Jim Bianco nói rằng thị trường không tin vào lời cảnh báo của Yellen rằng chính phủ Hoa Kỳ hết tiền vào ngày 1 tháng 6

22:09 26/05/2023

Jim Bianco tuyên bố rằng thị trường dường như không tin vào lời cảnh báo của Janet Yellen rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ cạn kiệt tiền mặt vào ngày 1 tháng Sáu.

Jim Bianco
Jim Bianco. (Ảnh: Getty)

Theo nhà phân tích Phố Wall Jim Bianco, các nhà đầu tư không tin lời cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen rằng chính phủ Mỹ có thể cạn tiền và không thể thanh toán các nghĩa vụ của mình trước ngày 1/6 nếu Quốc hội không giải quyết được tình trạng bế tắc về hạn mức vay.

Theo chủ tịch của Bianco Research, cái gọi là ngày X - khi Kho bạc cạn kiệt tiền mặt - còn xa hơn những gì Yellen đã chỉ ra. Anh ấy đã trích dẫn một phân tích của một người dùng Twitter khác cho thấy ngày này có thể rơi vào cuối tháng Sáu hoặc thậm chí vào tháng Bảy.

Yellen đã nhiều lần kêu gọi các nhà lập pháp hành động theo giới hạn vay và cảnh báo rằng việc không nâng trần nợ kịp thời có thể gây ra một "thảm họa" kinh tế

Theo Bianco, thị trường tín phiếu kho bạc đang hoạt động như thể có điều gì đó đã thay đổi, giao dịch trong tuần này như thể ngày X sẽ muộn hơn ngày 1 tháng Sáu.

"Tất cả các dấu hiệu đều kéo dài hơn ngày 1 tháng 6" Do đó, thị trường không tin Yellen về thời gian biểu này. Nếu đây vẫn là ngày hiện tại, cô ấy không thể đơn giản nói ra. "Cô ấy phải cho xem bài tập về nhà của mình," anh viết trong một chủ đề dài trên Twitter hôm thứ Năm.

Bianco cũng trích dẫn một phân tích của Donald Schneider, phó giám đốc chính sách Hoa Kỳ tại ngân hàng đầu tư Piper Jaffray, người đã dự đoán rằng sau khi sử dụng tất cả các biện pháp phi thường, Bộ Tài chính có thể đẩy ngày X trở lại ngày 9 tháng 6 nhưng sẽ chỉ có 2 tỷ đô la tiền mặt. tay.

Nhà phân tích nói: "Điều này tương đương với việc bạn và tôi rút tài khoản séc của chúng ta xuống còn 2 đô la mà không có sai sót."

Theo ông, nếu những ước tính này là chính xác, các nhà lập pháp Mỹ đàm phán về giới hạn nợ có thể có thêm vài ngày để đạt được thỏa thuận.

Bianco kết luận trong chủ đề, "Việc thiếu cấp bách cho thấy họ tin rằng họ có nhiều thời gian hơn ngày 1 tháng 6 (họ không thể viết hóa đơn, cho 72 giờ để đọc và thông qua trong sáu ngày)."

Pv tổng hợp