Thứ năm 11/12/2025 03:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp 'săn đón' nhân tài từ giảng đường BUV

Không đợi đến lúc có bằng tốt nghiệp, nhiều sinh viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã lọt vào tầm ngắm của các “ông lớn” trong ngành công nghệ, tài chính, bất động sản, và khách sạn quốc tế tại Ngày hội việc làm - BUV Career Fair 2025.

Chiều 10/4, sự kiện nghề nghiệp thường niên BUV Career Fair 2025 diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), thu hút hơn 50 nhà tuyển dụng hàng đầu như Ernst & Young Vietnam, Panasonic, Shopee, Sun Group, CBRE, FPT IS, Gameloft, Marriott International, Accor Hotels…, và hơn 1.700 lượt sinh viên tham gia tại các khu vực khác nhau.

Sinh viên thực chiến từ năm đầu

Tại khu vực Phỏng vấn “Chớp nhoáng”, các nhà tuyển dụng đã tiến hành phỏng vấn thử – mô phỏng quy trình tuyển dụng thật với thời lượng 15 phút mỗi lượt. Theo đại diện khách sạn Novotel, đây là hoạt động rất ấn tượng, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều ứng viên phù hợp ngay từ sớm.

Hơn 1.700 lượt sinh viên tham gia các khu khác nhau tại sự kiện và gặp gỡ cùng các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu.
Hơn 1.700 lượt sinh viên tham gia các khu khác nhau tại sự kiện và gặp gỡ cùng các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu.

Tại sự kiện năm nay, nhiều sinh viên, kể cả sinh viên năm nhất, năm hai, lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng và được cân nhắc cho những vòng tiếp theo. Điều này cho thấy sự thay đổi trong cách tuyển dụng của các doanh nghiệp, khi họ ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm và phát triển nhân tài trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Tôi bất ngờ trước sự chủ động và tự tin của các sinh viên BUV. Dù mới chỉ là sinh viên năm nhất, năm hai, nhiều bạn đã có định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng và sẵn sàng đặt câu hỏi để tìm hiểu về cơ hội thực tập. Điều này cho thấy các bạn không chỉ được trang bị tri thức, mà còn có thái độ cầu tiến và tinh thần học hỏi cao”, bà Nguyễn Hồng Ngọc, Giám đốc Tạo nguồn và Phát triển nhân tài trẻ, tập đoàn Sun Group chia sẻ.

Các kỹ năng của sinh viên BUV được đông đảo các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất là ngôn ngữ, ứng dụng công nghệ thành thạo, thái độ cầu thị và phong thái tự tin. Đây là những yếu tố then chốt để thành công trong thị trường lao động ngày nay.

Sinh viên BUV sở hữu lợi thế đa ngôn ngữ – hành trang nổi bật khi bước vào môi trường làm việc toàn cầu
Sinh viên BUV sở hữu lợi thế đa ngôn ngữ – hành trang nổi bật khi bước vào môi trường làm việc toàn cầu.

“Sinh viên BUV có khả năng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, thậm chí thành thạo nhiều ngôn ngữ khác như Hàn, Trung, Nhật. Điều này là lợi thế nổi trội khi làm việc trong môi trường quốc tế. Họ cũng có nhiều trải nghiệm thực tế nên định hướng nghề nghiệp rõ ràng và biết cách thể hiện bản thân, giúp họ nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng”, bà Quỳnh Anh, Điều phối viên đào tạo khách sạn JW Marriott, nhận định.

Không gian phòng phỏng vấn nhanh - nơi sinh viên BUV được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp hàng đầu.
Không gian phòng phỏng vấn nhanh - nơi sinh viên BUV được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp hàng đầu.

Từng đón nhiều sinh viên BUV tới thực tập, bà Hương Lê, Giám đốc Nhân sự Ritz-Carlton cho rằng, các sinh viên BUV thể hiện sự cởi mở, chủ động. Đây là những phẩm chất được nhà tuyển dụng đánh giá cao. “Thậm chí các bạn sinh viên năm đầu cũng đã đặt nhiều câu hỏi rất sâu sắc, thể hiện sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập và phát triển nghề nghiệp từ sớm”, bà Hương nói.

