Hành trình đưa những giá trị thảo dược đến với người tiêu dùng của nữ doanh nhân 9X xứ Nghệ

07:36 29/05/2024

Dựa vào công dụng của các loài thảo dược, cô gái xứ Nghệ thế hệ 9X Trần Thị Vui đã khởi nghiệp và trở thành Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui. Hiện, 4 dòng sản phẩm thảo dược của nữ doanh nhân Vui đã được người tiêu dùng đón nhận.

Nữ Doanh nhân  9X Trần Thị Vui kể lại hành trình đưa những giá trị của thảo dược thiên nhiên đến với người tiêu dùng thông qua những dòng sản phẩm mang thương hiệu
Nữ doanh nhân 9X Trần Thị Vui kể lại hành trình đưa những giá trị của thảo dược thiên nhiên đến với người tiêu dùng thông qua những dòng sản phẩm mang thương hiệu "Thảo dược V.U.I".

Với khao khát đưa những giá trị đích thực của thiên nhiên ban tặng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của con người trong đời sống hiện đại, cô gái xứ Nghệ thế hệ 9X Trần Thị Vui đã dựa trên nền tảng kiến thức của ông ngoại – là thầy thuốc nam gia truyền để ngày đêm miệt mài nghiên cứu về công dụng của các loài thảo dược với mục đích “trao lại cho con người sự tin yêu và gần gũi, hoà hợp với thiên nhiên”. Thế rồi, các loài thảo dược ngự trị trong thiên nhiên tươi đẹp đã không phụ tâm huyết, ý chí và lòng ước mong của cô Vui khi cô nghiên cứu và sản xuất thành công 4 dòng sản phẩm, đó là: Dầu gội đầu thảo dược, Dung dịch vệ sinh thảo dược, Nước tắm thảo dược và Son môi thảo dược. Đáng vui hơn, các sản phẩm thảo dược này đã được người tiêu dùng đón nhận và tin yêu. Chính vì vậy, cô gái trẻ đã quyết định khởi nghiệp bằng con đường nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược. Hiện Trần Thị Vui là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đạt Vui...

Công nhân của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui đang rang sấy nguồn nguyên liệu thảo dược...
Công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui đang rang sấy nguồn nguyên liệu thảo dược...

Nhìn lại hành trình khởi nghiệp của mình, nữ doanh nhân 9x Trần Thị Vui bộc bạch: Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cố ngoại và ông ngoại là thầy thuốc nam gia truyền ở trên vùng đất thuần nông thuộc xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Hằng ngày, ngoài thời gian học tập, tôi thường đi theo ông ngoại mỗi khi ông đi tìm kiếm các loài thảo dược để làm thuốc trị bệnh cho người dân. Vì thế, tôi đã được ông ngoại chỉ dẫn về công dụng của một số loài thảo dược trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ và điều trị bệnh cho con người… Lúc ấy, cuộc sống gia đình tôi chỉ dựa vào sản xuất nông nghiệp nên gặp rất nhiều khó khăn. Nhìn bố mẹ phải “một nắng hai sương” phơi mình ngoài đồng ruộng nên tôi quyết tâm học hành thành đạt với ước mong sau này bản thân thoát ly cuộc sống “bần nông” để có điều kiện phụ giúp bố mẹ.

Nữ Doanh nhân Trần Thị Vui kiểm tra nguồn nguyên liệu thảo dược trước khi đưa vào quy trình chiết xuất thành sản phẩm phục vụ người tiêu dùng
Nữ doanh nhân Trần Thị Vui kiểm tra nguồn nguyên liệu thảo dược trước khi đưa vào quy trình chiết xuất thành sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

"Thế rồi, sau khi kết thúc học phổ thông, tôi đã rời xa gia đình, rời xa quê hương để bước vào quãng đời sinh viên với bao hoài bão của tuổi trẻ. Là một nữ sinh “thuần nông” bước vào đời sống thị thành nên tôi đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Tuy nhiên, tôi luôn quyết tâm phấn đấu để hoà nhập vào đời sống đô thị với mục tiêu hoàn thành tốt chương trình học tập của bản thân. Khi đang học năm thứ nhất của quãng đời sinh viên, tôi bị dị ứng da khắp cả khuôn mặt. Ở trong hoàn cảnh éo le đó, bản thân tôi rất hoang mang vì không biết lấy đâu ra tiền để điều trị. Thật may thay, tôi đã nhớ lại những công dụng của các loài thảo dược mà ông ngoại chỉ dẫn nên đã áp dụng để điều trị cho mình và đã thành công. Tuy vậy, vì mục tiêu học tập để sau này thoát ly đời sồng “bần nông” nên lúc đó tôi cũng chưa chú trọng đến giá trị của các loài thảo dược…" - Giám đốc Vui nhớ lại.

Bộ sản phẩm gội xả thảo dược V.U.I Organic của nữ Doanh nhân Trần Thị Vui
Bộ sản phẩm gội xả thảo dược V.U.I Organic của nữ doanh nhân Trần Thị Vui.

