Chủ nhật 14/12/2025 04:09
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phú Thọ giải quyết việc làm cho hơn 50.500 lao động trong 9 tháng năm 2025

Với hơn 50.500 lao động được giải quyết việc làm trong 9 tháng, đạt gần 99% kế hoạch năm, Phú Thọ đang tích cực tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Phú Thọ tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Úc Ông Bùi Đức Hinh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX Phú Thọ chuẩn bị xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền Hùng
Phú Thọ giải quyết việc làm cho hơn 50.500 lao động trong 9 tháng năm 2025
Công ty cổ phần may KLW Việt Nam tạo việc làm cho hơn 600 lao động.

Cơ hội việc làm tại thị trường trong và ngoài nước đang ngày càng rộng mở. Riêng tại tỉnh Phú Thọ, nhu cầu tuyển dụng lao động trong các ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp tiếp tục tăng mạnh, giúp công tác giải quyết việc làm cho người dân thuận lợi hơn.

Theo thống kê của Sở Nội vụ, 9 tháng năm 2025, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 50.500 người, đạt gần 99% kế hoạch năm; trong đó có trên 5.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng 34% so với kế hoạch đề ra.

Xác định giải quyết việc làm là nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an sinh xã hội, tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp.

Các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm được triển khai đồng bộ thông qua sàn giao dịch việc làm, các phiên giao dịch lưu động, online, cùng với nguồn vốn vay ưu đãi cho người lao động phát triển sản xuất, khởi nghiệp, xuất khẩu lao động.

Trước khi sáp nhập, các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình cũ đều chú trọng đến công tác đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Tại Vĩnh Phúc, hơn 500 người lao động đã được hỗ trợ vay vốn và chi phí theo Nghị quyết 07/2022/NQ-HĐND, với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, Hòa Bình ký kết hợp tác đưa lao động thời vụ sang huyện Buyeo (Hàn Quốc), mở ra hướng đi mới trong xuất khẩu lao động.

Phú Thọ giải quyết việc làm cho hơn 50.500 lao động trong 9 tháng năm 2025
Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc.

Các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Nội vụ đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp. Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc tổ chức hơn 17.000 buổi tư vấn và 15 phiên giao dịch việc làm cố định, lưu động và online, thu hút hơn 100 doanh nghiệp, với gần 20.000 vị trí tuyển dụng. Dự kiến những tháng cuối năm, nhu cầu nhân lực trong các ngành thương mại, dịch vụ, logistics, thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Tại cơ sở, các địa phương trong tỉnh đã tích cực phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hội nghị, tọa đàm tư vấn việc làm, giúp thay đổi tư duy “ngại đi xa, sợ học nghề” của người dân. Chỉ riêng xã Hợp Lý, 9 tháng qua đã giải quyết việc làm mới cho 112 lao động; xã Yên Lãng có trên 1.500 người đang làm việc trong và ngoài nước; xã Hoàng An tạo việc làm cho gần 600 lao động, trong đó 6 người đi làm việc ở nước ngoài.

Năm 2025, tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 57.400 người, trong đó có 6.228 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Với kết quả đạt được và nhu cầu tuyển dụng tăng cao, Phú Thọ được kỳ vọng sẽ vượt xa chỉ tiêu này.

Cuối tháng 8/2025, Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị hợp tác cung ứng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc; tham mưu UBND tỉnh xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và Đề án giải quyết việc làm cho hộ nghèo, cận nghèo.

Cùng với đó, tỉnh đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tư vấn, kết nối cung - cầu lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động của website vieclamphutho.gov.vn, tạo nền tảng vững chắc để người lao động có việc làm, thu nhập ổn định và cuộc sống bền vững hơn.

Tin bài khác
Nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội tăng mạnh cuối năm, ngành dịch vụ chiếm ưu thế

Nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội tăng mạnh cuối năm, ngành dịch vụ chiếm ưu thế

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tổng nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn Thành phố đạt hơn 40.000 vị trí việc làm, ngành dịch vụ chiếm gần 43% nhu cầu tuyển dụng.
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về việc làm trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về việc làm trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Theo báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam đang chiếm hơn 25% tổng số 75 triệu việc làm gắn với chuỗi cung ứng toàn cầu tại Đông Nam Á.
Tình trạng thất nghiệp kéo dài gia tăng

Tình trạng thất nghiệp kéo dài gia tăng

Tại Hà Nội, năm 2021 có 57,7% người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian từ 7 đến 12 tháng; đến năm 2024, tỷ lệ này tăng lên 65%.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị cơ chế đặc thù để khắc phục tình trạng “làng vắng thanh niên”

