Thứ tư 22/07/2026 16:25
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước phải đổi mới tư duy, nâng hiệu quả, xác định rõ vai trò dẫn dắt và tháo gỡ điểm nghẽn thể chế để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Nhiều chính sách về kinh tế số chưa được thể chế hóa Ai Cập phê duyệt niêm yết sơ bộ 4 doanh nghiệp nhà nước

Đổi mới tư duy tái cơ cấu, chuyển từ sắp xếp sang nâng cao hiệu quả

Chia sẻ tại Hội thảo “Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước: Từ sắp xếp nguồn lực đến dẫn dắt tăng trưởng”, ông Nguyễn Đức Hiển – Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương – cho rằng việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi cách tiếp cận, nếu muốn đáp ứng mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Theo ông, trong bối cảnh Trung ương đang thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm cũng như triển khai Kết luận số 18 về định hướng đến năm 2030, việc nhìn nhận lại vai trò và cách thức tổ chức khu vực doanh nghiệp nhà nước là hết sức cần thiết. Không thể tiếp tục cách làm cũ thiên về sắp xếp hình thức, mà cần chuyển mạnh sang cơ cấu lại toàn diện, tập trung vào phân bổ nguồn lực hiệu quả và nâng cao năng suất.

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng
Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Ông Hiển nhấn mạnh, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước không chỉ là câu chuyện giảm số lượng thông qua cổ phần hóa hay thoái vốn, mà quan trọng hơn là làm sao để khu vực này thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, đóng vai trò dẫn dắt trong những lĩnh vực then chốt của nền kinh tế.

Tinh thần này cũng được thể hiện rõ trong Nghị quyết 79 của Bộ Chính trị, khi đặt ra yêu cầu doanh nghiệp nhà nước phải thay đổi tư duy quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào các lĩnh vực chiến lược. Theo đó, doanh nghiệp nhà nước không chỉ hoạt động với vai trò bảo toàn vốn, mà còn phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo, đầu tư vào các ngành có tính dẫn dắt.

Từ thực tiễn, ông Hiển cho rằng một trong những vấn đề quan trọng cần làm rõ là phạm vi các lĩnh vực mà doanh nghiệp nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo. Đó phải là những ngành liên quan đến hạ tầng chiến lược, công nghệ nền tảng, các lĩnh vực thiết yếu hoặc những lĩnh vực mà khu vực tư nhân chưa đủ nguồn lực để tham gia. Việc xác định đúng “địa bàn” sẽ giúp tránh dàn trải nguồn lực và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Bên cạnh đó, cần hình thành các doanh nghiệp đầu chuỗi, doanh nghiệp đầu tàu có quy mô và năng lực đủ lớn để dẫn dắt hệ sinh thái doanh nghiệp, kết nối với khu vực tư nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh của toàn nền kinh tế, bởi nếu thiếu những “đầu tàu” đủ mạnh, việc phát triển đồng bộ các thành phần kinh tế sẽ gặp nhiều hạn chế.

Một nội dung quan trọng khác được ông Hiển nhấn mạnh là yêu cầu tách bạch rõ ràng giữa nhiệm vụ kinh doanh, nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ công ích. Việc không phân định rõ ràng trong thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp nhà nước gặp khó khăn trong đánh giá hiệu quả hoạt động cũng như xây dựng chiến lược phát triển dài hạn.

Tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, hướng tới quản trị hiện đại

Theo ông Nguyễn Đức Hiển, để doanh nghiệp nhà nước thực sự phát huy vai trò, cần tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn về thể chế – yếu tố đang cản trở lớn nhất đối với quá trình đổi mới. Doanh nghiệp cần được trao quyền tự chủ nhiều hơn trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, đồng thời phải gắn với cơ chế kiểm soát quyền lực chặt chẽ, minh bạch.

Một trong những mục tiêu quan trọng được Nghị quyết 79 đặt ra là đến năm 2030, 100% doanh nghiệp nhà nước áp dụng tiêu chuẩn quản trị theo thông lệ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đây là bước đi nhằm nâng cao chất lượng quản trị, tăng tính minh bạch và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, theo ông Hiển, cần thay đổi cách đánh giá hiệu quả doanh nghiệp. Thay vì chỉ dựa vào các chỉ tiêu tài chính ngắn hạn, cần chuyển sang đánh giá tổng thể, bao gồm cả năng lực đổi mới sáng tạo, đầu tư dài hạn và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ khi có cơ chế đánh giá phù hợp, doanh nghiệp mới dám đầu tư vào những lĩnh vực có rủi ro cao nhưng mang lại giá trị dài hạn.