“Với chuyên ngành kế toán, sau khi kết thúc quãng đời sinh viên, tôi đã được một đơn vị ở thành phố Vinh tuyển dụng vào làm việc. Trong lúc công việc đang ổn định thì đại dịch Covid-19 xảy ra, thời điểm này con người khủng hoảng về tinh thần, về sức khỏe và về kinh tế. Khi thấy mọi người sử dụng nhánh sả, củ gừng, quả chanh, nắm lá hương nhu… để xông, để tắm với mục đích bảo vệ sức khoẻ của bản thân trong đại dịch thì tôi mới chú trọng đến những giá trị tuyệt vời của các loài thảo dược. Từ đó, tôi nảy sinh ước mơ làm sao đưa được những giá trị của các loài thảo dược có trong thiên nhiên để phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của con người. Với khát khao biến ước mơ thành hiện thực nên tôi đã quyết định xin nghỉ việc, trở về quê hương và dành toàn bộ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về công dụng của các loài thảo dược với sự đồng hành của chồng và các cộng sự. Trong quá trình nghiên cứu công dụng của các loài thảo dược, tôi thật sự may mắn vì đã nhận được sự yêu thương, dìu dắt, hỗ trợ thêm về kiến thức và cả thực hành từ những anh chị trong chuyên ngành dược mỹ phẩm. Cả những anh chị có thâm niên trong lĩnh vực chiết xuất dược liệu và chưng cất tinh dầu của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc – dược phẩm – mỹ phẩm Nghệ An đều nhiệt tình giúp đỡ tôi. Nhờ đó, bản thân tôi ngày càng tự tin và hoàn thiện sản phẩm, tối ưu trọn vẹn được hàm lượng dược tính trong mỗi thành phần để sản phẩm đạt được những công dụng vượt trội nhất. Sau 4 năm học hỏi, nghiên cứu và trải nghiệm, với sự đam mê, nỗ lực  không ngừng nghỉ, tôi đã hoàn thiện được mọi quy trình để “khai sinh” 4 dòng sản phẩm thảo dược của mình. Có thể nói, từ giai đoạn lên ý tưởng (concept) cho tới quá trình test sự ổn định của sản phẩm, đến khâu gửi mẫu cho cơ quan kiểm nghiệm, thẩm định để xin giấy phép lưu hành là cả một hành trình dài… Giờ đây, tôi rất tự hào và hạnh phúc, vì 4 dòng sản phẩm thảo dược của tôi đã được người tiêu dùng tin yêu sử dụng hàng ngày. Hiện tôi và các cộng sự đang nghiên cứu để hoàn thiện quy trình sản xuất thêm một số dòng sản phẩm thảo dược khác, đồng thời tôi sẽ “phủ sóng” các sản phẩm của mình trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng” – doanh nhân Trần Thị Vui cho biết thêm.

Cận cảnh sản phẩm Dung dịch vệ sinh thảo dược V.U.I
Cận cảnh sản phẩm Dung dịch vệ sinh thảo dược V.U.I.

“Để thực hiện mong muốn giúp người tiêu dùng tách ly dần với hoá chất vì một trái đất xanh, nên tôi luôn ghi nhớ trong lòng mình phương châm “Rèn sản phẩm bằng cảm xúc chân thực và xây dựng chất lượng bằng tình yêu thương”. Do vậy, từ nguồn nguyên liệu thảo dược sạch, đảm bảo cho tiêu chí sản xuất được thu mua từ trong vườn của bà con, tôi đã sản xuất thành công 4 dòng sản phẩm mang những giá trị thật và an lành để phục vụ người tiêu dùng bằng cả cái Tâm của mình. Thời gian tới, tôi sẽ mở rộng vùng nguyên liệu để tăng thêm sản lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, qua đó, giúp bà con quê nhà có thêm nguồn thu nhập. Có thể khẳng định rằng, sự tin yêu của người tiêu dùng đối với 4 dòng sản phẩm Dầu gội thảo dược, Dung dịch vệ sinh thảo dược, Nước tắm thảo dược, Son môi thảo dược và sự phản hồi tích cực của khách hàng về những sản phẩm mới là niềm vui, là nguồn động lực lớn nhất cho tôi cùng các cộng sự vững tin trên những hành trình tiếp theo” -  nữ doanh nhân phấn chấn.

Thảo dược V.U.I - an lành từ thiên nhiên vì một trái đất xanh
Thảo dược V.U.I - an lành từ thiên nhiên vì một trái đất xanh.

“Vui thảo dược” là cụm từ mà người dân địa phương thường gọi khi nhắc đến Trần Thị Vui - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui. Bởi, theo người dân địa phương, cô Vui đã lan toả niềm vui cho họ. Vì kể từ khi cô Vui hướng dẫn trồng và thu mua các loài thảo dược ở trong những mảnh vườn của họ thì bà con đã có thêm thu nhập để nâng cao đời sống. Nhắc đến Thảo dược V.U.I, bà con địa phương thường ví von rằng: Thiên nhiên đến với mọi nhà/Toả hương thảo dược thật là an vui.

Niềm vui của bà con nhà nông khi được Doanh nhân Trần Thị Vui hướng dẫn trồng và bao tiêu nguồn nguyên liệu thảo dược để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống
Niềm vui của bà con nhà nông khi được doanh nhân Trần Thị Vui hướng dẫn trồng và bao tiêu nguồn nguyên liệu thảo dược để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Khởi nguồn từ niềm hạnh phúc của người sản xuất, sự tin yêu của người tiêu dùng và niềm vui của bà con cung ứng nguyên liệu đã kết tinh thành thông điệp “Thảo dược thiên nhiên an lành” trên các dòng sản phẩm mang thương hiệu “Thảo dược V.U.I” của nữ doanh nhân xứ Nghệ thế hệ 9X Trần Thị Vui!

Thiên An – Linh Chi