Thứ ba 21/10/2025 21:59
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Tại sao chấp nhận rủi ro là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tăng trưởng kinh doanh

02/03/2022 16:00
Về mặt cơ bản, đổi mới là cực kỳ rủi ro, bạn đang đặt các nguồn lực của dự án vào một thứ gì đó chưa từng được thử nghiệm. Nếu đặt cược thành công, bạn thường sẽ có được một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các doanh nghiệp khác.

Biến một dự án nhỏ thành một doanh nghiệp lớn đòi hỏi phải chấp nhận rủi ro. Đây là lý do tại sao. GETTY

Để một dự án nhỏ có thể thành công vượt bậc đòi hỏi phải chấp nhận rủi ro.

Rủi ro và lợi nhuận luôn có một mối quan hệ nhất định. Khi nói về các khoản đầu tư, ở một khía cạnh nào đó, thường bạn sẽ có các quỹ đầu tư với mục tiêu chính là duy trì sự giàu có. Nhiều người chấp nhận rủi ro bằng cách xây dựng danh mục tài sản cân bằng tốt để tránh được bất kỳ những rủi ro gây bất lợi nào, chẳng hạn như suy thoái hay thị trường sụp đổ.

Mặc dù trong thế giới đầu tư, mối quan hệ giữa rủi ro và lợi nhuận là rõ ràng, nhưng rủi ro có thể xảy đến cả ở những dự án cá nhân và doanh nghiệp, chứ không chỉ là chỉ dành để nói về các nhà đầu tư.

Nếu bạn đang làm một công việc ổn định của công ty, lợi nhuận của bạn (tức là tiền lương của bạn) trong những các năm trôi qua có thể dự đoán được. Mức lương của bạn không có khả năng biến động và rất có thể sẽ tăng trưởng đều đặn khi bạn tích lũy được kỹ năng và kinh nghiệm.

Nếu bạn làm một công việc có thu nhập thay đổi, chẳng hạn như bán hàng dựa trên hoa hồng, thì bạn sẽ phải tự chịu thêm một chút rủi ro. Mức lương của bạn đôi khi có thể về 0 và có nhiều biến động, nhưng đồng thời bạn cũng có khả năng thu được lợi nhuận cao hơn nhiều trong trường hợp điều kiện thuận lợi.

Và nếu bạn từ bỏ hoàn toàn một công việc được trả lương cao và chọn làm việc trong công việc kinh doanh của riêng mình, thì cơ hội phát triển sẽ chuyển sang một khía cạnh hoàn toàn khác. Bạn có thể mang theo rủi ro, nhưng bạn cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn nếu dự án thành công.

Loại hình kinh doanh mà bạn đầu tư thời gian cũng có thể xác định phần lớn tiềm năng phát triển của bạn. Một trong những lý do chính khiến các công ty khởi nghiệp có thể phát triển từ những dự án nhỏ thành những tập đoàn lớn là bởi vì họ đổi mới và theo cách này, họ phải chấp nhận những rủi ro rất lớn bằng cách theo đuổi những cơ hội lớn.

Về mặt cơ bản, đổi mới là cực kỳ rủi ro, bạn đang đặt các nguồn lực của dự án vào một thứ gì đó chưa từng được thử nghiệm. Nếu đặt cược không thành công, thì doanh nghiệp của bạn sẽ gặp bất lợi trong cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác sử dụng nguồn lực của họ theo những cách hiệu quả và đã được thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu đặt cược thành công, bạn thường sẽ có được một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Đây không phải là thứ chỉ áp dụng cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. Đổi mới luôn là động lực tăng trưởng lớn nhất cho các doanh nghiệp. Khi Henry Ford chọn chế tạo ô tô trên dây chuyền lắp ráp - điều mà trước đó chưa ai làm, ông đã chấp nhận rủi ro lớn. Sẽ an toàn hơn nếu anh ta mắc kẹt vào việc chế tạo ô tô từng chiếc một trong nhà để xe. Tuy nhiên, sự đổi mới thành công của ông đã cho phép ông giảm chi phí sản xuất xuống đáng kể đến mức về cơ bản ông đã tạo ra một ngành công nghiệp mới, nơi ông đã thống trị trong nhiều thập kỷ.

Tất nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là rủi ro nhiều hơn thì sẽ tốt hơn. Chấp nhận rủi ro một cách thông minh có nghĩa là bạn tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận, nhưng cũng có khả năng điều này làm bạn hủy hoại tài chính. Thất bại là một trong những điểm thường thấy trong ngành công nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên, việc chấp nhận rủi ro và đổi mới sẽ giúp nhà quản lý phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ thành một tập đoàn lớn. Chấp nhận rủi ro được đo lường một cách kỹ lương là điều kiện tiên quyết của mỗi nhà quản lý.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Doanh nghiệp Việt: Chỉ 14% ứng dụng AI hiệu quả

Doanh nghiệp Việt: Chỉ 14% ứng dụng AI hiệu quả

Một tín hiệu đáng mừng là 90% doanh nghiệp Việt tham gia khảo sát đã có hoặc đang xây dựng quy định nội bộ về việc sử dụng AI. Dẫu vậy, chỉ 14% cho biết các quy định này được áp dụng hiệu quả vào thực tế.
Từ lớp học đến thực tế: Gen Z đang tự dạy nhau quản lý tài chính cá nhân

Từ lớp học đến thực tế: Gen Z đang tự dạy nhau quản lý tài chính cá nhân

Gen Z Việt Nam học cách làm chủ đồng tiền qua dự án FinSavvy, chương trình huấn luyện tài chính giúp học sinh hiểu, tiết kiệm và đầu tư thông minh.
CEO Bùi Ngọc Quốc Hưng: AI "khép khoảng cách" kỹ năng, kiến tạo hệ sinh thái nhân sự bền vững

CEO Bùi Ngọc Quốc Hưng: AI "khép khoảng cách" kỹ năng, kiến tạo hệ sinh thái nhân sự bền vững

CEO CareerViet Bùi Ngọc Quốc Hưng cho hay, chiến lược dùng AI đang thu hẹp khoảng cách kỹ năng, kết nối doanh nghiệp với người trẻ, xây hệ sinh thái nhân sự cho thị trường lao động.
AI có thay thế được người lao động trong doanh nghiệp?

