Thứ năm 16/07/2026 01:15
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Chủ đầu tư dự án C-River View ở Bình Dương dính hàng loạt sai phạm

07/05/2022 08:37
Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4/2022 của tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT tỉnh này đã nêu ra hàng loạt sai phạm của Côngty CP C-Holdings liên quan đến xây dựng dự án C-River View.

Vào ngày 6/5/2022, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4/2022 do UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT tỉnh Bình Dương đã có những thông tin về những sai phạm của Công ty CP C-Holdings tại dự án Chung cư Phú Thọ Quốc Cường (tên thương mại là C-River View) tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, ông Đinh Hoàng Bảo, Phó Trưởng phòng Quy hoạch và Đăng ký đất đai - Chi Cục Quản lý đất đai (thuộc Sở TN&MT tỉnh Bình Dương) cho biết, qua công tác kiểm tra, Sở TN&MT đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến lĩnh vực môi trường, xây dựng của Công ty CP C-Holdings tại dự án C-River View.

Dự án C-River View của Công ty CP C-Holdings dính hàng loạt sai phạm
Dự án C-River View của Công ty CP C-Holdings dính hàng loạt sai phạm.

Trong đó, Công ty CP C-Holdings đã không thực hiện đăng ký biến động đất đai đối với khu đất của dự án C-River View, không có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng đã tổ chức xây dựng phần móng của dự án.

Đặc biệt, Công ty CP C-Holdings đã tổ chức thi công xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây lâu năm, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Với những sai phạm đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP C-Holdings với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Không chỉ có vậy, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng đã 2 lần ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 90 triệu đồng về hành vi xây dựng công trình C-River View trái phép.

Vi phạm nghiêm trọng nhất của CTCP C-Holdings là dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án C-River View vẫn “hiên ngang” thi công xây dựng trái phép đến tầng 3 khiến nhiều người bức xúc và đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm quản lý của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương trong thời gian qua đối với dự án nêu trên.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, hành vi của Công ty CP C-Holdings đã vi phạm quy định tại điểm C khoản 5 điều 15 Nghị định 139 của Chính phủ. Việc Chủ đầu tư tái phạm là tình tiết tăng nặng. Do đó, ngày 14/1/2022, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 50 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu trong thời hạn 60 ngày, Chủ đầu tư phải thực hiện theo nội dung của Quyết định xử phạt ngày 9/2/2021 của Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Ngày 28/2/2022, UBND tỉnh Bình Dương ra Quyết định số 514/QĐ-UBND cho phép Công ty CP C-Holdings chuyển mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp với diện tích 3.317m2 để thực hiện dự án C-River View. Trong đó, nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với diện tích 782m2, mục đích sử dụng đất ở tại đô thị. Giao đất không thu tiền sử dụng đất với diện tích 2.534m2 để sử dụng xây dựng bãi thải, công trình năng lượng, khu vui chơi, giao thông...

Được biết, UBND tỉnh Bình Dương cho phép dự án được thực hiện đến năm 2072, giao các sở ngành thông báo cho CTCP C-Holdings nộp tiền sử dụng đất, phí và các lệ phí theo quy định. Đồng thời trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi doanh nghiệp này hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Như vậy, sau hơn 1 năm tổ chức xây dựng trái phép công trình chung cư thì đến nay CTCP C-Holdings mới được UBND tỉnh Bình Dương cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bước đầu tiên trong quá trình thực hiện dự án.

Phong Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, siết quản lý khí N2O

Đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, siết quản lý khí N2O

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời bổ sung quy định cấm kinh doanh khí N2O để sử dụng cho con người qua đường hô hấp ngoài mục đích y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Danh tính 100 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: Nhiều cái tên quen mặt

Danh tính 100 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: Nhiều cái tên quen mặt

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công khai 100 doanh nghiệp nợ gần 900 tỷ tiền bảo hiểm xã hội bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như Mai Linh, California Fitness, Danh Khôi, Ba Huân, Địa ốc Hoàng Quân.
Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường

Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường

Trong đợt cao điểm 100 ngày về chuyển đổi số, Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt giải pháp cải cách hành chính và phát triển kinh tế số. Đáng chú ý, thành phố thí điểm miễn giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường, đồng thời áp dụng cơ chế "im lặng là đồng ý" đối với một số thủ tục hành chính liên ngành.
Khởi tố 5 bị can rửa tiền trong đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng

Khởi tố 5 bị can rửa tiền trong đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng

