Thứ hai 10/03/2025 14:31
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương: Lễ công bố quyết định trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 05 Chương trình đào tạo

17/06/2023 09:42
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức và công bố quyết định công nhận Chủ tịch Danh dự Hội đồng trường với sự tham dự của ông Nguyễn Lộc Hà - Phó CT tỉnh.
TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông phát biểu tại chương trình
TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông phát biểu tại chương trình.

Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tháng 01/2023, EIU được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-TPHCM thực hiện chương trình khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học, bao gồm các ngành: Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng. Trải qua thời gian kiểm định, hoàn tất quy trình đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chính thức công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp CTĐT đến Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng HĐT/BGH và lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Điều dưỡng, Khoa Công nghệ thông tin
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng HĐT/BGH và lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Điều dưỡng, Khoa Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Quốc tế Miền Đông luôn xem chất lượng là sự cam kết cao nhất đối với cộng đồng và xã hội. Công tác kiểm định chất lượng không chỉ nhằm tuân thủ các quy định của Bộ GD-ĐT mà còn là sự phản ánh chân thật, khách quan về chất lượng đào tạo của một trường ĐH mà trong đó các CTĐT chính là phần cốt lõi mang nét đặc trưng riêng của một cơ sở giáo dục đại học và có tác động nhất định đến các hoạt động khác. Vì lý do đó, công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng đã trở thành một điều tất yếu và thường nhật trong mọi hoạt động của từng cá nhân của tất cả các đơn vị và luôn được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm, sâu sát và đồng hành cùng các đơn vị.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM cũng cho biết: Dựa trên kết quả đánh giá của Đoàn ĐGN và nghị quyết của HĐKĐCLGD, trong 05 năm qua các CTĐT của 5 ngành được kiểm định của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có nhiều điểm mạnh nổi bật như: có mục tiêu, chuẩn đầu ra của CTĐT được xác định rõ ràng, phương pháp dạy học tạo nhiều cơ hội cho người học tham gia tích cực vào quá trình học tập nhằm trở thành nguồn nhân lực sẵn sàng để làm việc và đáp ứng tốt nhu cầu của nhà sử dụng lao động. Đoàn cũng đánh giá cao về sự đầu tư nguồn lực, tập trung được đội ngũ giảng viên và nhân viên có trình độ cao, năng lực và tâm huyết cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan sư phạm khang trang, hiện đại thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM phát biểu tại chương trình
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM phát biểu tại chương trình.

Chứng nhận kiểm định chất lượng cấp CTĐT là cơ sở để các đơn vị, đặc biệt là các Khoa trực thuộc EIU triển khai công tác bảo đảm chất lượng CTĐT theo như kế hoạch chiến lược của Trường trong giai đoạn 2021-2025 hướng đến mục tiêu đảm bảo chất lượng giáo dục trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà trường nhằm cải tiến chương trình đào tạo sao cho có thể cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, nhằm thực hiện sứ mệnh nâng tầm tri thức - phục vụ cộng đồng của Trường.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã công bố quyết định công nhận thành viên Hội đồng trường. Theo đó, Ông Nguyễn Lộc Hà - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương sẽ là Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể EIU
Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể EIU.

Chia sẻ trong chương trình, Ông Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh vai trò của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trong việc cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ đề án xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương, Vùng đổi mới sáng tạo. Đồng thời Trường cũng là điểm sáng trong việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với nhiều mô hình hoạt động mới, được đầu tư bài bản. Qua đó, góp phần khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; thu hút nguồn chất xám; thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghiệp 4.0 vào sản xuất kinh doanh; phù hợp với định hướng lớn trong chiến lược phát triển của tỉnh Bình Dương. Với tư cách là Chủ tịch danh dự của Hội đồng trường Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, ông sẽ đóng góp và đồng hành với tập thể lãnh đạo trường, tập thể thầy và trò trong sự nghiệp phát triển EIU, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục - đào tạo của Bình Dương và đất nước nói chung.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ cấp bách, cần tháo gỡ vướng mắc, tạo cơ chế hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ và Ngân hàng Nhà nước về việc tổ chức hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội vào ngày 6/3.
Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo các dự án động lực cấp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ và giải quyết các vướng mắc để đảm bảo các dự án trên địa bàn tỉnh được hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội.
Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang tích cực huy động vốn để mở rộng hoạt động và tận dụng cơ hội tăng trưởng trong năm 2025, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức.
Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản khu vực vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt TP. Thủ Đức, thu hút nhiều chủ đầu tư và người mua nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và sinh lời.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho răng, triển khai mô hình giao dịch bất động sản qua điện tử, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo tính công khai minh bạch cho thị trường bất động sản trong tương lai.
Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của Khu đô thị Tây Hồ Tây, góp phần nâng cao chất lượng không gian đô thị.
Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Mặc dù giá nhà tại Hà Nội vẫn ở mức cao, nhưng thị trường căn hộ có nhiều cơ hội cho người mua, đặc biệt là với những chiến lược tài chính hợp lý và lựa chọn khu vực xa trung tâm.
Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp về Dự thảo Nghị định thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất, mở ra cơ hội phát triển thị trường bất động sản.
Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Ngày 17/2, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Văn Đăng, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến nhằm lắng nghe báo cáo và thảo luận về dự thảo "Kết quả thực hiện phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh và đề xuất điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn hướng tới năm 2050".
Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Hà Nội, nhằm tăng cường giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Thuế bất động sản: Giải pháp ngăn chặn đầu cơ hay thách thức thị trường ?

Thuế bất động sản: Giải pháp ngăn chặn đầu cơ hay thách thức thị trường ?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam đang nóng lên với sự gia tăng mạnh mẽ của các hoạt động đầu cơ, câu hỏi về việc áp dụng thuế bất động sản thứ 2và thuế theo thời gian đang thu hút sự quan tâm đặc biệt.
Hòa Bình chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để triển khai dự án giao thông quan trọng

Hòa Bình chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để triển khai dự án giao thông quan trọng

Theo quyết định này, diện tích rừng trồng được chuyển đổi là 10,23 ha, nằm ngoài quy hoạch lâm nghiệp.
Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 753 và xây dựng cầu Mã Đà tại Bình Phước

Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 753 và xây dựng cầu Mã Đà tại Bình Phước

Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 753 và xây dựng cầu Mã Đà là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Phước, được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh, đồng thời kết nối giao thông liên vùng giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.
Đánh thuế bất động sản theo thời gian liệu có hợp lý?

Đánh thuế bất động sản theo thời gian liệu có hợp lý?

Bộ Tài chính vừa đưa ra một đề xuất gây chú ý trong dự thảo Luật Thuế Thu nhập Cá nhân sửa đổi, trong đó đưa ra phương án đánh thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ.