Thứ sáu 06/06/2025 23:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hết tháng 1, Đồng Nai đã hoàn thành 78% kế hoạch hút vốn FDI vào khu công nghiệp năm 2025

Tính chung cả vốn cấp mới và điều chỉnh, tổng vốn FDI của Đồng Nai đạt 627,1 triệu USD, tương đương 78,4% kế hoạch cả năm 2025 và cao hơn 1,5 lần cùng kỳ năm trước.
Bài liên quan
Việt Nam thu hút 31,4 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng của năm 2024
Bình Dương: Hút vốn FDI vượt kế hoạch, mục tiêu GRDP/người đạt 195 triệu đồng
Dòng vốn FDI sẽ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam năm 2025

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai (DIZA) đặt mục tiêu thu hút 800 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài và 2.000 tỷ đồng vốn trong nước vào các khu công nghiệp trong năm 2025. Ngay trong tháng đầu tiên của năm, dòng vốn FDI vào tỉnh đã đạt kết quả ấn tượng với 7 dự án mới có tổng vốn đầu tư 141,7 triệu USD, cùng với 16 dự án điều chỉnh tăng vốn, bổ sung thêm 485,4 triệu USD.

Tính chung cả vốn cấp mới và điều chỉnh, tổng vốn FDI đạt 627,1 triệu USD, tương đương 78,4% kế hoạch cả năm và cao hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, các khu công nghiệp của tỉnh cũng thu hút 544 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, đạt 27,2% kế hoạch năm. Các dự án mới chủ yếu thuộc các ngành cơ khí, chế biến thực phẩm, sản xuất hóa dược, mỹ phẩm, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp bền vững của tỉnh.

Hết tháng 1, Đồng Nai đã hoàn thành 78% kế hoạch hút vốn FDI vào khu công nghiệp năm 2025
Hết tháng 1, Đồng Nai đã hoàn thành 78% kế hoạch hút vốn FDI vào khu công nghiệp 2025

Năm 2024, Đồng Nai đã có một năm thu hút đầu tư vượt xa kỳ vọng khi tổng vốn FDI đạt 1,36 tỷ USD, gần gấp đôi kế hoạch đặt ra ban đầu là 700 triệu USD, đồng thời tăng 12,6% so với năm 2023. Trong tổng số 102 dự án đầu tư mới, có 92 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đạt 753,9 triệu USD, cùng với 10 dự án trong nước với tổng vốn hơn 4.700 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ngành công nghiệp hỗ trợ tiếp tục giữ vai trò quan trọng khi chiếm gần 60% tổng số dự án mới, với vốn đăng ký 354,17 triệu USD, chiếm gần 47% tổng vốn đăng ký mới. Hiệu suất sử dụng đất và lao động của các dự án cũng đạt mức cao với suất đầu tư trung bình 7,8 triệu USD/ha và mật độ lao động khoảng 92 người/ha. Đặc biệt, không có dự án nào thuộc danh mục ngành nghề gây ô nhiễm môi trường hay sử dụng quá nhiều lao động, cho thấy tỉnh đang hướng đến thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên công nghệ cao và sản xuất sạch. Trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai, Singapore dẫn đầu với 13 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 245,73 triệu USD, chiếm 32,59% tổng vốn FDI mới của tỉnh.

Hiện nay, Đồng Nai có 36 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 12.801 ha, trong đó 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng vốn đầu tư trong những năm qua, Đồng Nai tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những địa phương có sức hút hàng đầu đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những kết quả đạt được không chỉ tạo động lực cho phát triển công nghiệp, mà còn góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế bền vững của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tin bài khác
Cao Su Đồng Nai: 50 năm một chặng đường đáng tự hào

Cao Su Đồng Nai: 50 năm một chặng đường đáng tự hào

Cách đây 50 năm (1975 - 2025), sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, thực hiện chủ trương của Khu ủy Khu Đông Nam bộ, Ban Công vận Khu ủy niềm Đông đã tiếp quản 12 đồn điền cao su của tư bản Pháp và thành lập Công ty quốc doanh Cao su Đồng Nai.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025: Nâng tầm vị thế du lịch vùng biên

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025: Nâng tầm vị thế du lịch vùng biên

UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025 với chủ đề “Du lịch Lào Cai – Kết nối khát vọng xanh”. Đây là lần đầu tiên sự kiện có quy mô quốc tế được tổ chức tại địa phương, đánh dấu bước ngoặt chiến lược trong hành trình đưa Lào Cai trở thành trung tâm kết nối kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng Đông - Tây Bắc và vành đai kinh tế biên giới.
Thời tiết ngày mai 7/6/2025: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Thời tiết ngày mai 7/6/2025: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Thời tiết ngày mai 7/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
"Bứt tốc" mùa thấp điểm: Du lịch Việt lập kỷ lục đón khách quốc tế

