Bình dương triển khai công tác bầu cử quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đúng tiến độ

DNHN - Vừa qua, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bình Dương về công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2016.

Triển khai công tác bầu cử chủ động

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bình Dương về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc đúng luật, đúng tiến độ, bảo đảm an toàn. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu.
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Báo Đảng Cộng Sản Việt Nam) 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành một cách thắng lợi. Đồng thời, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương; Bình Dương đã quán triệt, triển khai công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh một cách chủ động và hiệu quả. Về dân số tính đến thời điểm tháng 10-2020 ở Bình Dương là 2.599.253 người. Trong đó, thường trú là 1.118.057 người, tạm trú là 1.481.196 người. Tổng số cử tri tính đến ngày 30-3- 2021 là 1.799.245 người.

Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh cũng đã báo cáo với đoàn về kết quả triển khai, quán triệt công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử trong nhân dân, trong thanh niên, công nhân lao động; các công tác liên quan đến việc chuẩn bị nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Bình Dương đã chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho cuộc bầu cử. Cụ thể cấp tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là 72 đại biểu và số người được giới thiệu ứng cử là 121 người. Cấp huyện, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 là 299 đại biểu và số người được giới thiệu ứng cử là 543 người. Cấp xã, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 là 2.394 đại biểu và số người được giới thiệu ứng cử là 4.311 người.

Thị xã Bến cát thực hiện sát sao văn bản các cấp

Tại TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương; Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại TX Bến Cát về công tác chuẩn bị bầu cử.
Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại TX Bến Cát về công tác chuẩn bị bầu cử. (Ảnh: Ảnh Báo Bình Dương) 

Trong đó, tính tới thời điểm hiện tại, tổng số ứng cử viên đại biểu HĐND TX Bến Cát là 64 người bầu chọn lấy 35 đại biểu chính thức. Các xã, phường có tổng số ứng cử viên là 412 người bầu chọn 225 đại biểu. TX Bến Cát đã thực hiện 7 cụm pano tuyên truyền bầu cử. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã xây dựng tiết mục tuyên truyền “Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026”. Các xã, phường đã thực hiện tuyên truyền bầu cử trên đài truyền thanh.

Công tác báo cáo với đoàn, Ủy ban Bầu cử (UBBC) TX Bến Cát cho biết công tác chuẩn bị bầu cử đã được lãnh đạo các ngành, các cấp từ thị xã đến xã, phường tập trung quan tâm, sâu sát chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện các văn bản của các cấp. Các bước đã được tiến hành chặt chẽ, chu đáo đúng tiến độ thời gian theo luật định. Công tác ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu HĐND được bầu của mỗi đơn vị bầu cử và thành lập các ban bầu cử, nhận hồ sơ ứng cử viên được thực hiện nghiêm túc đúng trình tự, thời gian quy định. 

TX.Bến Cát đầu tư 306 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 251 km, tổng vốn đầu tư khoảng 341 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hoàn thành 98/138 công trình, dự án trong điểm về hạ tầng kỹ thuật, giao thông xã hội. (Số liệu từ moc.gov.vn)
TX.Bến Cát đầu tư 306 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 251 km, tổng vốn đầu tư khoảng 341 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hoàn thành 98/138 công trình, dự án trong điểm về hạ tầng kỹ thuật, giao thông xã hội. (Số liệu từ moc.gov.vn). (Ảnh: internet) 

Ủy ban MTTQ Việt Nam đã ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của UBBC TX Bến Cát trong công tác thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bầu cử. Đồng thời, các thành viên trong đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương đã đánh giá cao tính chủ động trong thực hiện các bước công tác bầu cử ở địa phương. 

Hoàng Thu

Tin liên quan