AI có thay thế được người lao động trong doanh nghiệp?

Các chuyên gia cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là công cụ, là phương tiện hỗ trợ công việc, trong khi bộ phận nhân sự chính là "soul keeper – người giữ gìn và nuôi dưỡng phần linh hồn của doanh nghiệp", đảm bảo giá trị con người luôn được đặt lên hàng đầu.
Phó Tổng Giám đốc Vinpearl: Tăng trưởng bền vững nhờ ba chân trời, coi AI như đồng sự

Phó Tổng Giám đốc Vinpearl: Tăng trưởng bền vững nhờ ba chân trời, coi AI như đồng sự

Phó Tổng Giám đốc Vinpearl Hoàng Thị Mỹ Hạnh đề xuất phát triển để bền vững: Quản trị ba chân trời tăng trưởng, xây lực lượng lao động lai và coi AI như đồng sự.
Giữ nhân sự giỏi bằng lựa chọn phát triển, đãi ngộ công bằng và trao quyền

Giữ nhân sự giỏi bằng lựa chọn phát triển, đãi ngộ công bằng và trao quyền

Bà Trần Phương Liên cho rằng, giữ người giỏi không chỉ là phúc lợi, mà là trao quyền chọn học, lộ trình minh bạch, đánh giá công bằng và ứng dụng công nghệ phù hợp.
CareerViet công bố Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp Yêu thích 2025

CareerViet công bố Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp Yêu thích 2025

CareerViet công bố Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp Yêu thích 2025". Vinamilk xuất sắc đứng Top 1 Khối Doanh nghiệp Lớn, khẳng định môi trường làm việc lý tưởng.
UEH ra mắt chương trình “Giám Đốc Điều Hành” – Đào tạo 3.000 CEO dẫn dắt Doanh Nghiệp Việt

UEH ra mắt chương trình “Giám Đốc Điều Hành” – Đào tạo 3.000 CEO dẫn dắt Doanh Nghiệp Việt

Ngày 11/10/2025 – Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chính thức công bố chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành – UEH” (UEH CEO Program) – một sáng kiến chiến lược mang tầm quốc gia, hướng đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo và quản trị của doanh nhân Việt trong kỷ nguyên chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và hội nhập toàn cầu.
Khi con người là trung tâm phát triển của doanh nghiệp

Khi con người là trung tâm phát triển của doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam hội nhập sâu rộng, câu chuyện chăm lo người lao động không chỉ là phúc lợi, mà còn là chiến lược phát triển bền vững…
Đặc khu Phú Quốc ra mắt cơ sở cấp cứu ngoại viện

Đặc khu Phú Quốc ra mắt cơ sở cấp cứu ngoại viện

Phú Quốc, tỉnh An Giang, là một trong 06 đơn vị đầu tiên trên cả nước thí điểm mô hình cấp cứu ngoại viện, do Sở Y tế An Giang chủ trì, phối hợp cùng hệ thống y tế Vinmec và các cơ sở y tế tại đặc khu.
Sun PhuQuoc Airways: Bán vé đợt đầu ưu tiên kết nối các trung tâm du lịch và kinh tế lớn

Sun PhuQuoc Airways: Bán vé đợt đầu ưu tiên kết nối các trung tâm du lịch và kinh tế lớn

Trong đợt mở bán đầu tiên, Sun PhuQuoc Airways sẽ tập trung khai thác các chuyến bay thương mại từ ngày 01/11/2025 đến 28/3/2026, với mạng bay bao phủ các trung tâm du lịch - kinh tế quan trọng của cả nước.
Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính: Việt Nam phải làm chủ công nghệ, thoát tư duy gia công

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính: Việt Nam phải làm chủ công nghệ, thoát tư duy gia công

Theo ông Nguyễn Trung Chính, doanh nghiệp Việt cần vượt qua tư duy gia công, tập trung làm chủ công nghệ, xây dựng thương hiệu để bứt phá và tạo giá trị gia tăng cao, khẳng định vị thế trí tuệ quốc gia.
Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Thu nhập 7,500 – 8,000 USD/năm cho người lao động, doanh nghiệp cần phải chuyển mình

Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Thu nhập 7,500 – 8,000 USD/năm cho người lao động, doanh nghiệp cần phải chuyển mình

Theo ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), mục tiêu tăng thu nhập bình quân lên 7,500 – 8,000 USD/năm cho người lao động, doanh nghiệp cần phải chuyển mình.
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phát triển ngành thang máy Việt Nam theo hướng thông minh và bền vững

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phát triển ngành thang máy Việt Nam theo hướng thông minh và bền vững

Triển lãm quốc tế về thang máy năm 2025 đã mở ra cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững cho ngành công nghiệp này ở Việt Nam.
PGS. TS Lưu Đức Tuyến: ASCO giữ vai trò tiên phong chuyển đổi số ngành kiểm toán

PGS. TS Lưu Đức Tuyến: ASCO giữ vai trò tiên phong chuyển đổi số ngành kiểm toán

PGS. TS Lưu Đức Tuyên nhấn mạnh ASCO giữ vai trò tiên phong trong chuyển đổi số ngành kiểm toán, các doanh nghiệp nên nhanh chóng đón bắt công nghệ để nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế.