Thứ năm 26/03/2026 22:39
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước giải khát có đường: Nếu không hành động sẽ phải trả giá

Sáng 9/5, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi). Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm và góp ý sôi nổi của các đại biểu là việc bổ sung nước giải khát có đường vào danh mục hàng hóa chịu thuế.
Bài liên quan
Đề xuất lùi thời hạn áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường
EuroCham: Cân nhắc hoãn tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu vang, rượu mạnh nhập khẩu
Cần cân nhắc kỹ lưỡng đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt

Trong phiên thảo luận, Đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh (đoàn Gia Lai) đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không đồng tình với đề xuất áp mức thuế suất 8% đối với nước giải khát có đường. Ông cho rằng mức thuế này quá thấp so với thực tế tác động tiêu cực của loại đồ uống này đến sức khỏe cộng đồng. Theo ông, lập luận rằng áp thuế 10% sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng chỉ đúng trong một điều kiện lý tưởng – khi Việt Nam không đang đối mặt với một "đại dịch thầm lặng" đang ngày ngày bào mòn sức khỏe của người dân.

Đại biểu dẫn chứng một loạt con số đáng báo động: Hiện nay, Việt Nam có hơn 21 triệu người trưởng thành mắc bệnh tim mạch, chiếm gần 1/4 dân số. Mỗi năm, có tới 200.000 người tử vong vì bệnh này, con số tương đương toàn bộ dân số quận Ba Đình (Hà Nội). Cùng với đó, hơn 5 triệu người Việt đang sống chung với bệnh tiểu đường, trong khi tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em thành thị lên tới 40%. Những căn bệnh không lây nhiễm này đều có mối liên hệ trực tiếp đến chế độ ăn uống, trong đó nước giải khát có đường là một trong những nguyên nhân chính.

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước giải khát có đường: Nếu không hành động sẽ phải trả giá
Đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh

"Đồ uống có đường không có giá trị dinh dưỡng đáng kể nhưng lại đang được tiêu thụ ngày càng nhiều, kéo theo sự gia tăng của các loại bệnh tật, trong đó có ung thư," ông Hoàng Anh nhấn mạnh. Dẫn báo cáo y tế, ông cho biết tính đến năm 2024, Việt Nam có hơn 360.000 người đang mắc ung thư, với khoảng 180.000 ca mắc mới mỗi năm. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong do ung thư lên tới 73,5%, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Đại biểu cũng cảnh báo về tốc độ tăng tiêu thụ nước ngọt tại Việt Nam. Từ mức 1,59 tỷ lít năm 2009, sản lượng tiêu thụ đã vọt lên 6,67 tỷ lít năm 2023 – tức tăng tới 420%. Trung bình, mỗi người Việt tiêu thụ hơn 70 lít nước ngọt mỗi năm, cao gấp đôi mức được khuyến nghị để đảm bảo sức khỏe. Trong khi đó, giá trị nhập khẩu các loại đồ uống có đường cũng không ngừng gia tăng.

Từ thực tế đó, ông khẳng định việc đánh thuế nước giải khát có đường không chỉ là một chính sách thuế đơn thuần mà còn là một lựa chọn chiến lược của các quốc gia có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng. Ông dẫn ví dụ: Thái Lan đã áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt từ năm 2017; Philippines và Malaysia thu về hàng tỷ USD từ sắc thuế này, đồng thời đạt được hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ bệnh tật liên quan đến đường. Ngay cả Brunei, một quốc gia nhỏ hơn Việt Nam, cũng đang áp dụng mức thuế cao hơn.

"Chúng ta mới chỉ bàn và chỉ bàn theo hướng đạt "3 nhất" trong khu vực – tức là mức thuế thấp nhất, tác động ít nhất tới bán lẻ và giảm ít nhất với người sử dụng. Nhưng nếu hôm nay chúng ta không hành động, ngày mai chúng ta sẽ phải trả giá – bằng ngân sách y tế, bằng năng suất lao động, và bằng chính sinh mệnh của người dân", ông Hoàng Anh cảnh báo.

Theo đại biểu, việc áp thuế đủ mạnh không chỉ góp phần định hướng tiêu dùng mà còn phù hợp với cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia. Ông nhấn mạnh, các doanh nghiệp có quyền vận động chính sách để bảo vệ lợi ích của họ, nhưng Quốc hội – với tư cách là cơ quan đại diện cho nhân dân – có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thúc đẩy sản xuất có trách nhiệm.

