Thứ bảy 07/06/2025 12:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”

“ Doanh nghiệp hãy xem Long An như là mái nhà thân yêu của mình, vui chúng ta cùng hưởng, khó khăn thì chúng ta cùng nhau chia sẻ. Tôi nghĩ rằng, không có khó khăn nào không giải quyết được…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã nhấn mạnh điều này tại buổi Họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Hội và Doanh nghiệp tỉnh Long An diễn ra chiều 07/2/2025 tại TP. Tân An, Long An.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Hội và Doanh nghiệp tỉnh Long An.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Út; Ông Mai Văn Nhiều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh… cùng các lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Đặc biệt, còn có sự tham dự của các Tổng lãnh sự, tham tán thương mại của các nước (Úc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc), các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An cùng nhiều đại biểu khách mời quan trọng khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Được.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến các cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Hội và Doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng tỉnh trong suốt chặng đường vừa qua. Ông cho biết, năm 2025, tỉnh Long An hướng đến mục tiêu đạt mức tăng trưởng 2 con số, nhằm tạo thế và lực để tỉnh phát triển bứt phá.

Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, sát cánh cùng tỉnh, phấn đấu đưa tỉnh Long An trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh trong bản đồ kinh tế cả nước, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới của dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Út.

Cũng tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã nhấn mạnh: “ Doanh nghiệp hãy xem Long An như là mái nhà thân yêu của mình, vui chúng ta cùng hưởng, khó khăn thì chúng ta cùng nhau chia sẻ. Tôi nghĩ rằng, không có khó khăn nào không giải quyết được…Do đó, với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, chúng tôi xin cam kết “Chính quyền Long An và doanh nghiệp như hai anh em cùng đồng hành, cùng phát triển”.

Tôi cũng rất mong Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh, Chi hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh luôn đồng hành cùng chính quyền, luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Thông qua các Hiệp hội, Hội, Chi hội doanh nghiệp, chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hơn để tư vấn, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.”

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Chia sẻ về những khó khăn trong năm qua, bà Ninh Thị Bích Thùy - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An nói: “Năm 2024 vừa qua, tỉnh Long An đã đạt được những thành tựu vượt bậc, khẳng định vị thế trên bản đồ kinh tế của cả nước. Điều đó minh chứng cho sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo tỉnh và nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, những chính sách linh hoạt, cải cách thủ tục hành chính, và các buổi đối thoại doanh nghiệp đã tháo gỡ những khó khăn, giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong phát triển sản xuất kinh doanh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
bà Ninh Thị Bích Thùy - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An

Bà Ninh Thị Bích Thùy cho biết, trong kinh doanh, sự liên kết và hợp tác là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An luôn khuyến khích hợp tác, chia sẻ công nghệ, tài chính và nhân lực giữa các doanh nghiệp, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo chuỗi giá trị vững bền. Các thành viên Hiệp hội tích cực tham gia các chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương của tỉnh trong năm qua, từ đó đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Năm 2024 cũng là năm ghi dấu ấn của doanh nghiệp Long An với, rất nhiều hợp đồng hợp tác đầu tư, thương mại được ký kết, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 7,5 tỷ USD. Các sản phẩm của tỉnh đã có mặt tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt vượt qua rào cản kỹ thuật để thâm nhập vào các thị trường khó tính như EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An cũng cam kết: “Bước sang năm 2025, với khát vọng lớn, tầm nhìn xa và quyết tâm cao, cộng đồng doanh nghiệp Long An sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm và khẳng định thương hiệu Việt trên trường quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền tỉnh xây dựng một nền kinh tế năng động, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững”.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chúc mừng đầu Xuân các doanh nghiệp.

Chặng đường một năm qua là hành trình của sự đồng lòng, nỗ lực và sẻ chia để tỉnh Long An tiếp tục gặt hái những thành tựu đáng tự hào, những cống hiến âm thầm nhưng đầy ý nghĩa chính là nguồn lực quý báu tiếp thêm động lực cho những bước tiến mới trong tương lai. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp trong nước cũng đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh, tin tưởng vào cam kết đồng hành của lãnh đạo tỉnh và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực sáng tạo, duy trì tinh thần đoàn kết, phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An: “Doanh nghiệp hãy xem Long An như mái nhà thân yêu của mình”
Chương trình ca múa nhạc chào mừng buổi Họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Hội và Doanh nghiệp tỉnh Long An.
Năm 2024, Long An với GRDP tăng 8,3%, đứng thứ 3 Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vượt qua mức tăng trưởng bình quân của cả nước. Thu ngân sách nhà nước vượt kỳ vọng, đạt hơn 26.500 tỷ đồng. Tỉnh hiện có hơn 19.500 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký hơn 392.000 tỷ đồng và thu hút hơn 1.300 dự án FDI, với tổng vốn gần 12,6 tỷ USD, góp mặt trong Top 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp lớn trong năm 2024.
Tin bài khác
Điện lực Yên Bái rà soát lưới điện cao thế ứng phó nắng nóng cực đoan

Điện lực Yên Bái rà soát lưới điện cao thế ứng phó nắng nóng cực đoan

Trước dự báo nền nhiệt cao kéo dài mùa hè 2025, PC Yên Bái đã sớm triển khai tổng rà soát, nâng cấp và ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện 110kV vận hành an toàn, liên tục.
Trước giờ G, DIFF 2025 - đêm “Nghệ thuật sáng tạo” đã mãn nhãn khán giả tại buổi tổng duyệt

