Thứ tư 22/04/2026 11:32
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

TP. Hồ Chí Minh đón những vị khách “xông đất” đầu tiên năm 2026

Sáng ngày 1/1/2026, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã chủ trì tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền số 4 và 5, Ga đến quốc tế – Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sự kiện mang thông điệp: “TP. Hồ Chí Minh – Điểm đến an toàn – Hành trình sống động – Siêu đô thị tương lai”, mở màn cho một năm mới đầy kỳ vọng của ngành du lịch Thành phố.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố, đại diện các cơ quan quản lý chuyên ngành hàng không, hải quan cùng các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Không chỉ là hoạt động chào mừng mang tính nghi thức, sự kiện còn thể hiện quyết tâm của TP. Hồ Chí Minh trong việc khởi động mạnh mẽ mùa du lịch 2026 ngay từ những giờ phút đầu tiên của năm mới.

Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026
Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026.

Khởi đầu đầy hứng khởi của du lịch siêu đô thị

Năm 2026 được xem là dấu mốc quan trọng khi TP. Hồ Chí Minh khẳng định vị thế của một siêu đô thị năng động hàng đầu khu vực, trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch trọng điểm của cả nước. Trong bối cảnh đó, lễ đón đoàn khách du lịch đầu năm không chỉ mang ý nghĩa chào mừng những vị khách “xông đất”, mà còn là lời cam kết mạnh mẽ của Thành phố về một điểm đến an toàn – thân thiện – hấp dẫn – sáng tạo.

Thông qua sự kiện, ngành du lịch Thành phố mong muốn lan tỏa hình ảnh một Thành phố cởi mở, trẻ trung, sống động, giàu bản sắc và hướng tới tương lai, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và quốc tế ngay từ đầu năm 2026.

Không gian văn hóa truyền thống giữa cửa ngõ quốc tế

Ngay tại khu vực ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất, du khách được chào đón trong một không gian văn hóa mang đậm sắc xuân Việt Nam. Các tiểu cảnh tái hiện hình ảnh quen thuộc của Tết cổ truyền như Chợ Bến Thành, hoa mai vàng, hoa cúc rực rỡ, cùng cụm chữ nghệ thuật “I Love Vibrant HCMC” đã tạo điểm nhấn ấn tượng, thu hút sự quan tâm và thích thú của du khách quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa được tổ chức ngay khi du khách vừa hạ cánh. Du khách có dịp thưởng thức trà đạo, bánh mứt ngày Tết, xem ông đồ viết thư pháp, trải nghiệm nặn tò he, chụp ảnh lưu niệm cùng hai linh vật du lịch TP. Hồ Chí Minh là Bé Sao và Bé Nón. Những hoạt động gần gũi, sinh động này góp phần giúp du khách cảm nhận rõ nét sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại – nét đặc trưng riêng có của TP. Hồ Chí Minh.

Những món quà mang đậm bản sắc TP. Hồ Chí Minh như nón lá,
Những món quà mang đậm bản sắc TP. Hồ Chí Minh như nón lá được trao đến các du khách đầu năm.

Tiếp đón nồng hậu những vị khách “xông đất” đầu năm

Trên các chuyến bay được lựa chọn “xông đất” đầu năm, hành khách được phi hành đoàn gửi lời chào mừng đặc biệt nhân dịp năm mới. Từ 5 đến 10 hành khách may mắn trên mỗi chuyến bay đã được lãnh đạo Thành phố và Sở Du lịch trực tiếp trao vòng hoa cùng quà tặng du lịch, như lời chúc may mắn, bình an và khởi đầu thuận lợi cho hành trình khám phá Việt Nam.

Những món quà mang đậm bản sắc TP. Hồ Chí Minh như nón lá, voucher dịch vụ du lịch, túi vải, gối, dù, magnet lưu niệm, thú bông, “hộ chiếu ẩm thực”… được trao tận tay du khách, thể hiện sự hiếu khách và chu đáo của Thành phố. Các phần quà do nhiều doanh nghiệp du lịch đồng hành tài trợ, trong đó có Lữ hành Saigontourist, TSTtourist, Vietravel, Hòa Bình Việt Nam, BestPrice, Golden Smile Travel, Tugo, Đất Việt Tour, Foody…

Trong khuôn khổ sự kiện, Sở Du lịch tổ chức các quầy thông tin du lịch ngay tại ga đến quốc tế, cung cấp cho du khách nhiều ấn phẩm giới thiệu tour tuyến nội đô đặc sắc, thông tin về các sản phẩm du lịch mới, chương trình ưu đãi, phiếu giảm giá từ các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch.