Ngoài ra, quá trình cổ phần hóa, thoái vốn và hợp nhất doanh nghiệp nhà nước cần được tiếp tục triển khai theo lộ trình rõ ràng, dựa trên các tiêu chí cụ thể. Đây không chỉ là giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn mà còn giúp tái phân bổ nguồn lực cho những lĩnh vực ưu tiên.

Đặc biệt, ông Hiển nhấn mạnh vai trò của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trong giai đoạn tới. Theo đó, cần đẩy nhanh việc tái cơ cấu mô hình hoạt động của SCIC, tiến tới hình thành một quỹ đầu tư quốc gia với chức năng chuyên nghiệp hơn trong quản lý vốn nhà nước. Mô hình này sẽ giúp xử lý nhanh các doanh nghiệp yếu kém, đồng thời nâng cao hiệu quả đầu tư, tránh tình trạng kéo dài gây lãng phí nguồn lực.

Ở góc độ rộng hơn, ông cho rằng năng lực tự chủ chiến lược của nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào sức mạnh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nhà nước không đủ mạnh, sẽ khó tạo ra nền tảng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Ngược lại, khi có những doanh nghiệp dẫn dắt đủ tầm, khu vực tư nhân sẽ có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, từ đó thúc đẩy tăng trưởng chung.

Kết thúc chia sẻ, ông Nguyễn Đức Hiển bày tỏ kỳ vọng các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng để hoàn thiện cơ chế chính sách. Những kiến nghị từ thực tiễn sẽ là cơ sở quan trọng để các cơ quan chức năng nghiên cứu, điều chỉnh và ban hành các chính sách phù hợp, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sâu rộng, việc đổi mới cách tiếp cận trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là yếu tố quyết định để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững đến năm 2030 và xa hơn nữa.

Tin bài khác
Điều chỉnh quy hoạch đường sắt quốc gia, bổ sung 16 tuyến mới và tốc độ cao

Điều chỉnh quy hoạch đường sắt quốc gia, bổ sung 16 tuyến mới và tốc độ cao

Quy hoạch đường sắt quốc gia được điều chỉnh với 16 tuyến mới, hai tuyến tốc độ cao, mở rộng kết nối liên vùng, thúc đẩy logistics và tạo động lực phát triển kinh tế dài hạn.
Bài 6: Sửa luật để doanh nghiệp không còn khát vốn

Bài 6: Sửa luật để doanh nghiệp không còn khát vốn

Sau gần 10 năm thực thi, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tạo hành lang pháp lý quan trọng cho khu vực chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp cả nước. Tuy nhiên, nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt về tín dụng, vẫn chưa đi vào thực chất.
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định PPP lần 2: Mở rộng dư địa thu hút vốn tư nhân

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định PPP lần 2: Mở rộng dư địa thu hút vốn tư nhân

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư hạ tầng ngày càng lớn trong khi nguồn lực ngân sách còn hạn chế, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) – lần 2. Dự thảo được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá về thể chế, tháo gỡ những vướng mắc kéo dài trong quá trình triển khai các dự án PPP, đồng thời tăng sức hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư tư nhân.
Nhân lực chất lượng cao trở thành nền tảng chiến lược thu hút FDI thế hệ mới

Nhân lực chất lượng cao trở thành nền tảng chiến lược thu hút FDI thế hệ mới

Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt, chất lượng nguồn nhân lực đang trở thành yếu tố quyết định, giúp Việt Nam nâng cao nội lực, làm chủ công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Yêu cầu thực chất, tránh hình thức và biến tướng

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Yêu cầu thực chất, tránh hình thức và biến tướng

Chính phủ đề xuất cắt giảm điều kiện kinh doanh, nhưng Quốc hội yêu cầu thực hiện thực chất, tránh hình thức, không phát sinh rào cản mới, đồng thời thúc đẩy môi trường đầu tư minh bạch, hiệu quả.
Việt Nam đề nghị Mỹ gỡ kiểm soát xuất khẩu, mở thêm cơ hội cho thủy sản

Việt Nam đề nghị Mỹ gỡ kiểm soát xuất khẩu, mở thêm cơ hội cho thủy sản

Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã đề nghị phía Mỹ sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát xuất khẩu D1, D3, đồng thời công nhận thêm các nghề khai thác hải sản theo Đạo luật Bảo vệ thú biển nhằm tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư song phương.
Quốc hội khảo sát thực thi Luật Thỏa thuận quốc tế tại Quảng Trị

