Thứ hai 27/07/2026 15:51
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

KCN Nam Tân Uyên đặt mục tiêu chia cổ tức 2021 tỷ lệ tối thiểu 60% vốn điều lệ

15/06/2021 23:10
Công ty CP Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên lên kế hoạch chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ tối thiểu 60% vốn điều lệ, giá trị gần 144 tỷ đồng.

Công ty CP Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC/UPCoM) đặt mục tiêu doanh thu đạt hơn 472 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 227 tỷ đồng. Năm 2021, công ty cũng lên kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ tối thiểu 60% vốn điều lệ, giá trị gần 144 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản được NTC dự kiến thực hiện trong năm 2021 gần 147 tỷ đồng.

So với thực hiện năm 2020, NTC đặt mục tiêu giảm 1% chỉ tiêu doanh thu và giảm 22% chỉ tiêu lợi nhuận. Năm 2020, Công ty chia cổ tức với tỷ lệ 100%.

Quý I/2021, doanh thu thuần của NTC đạt hơn 68 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ. Biên lãi gộp của NTC cải thiện từ 64% lên 71%. Do vậy, lãi ròng tăng 32%, đạt gần 113 tỷ đồng, đạt gần 50% kế hoạch lợi nhuận đặt ra cho cả năm.

KCN Nam Tân Uyên đặt mục tiêu chia cổ tức 2021 tỷ lệ tối thiểu 60% vốn điều lệ
KCN Nam Tân Uyên đặt mục tiêu chia cổ tức 2021 tỷ lệ tối thiểu 60% vốn điều lệ.

Nhìn lại năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 song NTC vẫn có lãi sau thuế hơn 290 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với năm 2019 và vượt 22,7% kế hoạch năm. Doanh nghiệp có phương án chia cổ tức với tỷ lệ 100% bằng tiền mặt, tương ứng 240 tỷ đồng.

Trước đó, NTC đã chi 96 tỷ đồng để tạm ứng tỷ lệ 60% trên vốn điều lệ 160 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục chi 144 tỷ đồng để thanh toán cổ tức còn lại, tương đương tỷ lệ 60% (vốn điều lệ mới).

Ban lãnh đạo NTC cho biết, trong năm vừa qua, khi quỹ đất khu công nghiệp đã hết, doanh nghiệp đã tận dụng nguồn đất dịch vụ trống còn lại với nhu cầu đa dạng ngành nghề dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp và mời gọi, cho thuê thêm hơn 2 ha đất dịch vụ với giá dao động từ 150 đến 195 USD/m2, cao gấp 1,5 lần so với thời điểm trước đó.

Giai đoạn này, NTC cũng cho thuê lấp đầy nhà xưởng số 2 và hơn 94% diện tích nhà xưởng số 1. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư đối với những nhà xưởng đến hạn trả lại và chọn lọc các dự án đầu tư với ngành nghề sạch, công nghệ cao, tài chính mạnh.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này tiếp tục hướng đến thu hút đầu tư đối với đất hành chính, dịch vụ nhằm đáp ứng các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong khi chờ dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II (NTC-3) hoàn thiện hồ sơ pháp lý để có thể cho thuê.

Tuy nhiên, lãnh đạo NTC cũng đề cập đến những khó khăn, thách thức năm 2021 bao gồm quỹ đất khu công nghiệp cho thuê hiện hữu đã hết, trong khi đó khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II vẫn chưa được địa phương giao đất...

Linh Anh

Tin bài khác
Luật Thương mại điện tử mở ra "luật chơi" mới: KOL, KOC và người bán hàng online không thể bán hàng theo cảm tính

Luật Thương mại điện tử mở ra "luật chơi" mới: KOL, KOC và người bán hàng online không thể bán hàng theo cảm tính

Từ việc công khai thông tin người bán, siết trách nhiệm của KOL, KOC, livestream bán hàng, đến bảo vệ dữ liệu cá nhân và nghĩa vụ thuế, Luật Thương mại điện tử cùng các quy định liên quan đang tạo ra một "luật chơi" mới trên môi trường số. Theo các chuyên gia, đây không phải là rào cản mà là bước hoàn thiện hành lang pháp lý nhằm xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử minh bạch, công bằng và phát triển bền vững.
Chuyên gia marketing Hermawan Kartajaya nói gì về cơ hội của F&B Việt?

Chuyên gia marketing Hermawan Kartajaya nói gì về cơ hội của F&B Việt?

Chuyên gia marketing Hermawan Kartajaya nhận định F&B Việt có nhiều cơ hội chinh phục thị trường quốc tế, đặc biệt tại Indonesia. Theo ông, chìa khóa thành công không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn ở khả năng xây dựng thương hiệu, kể câu chuyện văn hóa và ứng dụng tư duy Marketing 7.0.
Xây thương hiệu để bán giá trị, không bán giá rẻ

Xây thương hiệu để bán giá trị, không bán giá rẻ

Trong kỷ nguyên AI và chuyển đổi số, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp không còn đến từ quy mô hay giá bán thấp mà nằm ở khả năng tạo dựng thương hiệu, xây dựng hệ sinh thái khách hàng và mang lại giá trị khác biệt.
VinFast xuất hơn 5.000 ô tô điện tới châu Âu và Đông Nam Á trên hai tàu chuyên dụng

VinFast xuất hơn 5.000 ô tô điện tới châu Âu và Đông Nam Á trên hai tàu chuyên dụng

Trong hai ngày 20-21/7, 2 tàu vận tải quốc tế Sea Patris và Silver Queen đã cập cảng Hải Phòng, đưa hơn 5.000 xe ô tô điện VinFast tới các thị trường châu Âu và khu vực. Đây là chuyến tàu chuyên dụng thứ 37 và 38 của VinFast sau chưa đầy 4 năm xuất khẩu lô 999 xe đầu tiên ra thế giới.
Ai đã chi 6.500 tỷ đồng mua thỏa thuận gần 130 triệu cổ phiếu LPBank phiên 21/7?