Vì vậy, ông đề nghị không giảm mức thuế suất xuống 8%, mà nên giữ nguyên mức 10% từ năm 2026. Đồng thời, ông kiến nghị bổ sung thêm thuế tuyệt đối theo hàm lượng đường, tương tự như chính sách mà Thái Lan đang áp dụng, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi sang sản phẩm có ít đường hơn.

Về phía cơ quan soạn thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi cho biết, việc bổ sung nước giải khát có đường vào diện chịu thuế là bước khởi đầu trong tiến trình xây dựng các giải pháp nhằm hạn chế sản xuất, tiêu dùng thực phẩm chứa nhiều đường, góp phần định hướng tiêu dùng và giảm gánh nặng bệnh tật không lây nhiễm.

Dù vậy, ông Mãi cũng thừa nhận rằng đây là một mặt hàng mới bổ sung vào danh mục chịu thuế nên cần có lộ trình áp dụng, nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp thích ứng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất và chuyển hướng dần sang các sản phẩm có hàm lượng đường thấp.

Tiếp thu ý kiến đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất đề xuất chỉnh lý dự thảo luật theo hướng: Từ năm 2027 áp dụng mức thuế suất 8%; Từ năm 2028 tăng lên 10%.

Đồng thời, kiến nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để có thể xem xét mở rộng đánh thuế đối với các sản phẩm khác có chứa đường trong tương lai.

Tin bài khác
Không để khoảng trống lãnh đạo, Lào Cai chuyển nhanh sang hành động quyết liệt

Không để khoảng trống lãnh đạo, Lào Cai chuyển nhanh sang hành động quyết liệt

Tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy yêu cầu toàn hệ thống chính trị bắt tay ngay vào nhiệm kỳ mới, không để độ trễ, bảo đảm lãnh đạo thông suốt, hành động quyết liệt, hiệu quả, thực chất.
TP. Hồ Chí Minh chủ động “giữ nhịp” tăng trưởng trước biến động địa chính trị toàn cầu

TP. Hồ Chí Minh chủ động “giữ nhịp” tăng trưởng trước biến động địa chính trị toàn cầu

Trước những tác động lan tỏa từ xung đột tại Trung Đông và bất ổn địa chính trị toàn cầu, TP. Hồ Chí Minh – nền kinh tế có độ mở lên đến 160% đang chịu nhiều sức ép lên xuất nhập khẩu, chi phí đầu vào và logistics. Tuy nhiên, với các giải pháp điều hành linh hoạt, Thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng nội địa, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư và đặt mục tiêu GRDP trên 10% trong năm 2026.
Tái khởi động các nhà máy Ethanol: “Chìa khóa” bảo đảm nguồn cung cho lộ trình xăng sinh học

Tái khởi động các nhà máy Ethanol: “Chìa khóa” bảo đảm nguồn cung cho lộ trình xăng sinh học

Việc khôi phục vận hành và nâng công suất các nhà máy Ethanol trong nước đang trở thành mắt xích quan trọng trong bảo đảm nguồn nguyên liệu phục vụ lộ trình thay thế xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trên phạm vi toàn quốc.
Xem xét đẩy sớm lộ trình xăng sinh học E10: Bài toán cấp bách về năng lượng

Xem xét đẩy sớm lộ trình xăng sinh học E10: Bài toán cấp bách về năng lượng

Sáng 26/3, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đẩy sớm lộ trình chuyển đổi sang xăng sinh học E10, với mốc thời gian dự kiến ngay trong tháng 4/2026, thay vì từ ngày 1/6 như kế hoạch trước đó.
Đẩy nhanh thể chế hóa Luật Xây dựng 2025 để sớm tạo đột phá phát triển

Đẩy nhanh thể chế hóa Luật Xây dựng 2025 để sớm tạo đột phá phát triển

Bộ Xây dựng đang khẩn trương hoàn thiện các nghị định, thông tư nhằm sớm đưa Luật Xây dựng 2025 vào cuộc sống, tạo nền tảng pháp lý minh bạch, thúc đẩy đầu tư, chuyển đổi số và phát triển bền vững.
Lào Cai: Phong trào “Ba nhất” – động lực vun đắp niềm tin, gắn kết ý Đảng với lòng dân

Lào Cai: Phong trào “Ba nhất” – động lực vun đắp niềm tin, gắn kết ý Đảng với lòng dân

Việc cụ thể hóa phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những hành động thiết thực, giàu tính nhân văn đã góp phần lan tỏa hiệu quả công tác dân vận khéo, củng cố niềm tin của Nhân dân từ cơ sở.
“Nướng” mỗi ngày lên tới 10 tỷ USD: Ông Donald Trump biến nước Mỹ thành gì sau cuộc chiến?