Quá trình điều tra đường dây lừa đảo do các đối tượng hoạt động tại Campuchia điều hành, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố 5 bị can tham gia rửa tiền. Cơ quan điều tra xác định đường dây này đã chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng của hàng nghìn bị hại trên cả nước.
Công ty thuộc hệ sinh thái Sơn Kim hai lần bị phạt vì vi phạm công bố trái phiếu

Công ty thuộc hệ sinh thái Sơn Kim hai lần bị phạt vì vi phạm công bố trái phiếu

Chưa đầy một năm sau lần xử phạt đầu tiên, CVS Holdings - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Sơn Kim - tiếp tục bị Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt do không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.
Phú Thọ: Khởi tố vụ cài phần mềm trái phép trên máy tính thương hiệu Thánh Gióng

Phú Thọ: Khởi tố vụ cài phần mềm trái phép trên máy tính thương hiệu Thánh Gióng

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 5 bị can trong vụ cài đặt trái phép phần mềm Microsoft trên hàng chục nghìn máy tính thương hiệu Thánh Gióng, cung cấp cho nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước.
Chủ tiệm vàng Kim Lý bị bắt, hé lộ thủ đoạn tuồn kim cương về Việt Nam

Chủ tiệm vàng Kim Lý bị bắt, hé lộ thủ đoạn tuồn kim cương về Việt Nam

Cơ quan công an vừa khởi tố chủ tiệm vàng Kim Lý, Ngọc Tâm, Ngọc Châu Âu trong vụ buôn lậu kim cương quy mô đặc biệt lớn. Đây đều là những bà chủ nổi tiếng trong ngành trang sức, kim cương đá quý tại TP HCM.
Phú Thọ công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế hơn 3.352 tỷ đồng

Phú Thọ công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế hơn 3.352 tỷ đồng

Thuế tỉnh Phú Thọ vừa công khai 652 người nộp thuế còn nợ hơn 3.352 tỷ đồng. Đáng chú ý, hai doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Hải Linh tiếp tục nằm trong nhóm nợ lớn nhất.
6 điều cần biết trước khi ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

6 điều cần biết trước khi ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không chỉ xác lập quyền và nghĩa vụ giữa doanh nghiệp với người tham gia mà còn là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi phát sinh tranh chấp. Vì vậy, người dân cần hiểu rõ những quy định quan trọng trước khi ký kết.
Đề xuất phân quyền mạnh để tạo động lực phát triển đô thị và khu kinh tế

Đề xuất phân quyền mạnh để tạo động lực phát triển đô thị và khu kinh tế

Phân quyền thực chất cho địa phương đi cùng cơ chế kiểm soát quyền lực và chính sách đặc thù là định hướng nổi bật của dự thảo Luật Phát triển đô thị. Giải pháp chứa đựng tính thực chiến mạnh được kỳ vọng sẽ tạo thêm dư địa phát triển cho các đô thị, khu kinh tế đặc biệt và các địa phương có tiềm năng tăng trưởng.
Lào Cai xử lý đường dây cá độ 850 tỷ đồng: Quyết liệt bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số

Lào Cai xử lý đường dây cá độ 850 tỷ đồng: Quyết liệt bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số kéo theo những thách thức mới trong thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Vụ án vừa được Công an tỉnh Lào Cai khởi tố với các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá là minh chứng cho xu hướng tội phạm công nghệ cao lợi dụng các nền tảng số để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong cùng một đường dây.
Phú Thọ: Khởi tố vụ tham ô gần 219 triệu đồng tại doanh nghiệp FDI

Phú Thọ: Khởi tố vụ tham ô gần 219 triệu đồng tại doanh nghiệp FDI

Lợi dụng nhiệm vụ quản lý kho, một nhân viên tại doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Cẩm Khê đã nhiều lần chiếm đoạt nguyên vật liệu trị giá gần 219 triệu đồng để bán lấy tiền tiêu cá nhân.
Bảo hiểm DBV bị phạt 200 triệu đồng vì tự phong "Số 1 Việt Nam"

Bảo hiểm DBV bị phạt 200 triệu đồng vì tự phong "Số 1 Việt Nam"

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Tập đoàn Bảo hiểm DBV do có hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn nhằm lôi kéo khách hàng. Doanh nghiệp này hiện đã chấp hành án phạt và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.
Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca nô làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc

Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca nô làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ thuyền trưởng Nguyễn Hồng Hải để điều tra hành vi vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến vụ lật ca nô làm 15 du khách Ấn Độ tử vong trên vùng biển đặc khu Phú Quốc.
Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh 400 tỷ đồng

Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh 400 tỷ đồng

Phá thành công chuyên án trinh sát 179H (Mùa World Cup 2026), Công an tỉnh Quảng Trị tạm giữ hình sự 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng, với tổng số tiền giao dịch khoảng 400 tỷ đồng.