Hãng hàng không Ấn Độ phải hủy các chuyến bay quốc tế do thiếu nhân viên

22:22 20/03/2023

India Air cho biết đã mở rộng đội bay nhưng thiếu nhân viên. Hiện hãng hàng không Ấn Độ phải cắt giảm lịch bay quốc tế. Air India sẽ cung cấp hơn sáu chuyến hàng tuần đến Hoa Kỳ trong hai đến ba tháng tới.

Ảnh minh họa
Hãng hàng không Ấn Độ phải hủy các chuyến bay do thiếu nhân viên
Air India sẽ cung cấp ít hơn sáu chuyến hàng tuần đến Hoa Kỳ trong hai đến ba tháng tới. Nhưng, nó buộc phải sử dụng các máy bay phản lực nhỏ hơn trên các chuyến bay đến Bangkok và Dubai. Máy bay Airbus A320 sẽ bay thay vì máy bay Boeing 787 thiếu nhân sự, báo Business Standard đưa tin. 

Vào tháng 1 năm 2022, tập đoàn Tata nắm quyền kiểm soát Air India và đặt dấu hiệu cho sự phát triển. Kể từ đó, mạng đường bay được mở rộng, số chuyến bay hàng ngày tăng 30% và đội bay tăng lên 100 chiếc. Trong khi nhân viên mới cũng đã được thuê, hiện tại có sự không phù hợp giữa máy bay mới và các thành viên phi hành đoàn đang hoạt động.

Hãng hàng không đã thuê 1.400 thành viên phi hành đoàn, những người sẽ dần dần làm quen với dịch vụ, theo ông chủ hãng hàng không Campbell Wilson. Air India cũng đã thuê 100 phi công cho chiếc Boeing 777 mà hãng sử dụng để khai thác các chuyến bay đến Hoa Kỳ. Trong tương lai, hãng sẽ cần nhiều nhân viên hơn đáng kể, vì gần đây hãng đã đặt hàng tới 470 máy bay.

PV