Tăng thêm hơn 5000 lao động có việc làm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

19:48 01/04/2023

Toàn tỉnh Phú Thọ có 5.123 lao động có việc làm tăng thêm, đạt 31,04% kế hoạch năm; đưa 519 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 26% kế hoạch năm, tăng 175% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Do chủ động nắm bắt tình hình lao động, việc làm, nhất là biến động lao động tại các khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động trước, trong và sau Tết; đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động… nên tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trên địa bàn tỉnh trong quý I/2023 giảm mạnh, đặc biệt tỉ lệ thất nghiệp khu vực thành thị giảm thấp nhất trong vòng năm năm qua.

Trong quý I/2023, toàn tỉnh đã mở tám phiên giao dịch giới thiệu việc làm; tổ chức 10 hội nghị tư vấn việc làm cho 10.970 lượt người nên tình hình việc làm của người lao động cơ bản ổn định.

Để đảm bảo các chỉ tiêu giải quyết việc làm cho người lao động trong năm 2023, ngoài tổ chức các sàn giao dịch việc làm tại các huyện, thành, thị, cần tiếp tục tăng cường phiên giao dịch việc làm để tạo cơ hội cho người lao động tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với người sử dụng lao động. Đồng thời tập trung khai thác mở rộng thị trường lao động sang các tỉnh bạn có cầu lao động lớn.

P.V