Thứ tư 10/06/2026 17:51
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Quản lý vốn nhà nước: Thiếu cơ chế giám sát toàn diện, chuyên nghiệp

12/10/2020 00:00
Để quản lý vốn hiệu quả, cơ quan đại diện vốn chủ sở hữu Nhà nước tại doanh nghiệp (DN) cần phân định rõ chức năng đại diện chủ sở hữu ra khỏi các nhiệm vụ khác để trở thành nhà đầu tư thực sự.

Toàn cảnh Hội thảo

Đây là ý kiến tham luận của các chuyên gia trong Hội thảo “Đổi mới cơ chế giám sát của cơ quan đại diện chủ sở hữu trong tiến trình cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 19/7, tại Hà Nội.

Theo báo cáo của ông Phạm Đức Trung, Trưởng ban Cải cách và Phát triển doanh DN (CIEM), từ năm 2011-2016, dù đã có cơ chế giám sát nhưng hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đều theo xu hướng giảm.

Theo báo cáo hợp nhất năm 2016, 23/91 tập đoàn, tổng công ty, nhóm công ty mẹ-con lỗ lũy kế trên 17.000 tỷ đồng. Đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng đến nay chưa thu hồi được và giá trị thực tế của nhiều dự án đang ở mức dưới giá trị đầu tư. Việc xử lý các dự án kém hiệu quả còn phục hồi chậm…

Tình trạng này, theo ông Trung là do nhiều nhiều nguyên nhân, trong đó có hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan đại diện chủ sở hữu, kiểm soát nội bộ chưa hiệu quả.

Nhận định về những nguyên nhân giám sát vốn còn yếu kém, ông Trung cho rằng hiện có nhiều quy định về thẩm quyền, chủ thể và đối tượng giám sát nhưng lại thiếu thống nhất về khái niệm, phạm vi hoạt động giám sát chủ sở hữu, gây chồng lấn giữa các cơ quan quản lý, thanh tra, kiểm tra.

“Mỗi bộ, cơ quan tham gia với nội dung giám sát khác nhau, tách thành nhiều mảng, nên không có cơ quan nào đủ thẩm quyền và khả năng theo dõi, đánh giá DN một cách đầy đủ, toàn diện và hiệu quả. Đồng thời, trách nhiệm phối hợp giám sát cũng không rõ ràng, đặc biệt trách nhiệm giải trình vẫn còn bỏ ngỏ”, ông Trung cho biết.

Đáng chú ý, đang có sự “vênh” nhau rất lớn từ các nguồn số liệu, thiếu thông tin cập nhật về tài sản Nhà nước đầu tư tại DN, làm cho cơ quan quản lý không nắm bắt được hiệu quả thực tế của nguồn vốn Nhà nước đang đầu tư.

Bên cạnh đó, các DNNN mới chỉ áp dụng chế độ báo cáo 6 tháng, 1 năm, mức độ tương tác thường xuyên và kịp thời còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu theo dõi thường xuyên, liên tục của hoạt động giám sát. “Chúng ta đang sử dụng bộ máy giám sát ‘không chuyên’, cán bộ thường kiêm nhiệm nhiều công việc, không cập nhận thường xuyên các sai sót, kịp thời nhận biết các nguy cơ và còn xem nhẹ quản trị rủi ro”.

“Điển hình của sai phạm trong thẩm định dự án đầu tư, bỏ qua cảnh báo rủi ro là trường hợp của thương vụ Mobifone mua AVG, theo Thanh tra Chính phủ, ngay từ giai đoạn thẩm định đã có một số cảnh báo rủi ro về tính khả thi, sự thiếu căn cứ về mức giá khi mua 95% cổ phần của AVG, tuy nhiên tổ thẩm định đã phớt lờ, gây ra hậu quả nghiêm trọng”, ông Trung cho biết.

Hướng đi nào để giám sát hiệu quả?