“Nướng” mỗi ngày lên tới 10 tỷ USD: Ông Donald Trump biến nước Mỹ thành gì sau cuộc chiến?

Ông Donald Trump từng cam kết sẽ “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng khi hàng tỷ đô la (USD) bị ném vào chiến tranh mỗi ngày, cái gọi là “vĩ đại” ấy đang bị đặt lại dưới một góc nhìn khác, lạm phát quay trở lại, tăng trưởng chững lại và niềm tin toàn cầu lung lay.
Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển bền vững

Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 25/3/2026, tại Hưng Yên, Chi cục Hải quan khu vực IV đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Vì một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững”. Sự kiện thu hút sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng hơn 170 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn.
Chiến sự Iran đẩy giá năng lượng tăng khiến doanh nghiệp châu Âu "nghẹt thở"

Chiến sự Iran đẩy giá năng lượng tăng khiến doanh nghiệp châu Âu "nghẹt thở"

Xung đột liên quan đến Iran đang tạo thêm một cú sốc mới với doanh nghiệp châu Âu khi giá năng lượng, vận tải và nguyên liệu đồng loạt leo thang. Trong bối cảnh khu vực này chưa phục hồi hoàn toàn sau các khủng hoảng trước đó, nhiều doanh nghiệp từ hóa chất, nhựa đến thép và hàng tiêu dùng đang phải siết đầu tư, tăng giá bán hoặc tính đến cắt giảm nhân sự.
Chuẩn bị thông xe đồng loạt 5 dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn phía Đông

Chuẩn bị thông xe đồng loạt 5 dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn phía Đông

Năm dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn cuối đang bước vào giai đoạn nước rút, với hàng trăm mũi thi công hoạt động liên tục, quyết tâm hoàn thành, đưa vào khai thác trong quý II/2026.
Doanh nghiệp Việt “chạy đua” chuyển đổi xanh để giữ thị trường xuất khẩu

Doanh nghiệp Việt “chạy đua” chuyển đổi xanh để giữ thị trường xuất khẩu

Kinh tế tuần hoàn, tiêu chuẩn ESG, CBAM và các yêu cầu minh bạch chuỗi cung ứng đang buộc doanh nghiệp Việt phải thay đổi mô hình sản xuất. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi xanh không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều kiện sống còn để nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu vào thị trường toàn cầu.
Thuế nhập khẩu tạm thời 150 ngày của Hoa Kỳ: Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc “chạy kịch bản” ứng phó

Thuế nhập khẩu tạm thời 150 ngày của Hoa Kỳ: Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc “chạy kịch bản” ứng phó

Chính sách áp thuế nhập khẩu tạm thời tối đa 15% trong 150 ngày của Hoa Kỳ đang tạo ra những biến động đáng kể đối với môi trường đầu tư, chuỗi cung ứng và hoạt động xuất khẩu, các chuyên gia cảnh báo đây không phải “khoảng lặng” mà là giai đoạn doanh nghiệp phải chủ động tái cấu trúc và chuẩn bị kịch bản thích ứng.
Thủ tướng đề nghị Nga hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống tàu điện ngầm

Thủ tướng đề nghị Nga hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống tàu điện ngầm

Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại Trung tâm điều khiển tàu điện ngầm Moskva, đề nghị phía Nga phối hợp, hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống metro tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Phú Quốc: Lãnh đạo đối thoại với dân cùng tháo gỡ về giải phóng mặt bằng

Phú Quốc: Lãnh đạo đối thoại với dân cùng tháo gỡ về giải phóng mặt bằng

Theo ông Trần Minh Khoa, Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, mục tiêu chính của chính quyền không phải để đòi đất, mà để lắng nghe và giải thích cho bà con hiểu rõ việc bàn giao mặt bằng thực hiện dự án cho APEC là phục vụ lợi ích chung.
Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU – Việt Nam, tại phiên thảo luận chuyên đề “Hướng tới giao thông phát thải ròng bằng 0: Ngành đường sắt”, các chuyên gia, nhà quản lý đã nhấn mạnh vai trò then chốt của đường sắt trong chiến lược chuyển đổi xanh, đồng thời chỉ ra những định hướng quan trọng để Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ và phát triển hệ sinh thái công nghiệp đường sắt hiện đại.