Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Thanh Hóa là một là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện, với sự tham gia của 36 hội viên là các đầu bếp tại các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, cung ứng suất ăn, trường dạy nghề…
Tại buổi ra mắt, Ban Chấp hành (BCH) Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp đã thông qua quy chế tổ chức hoạt động và Điều lệ Chi hội gồm 7 chương, 24 điều. Đồng thời giới thiệu BCH Chi hội khóa I gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Huy Tuyến - Bếp trưởng khách sạn Phúc Anh (TP Sầm Sơn) làm Chủ tịch Chi hội khóa I.
Chi hội là tổ chức trực thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích: trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp, bảo vệ quyền lợi của hội viên.
Chi hội đầu bếp sẽ là nơi tập hợp các hội viên nhằm đoàn kết đội ngũ, góp phần xây dựng thương hiệu ẩm thực, nâng cao chất lượng sản phẩm cho du lịch Thanh Hoá, phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp để giới thiệu và gìn giữ bản sắc ẩm thực của Thanh hóa nói riêng và ẩm thực dân tộc nói chung.
Ngọc Lâm