Đại diện Ritz-Carlton tiết lộ thêm, đơn vị này đang ưu tiên tuyển dụng các vị trí tiền sảnh, ẩm thực, marketing, nhân sự và kế toán…, rộng mở cơ hội cho sinh viên khi vừa tốt nghiệp, với chương trình đào tạo bài bản, lộ trình thăng tiến rõ ràng. Riêng với lĩnh vực liên quan đến ngành khách sạn, bà Hương đánh giá cao tính thực tiễn trong chương trình đào tạo của BUV, với lợi thế nổi trội nhờ môi trường thực hành được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tại BUV. Đặc biệt, nhiều sinh viên năm đầu đã có trải nghiệm thực tập ở các doanh nghiệp lớn trong mạng lưới đối tác của trường nên khi tham gia phỏng vấn thể hiện rõ phong thái tự tin và hỏi kỹ về công việc chuyên môn.

Không gian trải nghiệm đa dạng, hướng tới thực tiễn

Để trang bị tốt nhất cho sinh viên, BUV Career Fair 2025 đã mang đến nhiều hoạt động mới mẻ, thiết thực nhằm trang bị kỹ năng thực tế cho sinh viên, như khu vực phỏng vấn thử, khu chụp ảnh hồ sơ chuyên nghiệp.... Đặc biệt, điểm mới của sự kiện năm nay là khu Career Boost Zone - nơi sinh viên được tư vấn CV 1:1 với chuyên gia của các công ty tuyển dụng hàng đầu như Aloha Consulting Group và ManpowerGroup.

Các sinh viên được các chuyên gia tuyển dụng tư vấn 1:1 về cách xây dựng CV ứng tuyển.
Các sinh viên được các chuyên gia tuyển dụng tư vấn 1:1 về cách xây dựng CV ứng tuyển.

Đặc biệt, BISC - Trung tâm Đào tạo chứng chỉ ACCA hàng đầu Việt Nam (chứng chỉ kế toán công chứng được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) - cũng mang đến nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần và khóa kỹ năng với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho sinh viên BUV. Nổi bật là học bổng 100% cho cấp độ đầu tiên của chứng chỉ ICAEW (Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính - Kế toán - Kinh doanh), phù hợp với sinh viên năm nhất, năm hai định hướng theo ngành. Chương trình đặc biệt hữu ích cho các bạn muốn làm việc tại các tập đoàn lớn hoặc các công ty chuyên sâu như Grant Thornton, Mazars...

Các bạn sinh viên trải nghiệm không gian ứng dụng công nghệ TechXperience tại sự kiện
Các bạn sinh viên trải nghiệm không gian ứng dụng công nghệ TechXperience tại sự kiện

Tại khu TechXperience, các công ty công nghệ hàng đầu đã giới thiệu loạt trải nghiệm công nghệ tiên tiến, từ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế mở rộng (XR) đến robot và trí tuệ nhân tạo (AI). Sinh viên có cơ hội trực tiếp tương tác với công nghệ mới, khám phá các xu hướng chuyển đổi số và tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sáng tạo.

BUV Career Fair 2025 không chỉ là một sự kiện kết nối việc làm thông thường, mà còn là minh chứng cho sự cam kết của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trong việc đào tạo những sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn có đầy đủ kỹ năng và bản lĩnh để đối mặt với những thách thức của thị trường lao động.

Là một phần trong chương trình Phát triển Cá nhân PSG (Personal & Social Growth) độc quyền tại BUV, Career Fair 2025 được tổ chức với mục tiêu kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, mở rộng cơ hội thực tập và việc làm trong môi trường chuyên nghiệp. Sự kiện đồng thời hướng đến việc hiện thực hóa một trong 5 mục tiêu chiến lược của BUV trong năm 2025: Bảo đảm các cơ hội thực tập chất lượng cho sinh viên, góp phần xây dựng hệ sinh thái giáo dục gắn liền với thực tiễn và nhu cầu nhân lực của thị trường.

Tin bài khác
Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Hà Nội, ngày 10/12/2025, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho các đại dự án trên cả nước. Đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng chuyên nghiệp của VinCons, với cơ hội phát triển đột phá cùng các công trình mang tầm vóc quốc tế.
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về việc làm trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về việc làm trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Theo báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam đang chiếm hơn 25% tổng số 75 triệu việc làm gắn với chuỗi cung ứng toàn cầu tại Đông Nam Á.
Tình trạng thất nghiệp kéo dài gia tăng

Tình trạng thất nghiệp kéo dài gia tăng

Tại Hà Nội, năm 2021 có 57,7% người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian từ 7 đến 12 tháng; đến năm 2024, tỷ lệ này tăng lên 65%.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị cơ chế đặc thù để khắc phục tình trạng “làng vắng thanh niên”

Đại biểu Quốc hội kiến nghị cơ chế đặc thù để khắc phục tình trạng “làng vắng thanh niên”