"Bứt tốc" mùa thấp điểm: Du lịch Việt lập kỷ lục đón khách quốc tế

Tháng 5/2025, Việt Nam chạm mốc hơn 1,53 triệu lượt khách quốc tế – mức cao nhất từng ghi nhận trong các tháng 5 suốt 10 năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng ngay trong mùa thấp điểm cho thấy du lịch Việt đang bước vào một chu kỳ phát triển bền vững, vươn mình trở thành điểm đến quanh năm của thế giới.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp, Ngân hàng cùng “tiếng nói chung”

Thanh Hóa: Doanh nghiệp, Ngân hàng cùng “tiếng nói chung”

“Hội nghị khơi thông nguồn vốn ngân hàng – doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế” khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa trong việc đồng hành cùng hệ thống các tổ chức tín dụng và cộng đồng doanh nghiệp.
Hà Nội lộ diện 3 dự án đầu tư mới

Hà Nội lộ diện 3 dự án đầu tư mới

Hà Nội vừa phê duyệt bổ sung 3 dự án mới vào kế hoạch sử dụng đất 2025 quận Nam Từ Liêm, mở ra tín hiệu quy hoạch mạnh mẽ cho khu vực phía Tây Thủ đô.
Vì sao giới đầu tư đang đổ xô về khu công nghiệp Vĩnh Phúc?

Vì sao giới đầu tư đang đổ xô về khu công nghiệp Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc đang dồn lực hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng, đồng thời tháo gỡ điểm nghẽn về san nền và giải phóng mặt bằng.
Nghị quyết số 68 -NQ/TW: Doanh nghiệp Thanh Hóa kỳ vọng vào chuyển biến thực chất

Nghị quyết số 68 -NQ/TW: Doanh nghiệp Thanh Hóa kỳ vọng vào chuyển biến thực chất

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 –NQ/TW, tại cuộc họp sáng ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì tọa đàm quan trọng với hơn 1.000 đại biểu là doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã và hộ kinh doanh cả nước, nhằm thúc đẩy thực thi Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, một trong bốn trụ cột chiến lược của nền kinh tế Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 6/6: Hà Nội trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Hà Nội trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, vùng núi Bắc Bộ đêm có mưa dông, miền Bắc có nơi năng nóng; Quảng Trị - Khánh Hoà trời nắng nóng, Nam Trung Bộ chiều tối mưa dông; Tây Nguyên trời mát, chiều tối mưa dông; Nam Bộ trưa ói nóng, chiều nay có mưa nhiều nơi.
Thúc đẩy doanh nghiệp trẻ tại TP. Huế phát triển từ nền tảng tài chính và thương hiệu

Thúc đẩy doanh nghiệp trẻ tại TP. Huế phát triển từ nền tảng tài chính và thương hiệu

Hội Doanh nhân trẻ TP Huế và BIDV Huế vừa ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trẻ tiếp cận vốn, nâng cao năng lực quản trị và phát triển thương hiệu trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.
Hà Nội mạnh tay giảm rác nhựa bằng luật và hành động

Hà Nội mạnh tay giảm rác nhựa bằng luật và hành động

Thủ đô Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ trước vấn nạn ô nhiễm nhựa, kết hợp cả giải pháp cộng đồng lẫn nền tảng pháp lý hướng tới mục tiêu phát triển xanh.
Bắc Kạn: Gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng dự án cao tốc trọng điểm

Bắc Kạn: Gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng dự án cao tốc trọng điểm

UBND tỉnh Bắc Kạn họp khẩn bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án giao thông lớn, tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn và kết nối CT.07 vào thành phố.
Thời tiết ngày mai 6/6/2025: Miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 6/6/2025: Miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 6/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng diện rộng.
Thái Nguyên dẫn đầu tăng trưởng công nghiệp 5 tháng đầu năm

Thái Nguyên dẫn đầu tăng trưởng công nghiệp 5 tháng đầu năm

Tăng trưởng công nghiệp của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều nhóm ngành tăng hai con số, phản ánh đà phục hồi mạnh mẽ và triển vọng vững chắc.
Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân vượt mục tiêu

Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân vượt mục tiêu

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu tăng trưởng khu vực kinh tế tư nhân cao hơn 1-2% so với Nghị quyết 68, khơi dậy khát vọng dân tộc, tạo bệ phóng cho doanh nhân vươn xa.