Quốc hội khảo sát thực thi Luật Thỏa thuận quốc tế tại Quảng Trị

Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm việc tại xã Dân Hóa (Quảng Trị), ghi nhận nhiều kiến nghị từ thực tiễn nhằm hoàn thiện dự án Luật Thỏa thuận quốc tế (thay thế).
Đề xuất mở rộng Quốc lộ 1 từ Đà Nẵng đến Vĩnh Long hơn 10.600 tỷ

Đề xuất mở rộng Quốc lộ 1 từ Đà Nẵng đến Vĩnh Long hơn 10.600 tỷ

Dự án nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Đà Nẵng đến Vĩnh Long được đề xuất với tổng vốn hơn 10.600 tỷ đồng, kỳ vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Bài 5: Không lo thiếu doanh nhân, chỉ thiếu bậc thang làm cầu nối

Bài 5: Không lo thiếu doanh nhân, chỉ thiếu bậc thang làm cầu nối

Mô hình doanh nghiệp cá thể có thể trở thành cầu nối giữa hơn 5 triệu hộ kinh doanh và khu vực doanh nghiệp, tạo động lực mới cho kinh tế tư nhân.
CPTPP thúc đẩy 5 ưu tiên chiến lược, mở rộng dư địa hợp tác thương mại và đầu tư

CPTPP thúc đẩy 5 ưu tiên chiến lược, mở rộng dư địa hợp tác thương mại và đầu tư

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu tiếp tục đối mặt nhiều biến động, các nền kinh tế thành viên CPTPP thống nhất tập trung vào 5 ưu tiên lớn trong Năm Chủ tịch CPTPP 2026 do Việt Nam đảm nhiệm, qua đó mở rộng cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng với các đối tác, đặc biệt là Liên minh châu Âu (EU).
Hơn 2.300km cao tốc cần nâng cấp, áp lực vốn hơn 444.000 tỷ đồng

Hơn 2.300km cao tốc cần nâng cấp, áp lực vốn hơn 444.000 tỷ đồng

Hệ thống cao tốc Việt Nam đối mặt nhu cầu nâng cấp quy mô lớn với hơn 2.300km cần mở rộng, tổng vốn vượt 444.000 tỷ đồng, đặt ra bài toán ưu tiên đầu tư trong bối cảnh nguồn lực còn hạn chế.
Bài 4: Luật mới phải tạo động lực, không chỉ trao ưu đãi

Bài 4: Luật mới phải tạo động lực, không chỉ trao ưu đãi

Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) mở ra nhiều chính sách mới về vốn, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Nhưng điều doanh nghiệp cần không chỉ là thêm ưu đãi mà là một hệ sinh thái đủ mạnh để phát triển.
Chủ tịch Vinasme đề xuất luật hóa mô hình doanh nghiệp một chủ để hỗ trợ hộ kinh doanh

Chủ tịch Vinasme đề xuất luật hóa mô hình doanh nghiệp một chủ để hỗ trợ hộ kinh doanh

Kiến nghị bổ sung loại hình "doanh nghiệp cá thể do một người làm chủ" ngay trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) được Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân nhấn mạnh tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp ngày 18/7. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, mở rộng khả năng tiếp cận chính sách hỗ trợ và tạo thêm động lực cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
VCCI nêu 53 nhóm vướng mắc, Thủ tướng yêu cầu xử lý đến cùng kiến nghị doanh nghiệp

VCCI nêu 53 nhóm vướng mắc, Thủ tướng yêu cầu xử lý đến cùng kiến nghị doanh nghiệp

Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp không chỉ nhận diện những rào cản gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn đặt ra yêu cầu chuyển mạnh từ đối thoại sang hành động. Thủ tướng yêu cầu các ộ, ngành giải quyết đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp, công khai kết quả xử lý và không để tồn tại tình trạng né tránh trách nhiệm trong thực thi.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Gỡ vướng đến cùng để doanh nghiệp yên tâm đầu tư

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Gỡ vướng đến cùng để doanh nghiệp yên tâm đầu tư

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu doanh nghiệp thẳng thắn chỉ rõ khó khăn, cam kết xử lý đến cùng các điểm nghẽn về thể chế, vốn, đất đai và thị trường, tạo môi trường đầu tư minh bạch để thúc đẩy tăng trưởng hai con số.