Trong khi kinh tế phục hồi mạnh mẽ, hạ tầng và an sinh được cải thiện rõ rệt, nhiều vùng quê vẫn rơi vào cảnh thiếu vắng lao động trẻ, gây áp lực lên đô thị và tiềm ẩn rủi ro về phát triển bền vững. Tại phiên thảo luận ngày 4/12, nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp căn cơ nhằm giữ chân lao động và tạo sinh kế ổn định tại nông thôn.
Hà Nội vượt kế hoạch việc làm hơn 22%

Hà Nội vượt kế hoạch việc làm hơn 22%

Từ hơn 207.000 việc làm mới đến 936 phiên giao dịch việc làm, từ 3.441 tỷ đồng vốn vay đến 4.000 người đi làm việc ở nước ngoài, có thể thấy Hà Nội không chỉ tạo ra cơ hội việc làm mà đang xây dựng một hệ sinh thái thị trường lao động hiện đại.
Công đoàn Lào Cai sẻ chia với người lao động gặp khó khăn sau bão số 10

Công đoàn Lào Cai sẻ chia với người lao động gặp khó khăn sau bão số 10

Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Ưu tiên đào tạo nhân lực AI ứng dụng: Hướng đi giúp Việt Nam tạo ra năng suất từ trí tuệ nhân tạo

Ưu tiên đào tạo nhân lực AI ứng dụng: Hướng đi giúp Việt Nam tạo ra năng suất từ trí tuệ nhân tạo

Việt Nam cần tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực AI ứng dụng, biết cách sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề cụ thể và tạo ra năng suất. Đây là hướng đi phù hợp với bối cảnh kinh tế, nguồn lực và nhu cầu thị trường.
Đồng Nai dự kiến cần tuyển khoảng 55.000 lao động trong năm 2026

Đồng Nai dự kiến cần tuyển khoảng 55.000 lao động trong năm 2026

Tại tọa đàm kết nối cung – cầu lao động do Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày 27/11, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn tới, đặc biệt khi nhiều dự án hạ tầng trọng điểm chuẩn bị bước vào vận hành.
Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và nâng cao chất lượng quan hệ lao động

Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và nâng cao chất lượng quan hệ lao động

Sau khi sáp nhập từ tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai cũ, Đồng Nai tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm công nghiệp lớn của vùng Đông Nam Bộ.
Đề xuất cho phép người lao động tự đóng bảo hiểm thất nghiệp khi doanh nghiệp chậm hoặc trốn đóng

Đề xuất cho phép người lao động tự đóng bảo hiểm thất nghiệp khi doanh nghiệp chậm hoặc trốn đóng

Một đề xuất mới trong Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Việc làm nhằm mở ra giải pháp linh hoạt giúp người lao động đảm bảo quyền lợi kịp thời trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.
Hà Nội: Thị trường việc làm cuối năm sôi động, lương cao, nhiều cơ hội hấp dẫn

Hà Nội: Thị trường việc làm cuối năm sôi động, lương cao, nhiều cơ hội hấp dẫn

Thị trường lao động Thủ đô cuối năm 2025 đang trở nên cực kỳ nhộn nhịp. Đây là thời điểm “vàng” để người lao động tìm kiếm cơ hội công việc tốt, mức thu nhập hấp dẫn và phù hợp với khả năng, định hướng phát triển cá nhân trong năm mới.
TP. Hồ Chí Minh: Lao động phổ thông tiếp tục dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng

TP. Hồ Chí Minh: Lao động phổ thông tiếp tục dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng trong tháng 10 tăng mạnh so với tháng trước, với hơn 18.400 vị trí được doanh nghiệp đăng ký.
Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư ấn tượng

Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư ấn tượng

Với số kết dư dự kiến lên tới 67.400 tỷ đồng vào cuối năm 2025, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đang khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, đồng thời duy trì được tính bền vững tài chính trong trung hạn.
Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật

Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật

Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Việc làm đang được lấy ý kiến, doanh nghiệp ký hợp đồng và sử dụng lao động là người khuyết tật sẽ được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong thời gian người lao động làm việc, với thời gian hỗ trợ tối đa 12 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng.
Vì sao Việt Nam có 1,6 triệu thanh niên "ba không"?

Vì sao Việt Nam có 1,6 triệu thanh niên "ba không"?

Số thanh niên từ 15-24 tuổi không có việc làm, không tham gia học tập, đào tạo trong quý 3 năm nay là 1,6 triệu người, tăng 250.000 người so với quý 2. Lí giải về số liệu, theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Quyền Trưởng ban Thống kê dân số và lao động, Cục Thống kê (Bộ Tài chính), sự gia tăng này có yếu tố mang tính mùa vụ.