Từ thực tế đó, các chuyên gia cho rằng yêu cầu đổi mới giám sát của cơ quan đại diện chủ sở hữu là rất cần thiết trong tiến trình cơ cấu lại DNNN.

Trong đó, ông Phạm Đức Trung nhấn mạnh, xây dựng hệ thống Big data (dữ liệu lớn), hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin để vận hành chức năng đại diện chủ sở hữu là vấn đề quan trọng nhất.

“Thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực đề cao vai trò của công nghệ thông tin trong quản lý. Tiếp theo đây, từng cơ quan đại diện phải xây dựng được hệ thống thông tin của mình kết nối với các DN, tiến tới cập nhật hằng tháng, hằng tuần, thậm chí là hằng ngày. Từ đó, cơ quan quản lý mới nắm bắt được những biến động quan trọng của DN, lượng hoá được nguy cơ”, ông Trung nói.

Bên cạnh đó, muốn đánh giá, giám sát được, ông Trung cho rằng các cơ quan chủ sở hữu phải chủ động xây dựng các chỉ tiêu, định mức thực hiện riêng cho từng ngành.

“Một trong những điểm yếu nhất của hoạt động giám sát hiện nay là không lường trước được rủi ro, không đánh giá được dự án kém hiệu quả mà thường ‘mất bò mới lo làm chuồng’ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, cần đưa quy định chủ sở hữu phải ‘cẩn trọng’ trong thẩm định, phê duyệt dự án và có chế tài xử lý các trường hợp phát sinh thiệt hại do nguyên nhân ‘thiếu cẩn trọng’ hoặc không có biện pháp phòng ngừa, cảnh báo rủi ro”, ông Trung kiến nghị.

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, vấn đề quan trọng nhất để giám sát hiệu quả hơn là phải thu hẹp tối đa phạm vi hoạt động và số lượng DNNN, “còn nhiều như vậy thì không thể quản lý nổi”.

Cần có quy định minh bạch về trách nhiệm của các cơ quan quản lý vốn Nhà nước tại DN. Đồng thời, nên giảm bớt các đầu mối chịu trách nhiệm. “Theo tôi chỉ cần hai đầu mối, hai địa chỉ rõ ràng để dễ quản lý và truy cứu trách nhiệm là Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN và SCIC”, bà Lan nói.

Tuy nhiên, TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM lại cho rằng với điều kiện hiện tại, không nên tiếp cận theo hướng giảm số lượng DNNN. “Với tư cách là chủ sở hữu phải suy nghĩ đầu tiên đến việc nâng cao hiệu quả nguồn lực, nguồn vốn của chủ sở hữu tại DN. Sau đó, trên cơ sở đã cải cách, cải tổ được DN, mới nghĩ đến chuyển giao hoặc thoái vốn ở mức độ cần thiết để duy trì lợi ích tối đa cho chủ sở hữu”.

Theo TS. Nguyễn Đình Cung, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN cần tách chức năng đại diện chủ sở hữu ra khỏi chức năng khác để đóng vai trò như một nhà đầu tư thực sự.

“Phải giao chỉ tiêu rõ ràng về hiệu quả, thu thập các thông tin về chỉ tiêu đó để đánh giá, liên tục theo dõi xem có đạt được mục tiêu không. Nếu không thì phải tìm hiểu nguyên nhân, để xử lý ngay trong quá trình hoạt động của DN, chứ không để thua lỗ mới tìm cách khắc phục, đó là những thay đổi một cách căn bản, từ thụ động, giám sát sau như lâu nay thành giám sát chủ động, trực tiếp, liên tục”, ông Cung nhấn mạnh.

Đồng thời, cách thức tổ chức, đánh giá, tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ, khuyến khích cũng cần thay đổi. “Phải theo yêu cầu của kinh doanh, quy luật của thị trường chứ không phải áp dụng các quy tắc của quản lý Nhà nước vào. Quan trọng là phải lựa chọn được người tốt nhất, không nên đặt ra quan điểm lựa chọn từ chỗ này, chỗ kia, như vậy khó có thể lựa chọn được người giỏi”, ông Nguyễn Đình Cung cho biết.