Nhiều sản phẩm lưu niệm mang giá trị văn hóa Việt Nam cũng được trưng bày, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM một cách trực quan, sinh động. Hoạt động xúc tiến ngay tại sân bay – “điểm chạm” đầu tiên của du khách được kỳ vọng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, khuyến khích du khách quay trở lại và giới thiệu TP. Hồ Chí Minh như một điểm đến hấp dẫn, đáng trải nghiệm.

 Sở Du lịch tổ chức các quầy thông tin du lịch ngay tại ga đến quốc tế
Sở Du lịch tổ chức các quầy thông tin du lịch ngay tại ga đến quốc tế.

Cam kết nâng cao chất lượng điểm đến

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Huy Bình, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2026 không chỉ là hoạt động chào mừng những vị khách “xông đất” đầu tiên, mà còn mang ý nghĩa khởi đầu cho một năm du lịch Việt Nam bùng nổ và thành công. Với vị thế của một siêu đô thị năng động, trẻ trung và giàu bản sắc, TP. Hồ Chí Minh cam kết không ngừng nâng cao chất lượng điểm đến, bảo đảm môi trường du lịch an toàn, thân thiện và sáng tạo”.

Theo ông Bình, Thành phố kỳ vọng mỗi du khách khi đặt chân đến TP. Hồ Chí Minh sẽ cảm nhận rõ sự giao hòa giữa giá trị văn hóa truyền thống và nhịp sống đô thị hiện đại, từ đó lan tỏa những trải nghiệm tích cực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch của Thành phố và cả nước trong năm 2026.

Hai chuyến bay quốc tế đầu tiên “xông đất” TP. Hồ Chí Minh trong năm mới gồm chuyến VN30 của Vietnam Airlines từ Đức hạ cánh lúc 6 giờ 35 phút và chuyến QR974 của Qatar Airways từ Qatar hạ cánh lúc 7 giờ 15 phút tại ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất, là hoạt động mở màn của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh trong năm 2026. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách đầu tiên, mà còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về một Thành phố an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai, sẵn sàng cho một năm du lịch tăng tốc và bứt phá.

Tin bài khác
Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Dự án nâng cấp, mở rộng 12 tuyến tránh và nút giao trên QL1 từ Đà Nẵng đến Vĩnh Long được đề xuất với tổng vốn hơn 8.900 tỷ đồng, nhằm giảm tải giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng làm rõ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp, mở rộng xuất khẩu, phát triển hạ tầng và bảo đảm an ninh lương thực giai đoạn 2026–2030 với nhiều giải pháp đột phá.
Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Trước mục tiêu tăng trưởng trên 10%, Bộ Tài chính đề xuất loạt giải pháp đồng bộ từ cải cách thuế, đầu tư công đến phát triển thị trường vốn, nhằm tháo gỡ điểm nghẽn và thúc đẩy kinh tế bứt phá mạnh mẽ.
19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ và thống nhất cao, biểu quyết thông qua 19 Nghị quyết quan trọng. Đây được xem là bước khởi đầu có ý nghĩa đặc biệt, tạo nền tảng pháp lý vững chắc để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cảng trong giai đoạn mới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng: Xử lý thực phẩm bẩn “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng: Xử lý thực phẩm bẩn “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm

Trước những lo ngại của đại biểu Quốc hội về tình trạng thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bữa ăn, đặc biệt là trong trường học, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời hoàn thiện thể chế và bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Giá nhà Hà Nội, TP.HCM gấp 25-30 lần thu nhập, đại biểu Quốc hội đề nghị đánh phí lũy tiến

Giá nhà Hà Nội, TP.HCM gấp 25-30 lần thu nhập, đại biểu Quốc hội đề nghị đánh phí lũy tiến

Giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM đã lên tới 25-30 lần thu nhập bình quân năm, vượt xa ngưỡng được xem là lành mạnh theo thông lệ quốc tế. Trước thực trạng này, đại biểu Quốc hội đề nghị siết đầu cơ bằng công cụ kinh tế, trong đó tính phí lũy tiến với nhà, đất thứ hai không đưa vào sử dụng.
Đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,7 triệu đồng từ 1/7

Đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,7 triệu đồng từ 1/7

Cho rằng mức lương cơ sở dự kiến 2,53 triệu đồng mỗi tháng từ ngày 1/7 mới chỉ đáp ứng mục tiêu ổn định chứ chưa đủ bảo đảm đời sống, đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình đề xuất nâng lên 2,65-2,7 triệu đồng để thu hẹp khoảng cách thu nhập, giảm áp lực chi tiêu và tăng động lực cho khu vực công.
Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng

Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu tập trung thảo luận toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và định hướng 5 năm tới. Đáng chú ý, đề xuất nâng lương cơ sở lên mức 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng được đưa ra nhằm cải thiện thực chất đời sống khu vực công.
Siết kỷ luật tài chính công: Có thể tạm dừng chi ngân sách với đơn vị chậm báo cáo

Siết kỷ luật tài chính công: Có thể tạm dừng chi ngân sách với đơn vị chậm báo cáo

Nghị định số 140/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành cho phép Bộ Tài chính tạm dừng chi ngân sách đối với các đơn vị không cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin tài chính. Quy định mới được kỳ vọng nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm giải trình trong quản lý tài chính công.
Quốc hội hôm nay thảo luận loạt chính sách kinh tế, ngân sách, thuế tác động trực tiếp đến doanh nghiệp

Quốc hội hôm nay thảo luận loạt chính sách kinh tế, ngân sách, thuế tác động trực tiếp đến doanh nghiệp

Quốc hội hôm nay dành trọn ngày làm việc để thảo luận về các nội dung trọng tâm của nền kinh tế, ngân sách nhà nước, đầu tư công trung hạn và kế hoạch tài chính quốc gia giai đoạn 2026-2030. Đáng chú ý, các chính sách liên quan đến thuế, đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính và ổn định thị trường bất động sản được xem là những vấn đề doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.
Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh: Hạ tầng giao thông bứt phá mở không gian tăng trưởng kinh tế

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh: Hạ tầng giao thông bứt phá mở không gian tăng trưởng kinh tế

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Minh, phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông đang trở thành trụ cột chiến lược giúp Việt Nam mở rộng không gian phát triển, thúc đẩy liên kết vùng và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn mới.
Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng tạo cú hích thể chế, trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho Hà Nội, mở ra không gian phát triển mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.
Điện gió ngoài khơi: “Mỏ vàng” năng lượng sạch và bài toán chính sách cho Việt Nam

Điện gió ngoài khơi: “Mỏ vàng” năng lượng sạch và bài toán chính sách cho Việt Nam

Tại Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU - Việt Nam, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp khẳng định điện gió ngoài khơi là dư địa phát triển lớn, song để hiện thực hóa mục tiêu hàng chục GW công suất, Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách và hệ sinh thái công nghiệp đồng bộ.
Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung thăm Việt Nam

Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung thăm Việt Nam

Việc khoảng 200 doanh nghiệp Hàn Quốc, gồm nhiều tập đoàn lớn như Samsung, SK, LG, Hyundai, cùng tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 - 24/4/2026 đang phát đi tín hiệu đáng chú ý về xu hướng tăng hiện diện của giới đầu tư Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nhất là ở các lĩnh vực công nghệ cao, hạ tầng và năng lượng.
Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn, giảm thuế lên tối thiểu 2 tỷ đồng cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn, giảm thuế lên tối thiểu 2 tỷ đồng cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ

Cơ quan thẩm tra của Quốc hội đề nghị nghiên cứu nâng ngưỡng doanh thu miễn, giảm thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ và vừa lên mức tối thiểu khoảng 2 tỷ đồng, thay vì các mức thấp hơn từng được đề xuất trước đó. Động thái này được kỳ vọng tạo dư địa hỗ trợ thực chất hơn cho khu vực kinh tế tư nhân, nhất là trong bối cảnh chi phí đầu vào, logistics và sức ép thị trường vẫn ở mức cao.