xã hội.
Phát biểu của ông Elon Musk được đưa ra tại một hội nghị ở Đức do ông Mathias Doepfner, CEO tỷ phú của tập đoàn truyền thông Đức Axel Springer tổ chức.
Nhiều người lo ngại rằng việc ông Elon Musk có quyền truy cập liên tục và đầy đủ vào dữ liệu riêng tư này có thể gây ra rủi ro an ninh cho hàng triệu người Mỹ.
Trước khi thành tỷ phú công nghệ và đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates từng có thời gian làm việc tại Hạ viện Mỹ và suýt theo đuổi sự nghiệp chính trị.