Đại biểu Quốc hội kiến nghị cơ chế đặc thù để khắc phục tình trạng “làng vắng thanh niên”

Trong khi kinh tế phục hồi mạnh mẽ, hạ tầng và an sinh được cải thiện rõ rệt, nhiều vùng quê vẫn rơi vào cảnh thiếu vắng lao động trẻ, gây áp lực lên đô thị và tiềm ẩn rủi ro về phát triển bền vững. Tại phiên thảo luận ngày 4/12, nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp căn cơ nhằm giữ chân lao động và tạo sinh kế ổn định tại nông thôn.
Hà Nội vượt kế hoạch việc làm hơn 22%

Hà Nội vượt kế hoạch việc làm hơn 22%

Từ hơn 207.000 việc làm mới đến 936 phiên giao dịch việc làm, từ 3.441 tỷ đồng vốn vay đến 4.000 người đi làm việc ở nước ngoài, có thể thấy Hà Nội không chỉ tạo ra cơ hội việc làm mà đang xây dựng một hệ sinh thái thị trường lao động hiện đại.
Công đoàn Lào Cai sẻ chia với người lao động gặp khó khăn sau bão số 10

Công đoàn Lào Cai sẻ chia với người lao động gặp khó khăn sau bão số 10

Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Ưu tiên đào tạo nhân lực AI ứng dụng: Hướng đi giúp Việt Nam tạo ra năng suất từ trí tuệ nhân tạo

Ưu tiên đào tạo nhân lực AI ứng dụng: Hướng đi giúp Việt Nam tạo ra năng suất từ trí tuệ nhân tạo

Việt Nam cần tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực AI ứng dụng, biết cách sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề cụ thể và tạo ra năng suất. Đây là hướng đi phù hợp với bối cảnh kinh tế, nguồn lực và nhu cầu thị trường.
Phú Thọ: Thu hút hơn 2.000 người và 40 doanh nghiệp tại ngày hội việc làm

Phú Thọ: Thu hút hơn 2.000 người và 40 doanh nghiệp tại ngày hội việc làm

Trong khuôn khổ Hội thảo phát triển nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ, Ngày hội việc làm 2025 thu hút hơn 2.000 người tham dự cùng hơn 40 gian hàng tuyển dụng.
Đồng Nai dự kiến cần tuyển khoảng 55.000 lao động trong năm 2026

Đồng Nai dự kiến cần tuyển khoảng 55.000 lao động trong năm 2026

Tại tọa đàm kết nối cung – cầu lao động do Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày 27/11, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn tới, đặc biệt khi nhiều dự án hạ tầng trọng điểm chuẩn bị bước vào vận hành.
Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và nâng cao chất lượng quan hệ lao động

Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và nâng cao chất lượng quan hệ lao động

Sau khi sáp nhập từ tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai cũ, Đồng Nai tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm công nghiệp lớn của vùng Đông Nam Bộ.
Đề xuất cho phép người lao động tự đóng bảo hiểm thất nghiệp khi doanh nghiệp chậm hoặc trốn đóng

Đề xuất cho phép người lao động tự đóng bảo hiểm thất nghiệp khi doanh nghiệp chậm hoặc trốn đóng

Một đề xuất mới trong Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Việc làm nhằm mở ra giải pháp linh hoạt giúp người lao động đảm bảo quyền lợi kịp thời trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.
Hà Nội: Thị trường việc làm cuối năm sôi động, lương cao, nhiều cơ hội hấp dẫn

Hà Nội: Thị trường việc làm cuối năm sôi động, lương cao, nhiều cơ hội hấp dẫn

Thị trường lao động Thủ đô cuối năm 2025 đang trở nên cực kỳ nhộn nhịp. Đây là thời điểm “vàng” để người lao động tìm kiếm cơ hội công việc tốt, mức thu nhập hấp dẫn và phù hợp với khả năng, định hướng phát triển cá nhân trong năm mới.
TP. Hồ Chí Minh: Lao động phổ thông tiếp tục dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng

TP. Hồ Chí Minh: Lao động phổ thông tiếp tục dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng trong tháng 10 tăng mạnh so với tháng trước, với hơn 18.400 vị trí được doanh nghiệp đăng ký.
Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư ấn tượng

Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư ấn tượng

Với số kết dư dự kiến lên tới 67.400 tỷ đồng vào cuối năm 2025, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đang khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, đồng thời duy trì được tính bền vững tài chính trong trung hạn.
Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật

Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật

Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Việc làm đang được lấy ý kiến, doanh nghiệp ký hợp đồng và sử dụng lao động là người khuyết tật sẽ được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong thời gian người lao động làm việc, với thời gian hỗ trợ tối đa 12 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng.