Chủ nhật 31/05/2026 07:50
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nghệ An: Thành lập Tổ công tác đặc biệt để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

10/09/2021 18:32
Nghệ An thành lập Tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng để đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý các điểm nghẽn trong giải ngân vốn đầu tư công…

Theo đó, Tổ công tác đặc biệt được thành lập trên cơ sở kiện toàn Tổ công tác số 1 về lĩnh vực đầu tư công để đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý các điểm nghẽn trong giải ngân đầu tư công. Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa bàn thực hiện giãn cách xã hội, Tổ công tác đặc biệt đã thành lập đường dây nóng 0868378172 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để tiếp nhận thông tin và chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền liên quan giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị, nhằm đạt hiệu quả cao nhất về giải ngân vốn đầu tư công.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh giao kế hoạch đầu tư công trung hạn và kế hoạch đầu tư công năm 2021 nguồn ngân sách Trung ương cho các dự án khởi công mới năm 2021 ngay khi Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, để các chủ đầu tư triển khai kịp thời các bước tiếp theo. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền điều chuyển kế hoạch vốn các dự án giải ngân chậm để bổ sung cho các dự án có tiến độ giải ngân tốt, có nhu cầu và khả năng giải ngân vốn bổ sung trong năm 2021. Công khai tình hình giải ngân vốn đầu tư công của các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt để thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Sở Tài chính căn cứ cam kết và đăng ký kế hoạch giải ngân của các chủ đầu tư để sắp xếp, cân đối đảm bảo đủ nguồn nhập Tabmis cho các công trình dự án, không để việc nhập Tabmis ảnh hưởng đến việc giải ngân vốn. Đầu mối làm việc với Bộ Tài chính hỗ trợ chủ đầu tư các dự án ODA làm thủ tục rút vốn từ nhà tài trợ kịp thời, bảo đảm đúng quy định. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, đặc biệt là các dự án có kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 để thực hiện giải ngân kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Kho bạc nhà nước tỉnh và Kho bạc nhà nước các huyện, thành phố, thị xã giải quyết kịp thời thủ tục thanh toán theo quy định. Đối với các khoản chi theo phương thức thanh toán trước, kiểm soát sau thì thực hiện tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục thanh toán trong thời hạn 01 ngày làm việc. Đối với các hình thức thanh toán khác, thực hiện kiểm soát, thanh toán chậm nhất trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, hợp pháp.

Thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 15A đoạn đi qua huyện Đô Lương (Nghệ An)

Đồng thời, kiểm soát thời gian hoàn thiện hồ sơ của chủ đầu tư để nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời, đảm bảo trong thời hạn 04 ngày kể từ ngày có khối lượng được nghiệm thu phải làm thủ tục thanh toán ngay với Kho bạc nhà nước, tránh trình trạng dồn hồ sơ thanh toán một lần vào cuối năm theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4983/UBND-KT ngày 20/7/2021.

Đối với các sở chuyên ngành Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường…cần tập trung ưu tiên, rút ngắn thời gian giải quyết các hồ sơ liên quan đến thẩm định dự án, điều chỉnh dự án, thẩm định thiết kế - dự toán, công tác giải phóng mặt bằng,... của các dự án có kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021, tạo điều kiện để chủ đầu tư sớm hoàn thành thủ tục, thi công công trình và giải ngân vốn.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin bài khác
Đà Nẵng rút ngắn còn 1,5 ngày giải quyết 5 thủ tục đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn

Đà Nẵng rút ngắn còn 1,5 ngày giải quyết 5 thủ tục đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn

Từ ngày 28/5, TP Đà Nẵng chính thức rút ngắn thời gian giải quyết 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai từ 3 ngày làm việc xuống còn 1,5 ngày. Động thái này được kỳ vọng giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận thủ tục nhanh hơn, đẩy nhanh khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng và cải thiện môi trường đầu tư.
Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sự thay đổi hành vi mua nhà của người trẻ đang âm thầm định hình lại cấu trúc thị trường bất động sản, buộc doanh nghiệp và chính sách phải thích ứng với nhu cầu ở thực và khả năng chi trả ngày càng khắt khe hơn.
Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

TP Đà Nẵng đang đề xuất tái cấu trúc không gian phát triển theo mô hình “đa cực, đa trung tâm”, với ba cực động lực dọc ven biển gắn hệ thống sân bay, cảng biển và logistics hiện đại. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm định hình một siêu đô thị sinh thái, kết nối toàn cầu trong dài hạn
TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển giao thông đường thủy với định hướng hình thành mạng lưới vận tải hành khách công cộng liên thông giữa trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và các địa phương lân cận. Trong đó, nhiều tuyến buýt sông mới sẽ được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2026–2030.
Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai) đang tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và hạ tầng sản xuất, từng bước khẳng định vai trò là điểm đến mới của dòng vốn đầu tư khu vực phía Bắc tỉnh.
Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Hà Nội kỳ vọng cơ chế mới gỡ vướng cải tạo chung cư cũ, cho phép lựa chọn bốn phương án tái định cư, hướng tới hoàn thành 100% dự án thuộc diện phá dỡ vào năm 2030.
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.