Quảng Trị: Triệt phá đường dây mua bán ma túy tinh vi, ngụy trang lán trại trên cây

19:25 12/05/2024

Ngày 11/5, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy, dù các đối tượng trong đường dây này đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để ngụy trang, hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, cho biết rằng, các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán và vận chuyển chất ma túy từ biên giới về nội địa.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 5h30 ngày 6/5, tại km 73+100 Quốc lộ 9, thuộc địa phận thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa. Đối tượng Lê Viết Dũng, sinh năm 1987, trú tại phường Thuận Lộc, TP. Huế, đã bị bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 6.610 viên nén màu hồng, được Dũng khẳng định là ma túy tổng hợp.

Trong quá trình mở rộng điều tra, đối tượng Lê Thanh Tâm, sinh năm 1988, tạm trú tại thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, đã được lực lượng chức năng mời đến để làm việc. Mặc dù Tâm đã cố chối tội, nhưng thông qua các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu, chứng cứ thu được, Tâm đã được xác định là người trực tiếp giao dịch số ma túy trên với Dũng. Ngày 11/5, Tâm đã bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Ngày 11/05, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh
Ngày 11/05, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng Tâm được biết đến là người chủ mưu, cầm đầu, điều hành đường dây, tụ điểm ma túy nhức nhối, hoạt động tinh vi trong một thời gian dài trên địa bàn xã Tân Thành. Tâm đã lợi dụng địa hình cây cối để làm lán trại trên cây, nhằm thuận tiện cho việc giao dịch ma túy và qua mặt lực lượng chức năng.

Ảnh minh họa
Các đối tượng đã sử dụng lán trại trên cây để ngụy trang, hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Hiện tại, BĐBP tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiếp tục đấu tranh, khai thác, mở rộng và hoàn chỉnh các thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật.

Lê Hoàn