Ai đã chi 6.500 tỷ đồng mua thỏa thuận gần 130 triệu cổ phiếu LPBank phiên 21/7?

Gần 130 triệu cổ phiếu LPBank vừa được sang tay theo hình thức thỏa thuận với giá 50.000 đồng/cp, tương ứng giá trị thị trường 6.500 tỷ đồng.
Xuất khẩu gạo bước vào cuộc đua mới, doanh nghiệp Việt đối mặt cạnh tranh ngày càng lớn

Xuất khẩu gạo bước vào cuộc đua mới, doanh nghiệp Việt đối mặt cạnh tranh ngày càng lớn

Giá gạo thế giới đang có dấu hiệu phục hồi nhưng nguồn cung vẫn ở mức dồi dào, khiến cạnh tranh xuất khẩu ngày càng gay gắt. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa thị trường và gia tăng giá trị để giữ vững lợi thế.
KPMG Australia “đổi tướng” sau khủng hoảng kiểm toán

KPMG Australia “đổi tướng” sau khủng hoảng kiểm toán

Việc bổ nhiệm ông John Sams vào ghế Tổng giám đốc điều hành được kỳ vọng giúp KPMG Australia ổn định bộ máy và khôi phục niềm tin, trong bối cảnh bê bối rò rỉ thông tin mật tiếp tục gây sức ép lên hãng kiểm toán này.
Thanh khoản xuống thấp, VN-Index mất mốc 1.800 điểm, thị trường chờ lực đẩy từ kết quả kinh doanh quý II

Thanh khoản xuống thấp, VN-Index mất mốc 1.800 điểm, thị trường chờ lực đẩy từ kết quả kinh doanh quý II

Thị trường chứng khoán khép lại tuần giao dịch trong trạng thái điều chỉnh khi VN-Index giảm tuần thứ ba liên tiếp và lùi xuống dưới mốc 1.800 điểm. Thanh khoản sụt giảm mạnh, khối ngoại tiếp tục bán ròng trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng chờ đợi mùa công bố kết quả kinh doanh quý II.
Từ phòng thí nghiệm đến thị trường: Bài toán khó của những sáng chế "Made in Vietnam"

Từ phòng thí nghiệm đến thị trường: Bài toán khó của những sáng chế "Made in Vietnam"

Không ít công trình nghiên cứu khoa học tại Việt Nam được đánh giá có giá trị chuyên môn, nhưng lại gặp khó khăn trên con đường bước ra thị trường. Khoảng cách giữa phòng thí nghiệm và đời sống vẫn là một trong những điểm nghẽn lớn của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Hành trình nghiên cứu thiết bị bảo vệ mạch điện tích hợp hệ thống đa tầng chống hồ quang điện của GS.TS. Trần Văn Tín và các cộng sự là một ví dụ cho thấy, để một sáng chế tạo ra giá trị xã hội, cần nhiều hơn một kết quả nghiên cứu thành công.
Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

PJA - một tiệm kim cương tại khu vực Bàn Cờ, TP HCM cho biết đã liên tục tìm cách xoay xở trong suốt 45 ngày với kỳ vọng duy trì hoạt động và bảo toàn thương hiệu cùng niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, trước áp lực ngày càng lớn, doanh nghiệp cho biết không còn khả năng tiếp tục vận hành.
EU, Mỹ đồng loạt cập nhật quy định SPS mới: Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cần chuẩn bị gì?

EU, Mỹ đồng loạt cập nhật quy định SPS mới: Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cần chuẩn bị gì?

WTO vừa ghi nhận 51 thông báo mới về các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động, thực vật (SPS) từ EU, Mỹ cùng nhiều thị trường lớn. Những quy định mới về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kiểm dịch và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm có thể tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam.
Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Thế giới Di động đã chốt ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng tiền mặt đợt một năm 2025 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt.
Meta bị kiện vì cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải

Meta bị kiện vì cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải

Meta đang đối mặt với vụ kiện từ 26 nhân viên, cáo buộc công ty sử dụng AI để đánh giá và lựa chọn nhân sự trong đợt sa thải hồi đầu năm, khiến nhiều người đang nghỉ phép hợp pháp bị đối xử bất công.
Chứng khoán Việt đang rẻ, tại sao lực đầu tư thấp?

Chứng khoán Việt đang rẻ, tại sao lực đầu tư thấp?

Tâm lý chung của thị trường chứng khoán Việt Nam đang khá yếu. Nguyên nhân cơ bản là do hiệu suất đầu tư trong 6 tháng đến 1 năm qua không được như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư.
Stripe và Advent muốn thâu tóm PayPal với giá hơn 53 tỷ USD

Stripe và Advent muốn thâu tóm PayPal với giá hơn 53 tỷ USD

Đề nghị mua lại PayPal với giá hơn 53 tỷ USD của Stripe và Advent International, nếu thành công, có thể tạo ra một trong những thương vụ lớn nhất ngành thanh toán số toàn cầu, đồng thời mở rộng đáng kể quy mô và hệ sinh thái dịch vụ tài chính của Stripe.