Mặc dù tuyên bố rằng tiền điện tử đầy lừa đảo và ảo tưởng, nhà đầu tư tỷ phú Charlie Munger vẫn ca ngợi Elon Musk và gọi thành công của Tesla là một "phép màu"

22:26 15/11/2022

Đối tác kinh doanh của Warren Buffett một lần nữa đã tấn công tiền điện tử, tuyên bố rằng chúng đầy gian lận và ảo tưởng và các cơ quan quản lý đã thất bại khi đặt bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác ngoài vòng pháp luật.

Charlie Munger ( phải )
Charlie Munger ( phải ).

Đối tác kinh doanh của Warren Buffett một lần nữa đã tấn công tiền điện tử, tuyên bố rằng chúng đầy gian lận và ảo tưởng và các cơ quan quản lý đã thất bại khi đặt bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác ngoài vòng pháp luật.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Ba, Munger đã nói như sau. Anh ấy đã phát biểu vài ngày sau khi FTX, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số do Sam Bankman-Fried điều hành, tuyên bố phá sản:

Theo Munger, sự kết hợp tồi tệ giữa gian lận và ảo tưởng là đặc điểm của ngành công nghiệp tiền điện tử. Về bản thân các đồng xu, ông nói thêm, "Mọi người nghĩ rằng đây là một tài sản thực sự, nó không phải là một tài sản thực sự.

Nhà đầu tư 98 tuổi than thở về việc các ngân hàng ở Phố Wall và các quỹ phòng hộ ngày càng chấp nhận tiền điện tử và tuyên bố rằng các nhà tài chính quá háo hức đầu tư vào mốt mới nhất.

“Tôi đau lòng khi thấy những người từng được cho là rất có uy tín lại giúp những thứ này tồn tại ở đất nước của tôi,” anh nói. Có những người tin rằng bạn cần phải tham gia vào mọi giao dịch hấp dẫn.

Theo Munger, thật là "điên rồ" và "mất trí nhớ" khi tin rằng ai đó có thể tạo ra một mã thông báo mới sẽ ngay lập tức biến một đứa trẻ 12 tuổi thành tỷ phú.

Cánh tay phải của Buffett nói thêm rằng các cơ quan quản lý đã không nhận ra rủi ro của tiền điện tử vì tính mới của nó. Ông chỉ trích chính phủ vì đã không đặt tiền điện tử ngoài vòng pháp luật sớm hơn.

Anh ấy nói, "Những lá cờ nguy hiểm đang vẫy rất rõ ràng." "Không ai trong số này nên được cho phép."

Munger đã nói rằng anh ta không muốn ai đó trong ngành công nghiệp tiền điện tử kết hôn với gia đình mình và đã so sánh nó với "bệnh hoa liễu" và "cống lộ thiên".

Elon Musk, Fed và Tesla


Thế giới cần các ngân hàng trung ương có năng lực, nhưng theo Munger, Fed là "con chuột hầu như không cố gắng làm bất cứ điều gì" so với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Ông ta tuyên bố, "Tất nhiên chúng ta sẽ làm điều chết tiệt đó nếu chúng ta gặp rắc rối như Nhật Bản. Trong những năm gần đây, ngân hàng trung ương Nhật Bản đã cố gắng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bằng cách hạ lãi suất xuống dưới 0%.

Bên cạnh đó, Munger bày tỏ sự ngạc nhiên trước thành công vượt bậc của Tesla và bày tỏ tình cảm thuận lợi hơn nhiều đối với tổ chức của Musk so với bitcoin.

Anh ấy tuyên bố, "Tesla đã có một số đóng góp thực sự cho nền văn minh. "Elon Musk đã hoàn thành một số việc tốt mà những người khác không thể làm được."

Munger tiếp tục, "Chúng ta đã không có một công ty ô tô mới nào thành công trong một thời gian rất, rất lâu rồi." "Những gì Tesla đã đạt được trong ngành công nghiệp ô tô là một phép màu nhỏ."

Pv tổng hợp theo Business Insider