Bên cạnh giám sát bằng con người, các giải pháp công nghệ, nhất là những công nghệ cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0 cần phải được áp dụng triệt để, tận dụng các lợi thế như đưa ra quyết định nhanh, có độ chính xác cao và loại trừ ảnh hưởng của các yếu tố chủ quan, mong muốn của một vài cá nhân vào các quyết định chính sách.

Thu Lê

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong thương mại, đầu tư và an ninh

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong thương mại, đầu tư và an ninh

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác với các đối tác Indonesia trên nhiều lĩnh vực, từ thương mại, đầu tư, logistics đến an ninh, công nghệ cao và phát triển đô thị bền vững.
Metro Thủ Dầu Một - TP. Hồ Chí Minh và bài toán TOD trong mạng lưới đường sắt đô thị hơn 1.000 km

Metro Thủ Dầu Một - TP. Hồ Chí Minh và bài toán TOD trong mạng lưới đường sắt đô thị hơn 1.000 km

Việc đề xuất đẩy nhanh tuyến metro kết nối Thủ Dầu Một với trung tâm TP. Hồ Chí Minh không chỉ là câu chuyện rút ngắn tiến độ một dự án giao thông, mà còn gắn với chiến lược lớn hơn: hình thành mạng lưới đường sắt đô thị liên vùng, lấy mô hình TOD làm công cụ tổ chức lại không gian đô thị, công nghiệp, logistics và dịch vụ trong giai đoạn phát triển mới.
Luật chơi mới cho doanh nghiệp muốn giành vé thầu ngoại

Luật chơi mới cho doanh nghiệp muốn giành vé thầu ngoại

Cơ hội đặt chân vào các gói thầu mua sắm công nghìn tỷ thuộc Hiệp định CPTPP, EVFTA và UKVFTA đang mở rộng hơn bao giờ hết khi Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Nghị định hướng dẫn mới. Đây là những quy định sát sườn mà giới kinh doanh phải nằm lòng, bởi chỉ cần một vết gợn nhỏ trong hồ sơ lý lịch hoặc chậm chân vài ngày trong cuộc đua tiến độ, doanh nghiệp sẽ lập tức bị hất văng khỏi sân chơi quốc tế này.
Gỡ nút thắt vật liệu để tăng tốc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia

Gỡ nút thắt vật liệu để tăng tốc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia

Thiếu hụt vật liệu xây dựng đang trở thành điểm nghẽn lớn khiến nhiều dự án giao thông chậm tiến độ, đòi hỏi cơ chế “luồng xanh” để đảm bảo nguồn cung, ổn định chi phí và thúc đẩy đầu tư hạ tầng.
Việt Nam tăng tốc phát triển điện gió ngoài khơi, tạo lực hút mới với nhà đầu tư toàn cầu

Việt Nam tăng tốc phát triển điện gió ngoài khơi, tạo lực hút mới với nhà đầu tư toàn cầu

Với mục tiêu đưa vào vận hành từ 6.000 - 17.000 MW điện gió ngoài khơi đến năm 2030, Việt Nam đang đẩy nhanh hoàn thiện thể chế, hạ tầng và cơ chế đầu tư để thu hút nguồn vốn quốc tế. Đây được xem là một trong những trụ cột quan trọng trong chiến lược chuyển dịch năng lượng, bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy tăng trưởng xanh trong dài hạn.
Đề xuất đầu tư đường sắt TP.HCM - Cần Thơ hơn 171.000 tỉ đồng

Đề xuất đầu tư đường sắt TP.HCM - Cần Thơ hơn 171.000 tỉ đồng

Tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ dài hơn 175 km được đề xuất đầu tư với tổng vốn từ 171.000 tỉ đồng, kỳ vọng tạo trục vận tải chiến lược, kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long.
Bộ Xây dựng tăng tốc cải cách, đưa thêm 34km cao tốc vào vận hành

Bộ Xây dựng tăng tốc cải cách, đưa thêm 34km cao tốc vào vận hành

Trong 5 tháng đầu năm, Bộ Xây dựng đạt nhiều kết quả nổi bật trong cải cách thể chế, thúc đẩy đầu tư hạ tầng, đẩy mạnh chuyển đổi số và hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng theo kế hoạch đề ra.
Thúc giải phóng mặt bằng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận nhanh

Thúc giải phóng mặt bằng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận nhanh

Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận đang chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng và thiếu vật liệu, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng tốc xử lý.
Phú Thọ dự kiến đầu tư hơn 570 tỷ đồng cho khoa học và công nghệ

Phú Thọ dự kiến đầu tư hơn 570 tỷ đồng cho khoa học và công nghệ

Giai đoạn 2026 - 2030, Phú Thọ dự kiến đầu tư hơn 570 tỷ đồng cho 4 dự án trọng điểm nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển hạ tầng khoa học công nghệ.
Hải Phòng: Hướng tới 87.000 doanh nghiệp và những thương hiệu vươn ra thế giới

Hải Phòng: Hướng tới 87.000 doanh nghiệp và những thương hiệu vươn ra thế giới

Không chỉ đặt mục tiêu gia tăng số lượng doanh nghiệp, Hải Phòng đang hướng đến một bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng đội ngũ doanh nhân, xây dựng lực lượng tiên phong đủ năng lực dẫn dắt nền kinh tế trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Cảng kỳ vọng hình thành những doanh nghiệp mang thương hiệu toàn cầu, trở thành mắt xích quan trọng trong các chuỗi cung ứng quốc tế.
Đề xuất hai phương thức đầu tư nâng cấp cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

Đề xuất hai phương thức đầu tư nâng cấp cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

Với tổng mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng, Ban QLDA Mỹ Thuận đề xuất hai phương án nâng cấp cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh nhằm mở rộng quy mô, tăng năng lực khai thác và đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng.
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đô thị ASEAN hướng tới phát triển thông minh và bền vững

Hà Nội thúc đẩy hợp tác đô thị ASEAN hướng tới phát triển thông minh và bền vững

Tiếp đoàn lãnh đạo các thành phố ASEAN tham dự Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN, ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định Thủ đô luôn coi trọng hợp tác quốc tế cấp địa phương, xem đây là động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, tăng trưởng xanh và nâng cao chất lượng quản trị đô thị.
Bộ Xây dựng cắt giảm thủ tục trong quản lý vận hành nhà chung cư

Bộ Xây dựng cắt giảm thủ tục trong quản lý vận hành nhà chung cư

Việc bãi bỏ thủ tục thông báo đơn vị đủ điều kiện quản lý vận hành nhà chung cư được xem là động thái tiếp tục cắt giảm rào cản hành chính, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý, vận hành bất động sản.
Cấp “sổ đỏ” mặt biển, xóa xin - cho để khơi thông làn sóng tỷ USD vào kinh tế biển

Cấp “sổ đỏ” mặt biển, xóa xin - cho để khơi thông làn sóng tỷ USD vào kinh tế biển

Việc Bộ Nông nghiệp và Môi trường hoàn thiện khung pháp lý cho Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi), với đề xuất hợp pháp hóa 'sổ đỏ' mặt biển và đấu giá công khai, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, tạo dư địa thu hút dòng vốn đầu tư thế hệ mới.
Đề xuất mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó Cao Bằng lên 4 làn xe

Đề xuất mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó Cao Bằng lên 4 làn xe

Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó – TP Cao Bằng được đề xuất mở rộng nhằm nâng cao năng lực lưu thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và kết nối khu vực miền núi phía Bắc.