Trước giờ G, DIFF 2025 - đêm “Nghệ thuật sáng tạo” đã mãn nhãn khán giả tại buổi tổng duyệt

Trước thềm đêm thi thứ hai của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 với chủ đề “Nghệ thuật Sáng tạo”, diễn ra tối nay 07/6/2025 giữa đội Việt Nam và Ba Lan, sân khấu bên bờ sông Hàn đã chứng kiến buổi tổng duyệt công phu, hé lộ một đêm trình diễn đẳng cấp với quy mô hoành tráng, hiệu ứng thị giác đỉnh cao và dàn nghệ sĩ chất lượng.
Hơn 100 hộ dân Thái Nguyên được vay ưu đãi xây nhà

Hơn 100 hộ dân Thái Nguyên được vay ưu đãi xây nhà

Trong 5 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách Thái Nguyên đã giải ngân hơn 42 tỷ đồng cho vốn vay nhà ở xã hội, hỗ trợ người lao động được an cư.
Cao Su Đồng Nai: 50 năm một chặng đường đáng tự hào

Cao Su Đồng Nai: 50 năm một chặng đường đáng tự hào

Cách đây 50 năm (1975 - 2025), sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, thực hiện chủ trương của Khu ủy Khu Đông Nam bộ, Ban Công vận Khu ủy niềm Đông đã tiếp quản 12 đồn điền cao su của tư bản Pháp và thành lập Công ty quốc doanh Cao su Đồng Nai.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025: Nâng tầm vị thế du lịch vùng biên

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025: Nâng tầm vị thế du lịch vùng biên

UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai 2025 với chủ đề “Du lịch Lào Cai – Kết nối khát vọng xanh”. Đây là lần đầu tiên sự kiện có quy mô quốc tế được tổ chức tại địa phương, đánh dấu bước ngoặt chiến lược trong hành trình đưa Lào Cai trở thành trung tâm kết nối kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng Đông - Tây Bắc và vành đai kinh tế biên giới.
Hà Nội lộ diện 3 dự án đầu tư mới

Hà Nội lộ diện 3 dự án đầu tư mới

Hà Nội vừa phê duyệt bổ sung 3 dự án mới vào kế hoạch sử dụng đất 2025 quận Nam Từ Liêm, mở ra tín hiệu quy hoạch mạnh mẽ cho khu vực phía Tây Thủ đô.
Vì sao giới đầu tư đang đổ xô về khu công nghiệp Vĩnh Phúc?

Vì sao giới đầu tư đang đổ xô về khu công nghiệp Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc đang dồn lực hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng, đồng thời tháo gỡ điểm nghẽn về san nền và giải phóng mặt bằng.
Tận hưởng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn cùng NCB iziMobile và NCB Visa

Tận hưởng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn cùng NCB iziMobile và NCB Visa

Không khí lễ hội đã tưng bừng tại Đà Nẵng với sự tái xuất của DIFF - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025. Đây là vài bí kíp giúp bạn khéo léo tận dụng ưu đãi từ các kênh thanh toán số, thẻ tín dụng để tận hưởng lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng với chi phí tối ưu.
Thanh Hóa yêu cầu các địa phương phải xử lý 100% nợ trước ngày giải thể cấp huyện

Thanh Hóa yêu cầu các địa phương phải xử lý 100% nợ trước ngày giải thể cấp huyện

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ký Công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, yêu cầu phải bố trí đủ kinh phí để xử lý 100% các khoản nợ trước thời điểm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Hà Nội mạnh tay giảm rác nhựa bằng luật và hành động

Hà Nội mạnh tay giảm rác nhựa bằng luật và hành động

Thủ đô Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ trước vấn nạn ô nhiễm nhựa, kết hợp cả giải pháp cộng đồng lẫn nền tảng pháp lý hướng tới mục tiêu phát triển xanh.
Bắc Kạn: Gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng dự án cao tốc trọng điểm

Bắc Kạn: Gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng dự án cao tốc trọng điểm

UBND tỉnh Bắc Kạn họp khẩn bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án giao thông lớn, tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn và kết nối CT.07 vào thành phố.
Thái Nguyên dẫn đầu tăng trưởng công nghiệp 5 tháng đầu năm

Thái Nguyên dẫn đầu tăng trưởng công nghiệp 5 tháng đầu năm

Tăng trưởng công nghiệp của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều nhóm ngành tăng hai con số, phản ánh đà phục hồi mạnh mẽ và triển vọng vững chắc.
Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân vượt mục tiêu

Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân vượt mục tiêu

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu tăng trưởng khu vực kinh tế tư nhân cao hơn 1-2% so với Nghị quyết 68, khơi dậy khát vọng dân tộc, tạo bệ phóng cho doanh nhân vươn xa.
Toàn Việt Pool: Không gian bơi lội xanh, sạch, hiện đại giữa lòng Hải Phòng

Toàn Việt Pool: Không gian bơi lội xanh, sạch, hiện đại giữa lòng Hải Phòng

Công ty CP Phát triển Công nghệ Toàn Việt vừa tổ chức Lễ khai trương bể bơi bốn mùa Toàn Việt Pool, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Cựu Viên.
Tổng thu ngân sách Thái Nguyên 5 tháng đạt gần 10.200 tỷ đồng

Tổng thu ngân sách Thái Nguyên 5 tháng đạt gần 10.200 tỷ đồng

Tổng thu ngân sách Thái Nguyên 5 tháng đạt gần 10.200 tỷ đồng, tăng hơn 44% so với cùng kỳ nhờ đóng góp lớn từ đất đai và dịch vụ tư nhân.