Thứ hai 12/05/2025 00:41
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo của Singapore

25/02/2022 20:55
Chiều 25/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Grab, lãnh đạo Tập đoàn YCH và lãnh đạo Tập đoàn FWD.

Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều 25/2, tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu Singapore về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: ứng dụng công nghệ, tài chính, bảo hiểm và logistics; trong đó có Tập đoàn Grab - nền tảng công nghệ hoạt động sâu rộng và đa dạng tại Việt Nam từ năm 2014.

Ảnh minh họa
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ming Maa, Chủ tịch của Tập đoàn Grab. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Trong buổi tiếp ông Ming Maa, Chủ tịch Tập đoàn Grab, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Grab trong thời gian qua tại Việt Nam; đồng thời cho biết Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số đạt khoảng 20% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và sẽ triển khai Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030 để chuẩn bị nguồn nhân lực cho chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Cùng với đó, trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước khuyến khích các chương trình hợp tác, các dự án đầu tư trong tổng thể định hướng nâng tầm kết nối 2 nền kinh tế hiện nay lên “kết nối 2 nền kinh tế trên nền tảng số."

Bày tỏ hoan nghênh và khuyến khích kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, nhỏ và vừa trong việc chuyển đổi số của Grab tại Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị Grab tham gia mạnh mẽ Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh giai đoạn 2021-2025 của Việt Nam.

Các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và ủng hộ Grab trong lĩnh vực này.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn Grab Ming Maa nêu rõ tất cả thành công trong đầu tư kinh doanh của Grab tại Việt Nam đều có sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ và các cơ quan liên quan tại Việt Nam.

Ông Ming Maa cho biết từ 2 năm trước, Grab đã và đang triển khai dự án hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam về vốn, công nghệ và quản trị kinh doanh.

Grab cũng đang triển khai một số nền tảng công nghệ hết sức hiệu quả và nhiều ý nghĩa tại Việt Nam như mua hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, tiêu thụ nông sản và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan liên quan trong các lĩnh vực trên, đồng thời thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua các giải pháp trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính).

Tính đến năm 2019, Grab đã đầu tư 200 triệu USD vào Việt Nam. Cuối năm 2019, tập đoàn này cũng cam kết đầu tư thêm 500 triệu USD trong vòng 5 năm tiếp theo.

Đến nay, dịch vụ Grab đã có mặt tại gần 50 tỉnh, thành khắp cả nước, hỗ trợ hàng triệu người dùng tại Việt Nam tiếp cận với các dịch vụ đặt xe ôtô, xe máy, taxi, đặt thức ăn, đi chợ hộ, gửi hàng hóa, thanh toán di động, tất cả thông qua một ứng dụng duy nhất; đồng thời mang đến cơ hội thu nhập cho các đối tác của Grab.

Ảnh minh họa
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Robert Yah, Chủ tịch Tập đoàn YCH. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Trong đại dịch COVID-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Grab vẫn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua đại dịch như: Triển khai 50.000 gói bảo hiểm trợ cấp khi nằm viện tặng đối tác tài xế; hỗ trợ gần 50.000 bữa ăn miễn phí trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; 12.000 phần quà nhu yếu phẩm tặng y bác sỹ, bệnh nhân COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh…

Trong buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn YCH - doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam từ năm 2009, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn YCH trong thời gian qua tại Việt Nam về logistics, bởi đây cũng là một lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh với lợi thế từ việc tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA), cùng với đó là sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp phụ trợ, chế tạo ôtô, linh kiện điện tử và chính sách ưu đãi đầu tư cạnh tranh, Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu bảng Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn YCH liên doanh với Tập đoàn T&T đầu tư một trung tâm logistics đa phương quy mô lớn tại Vĩnh Phúc; khẳng định Việt Nam cam kết sẽ cùng đồng hành với Tập đoàn, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư kinh doanh lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Tiếp FWD, Tập đoàn bảo hiểm, đầu tư hàng đầu châu Á-Thái bình Dương, Chủ tịch nước chúc mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn FWD trong thời gian qua tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Việt Nam ưu tiên thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, thúc đẩy kinh tế số và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế xã hội Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn FWD với mạng lưới khách hàng quốc tế rộng lớn sẽ đưa các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới; đồng thời cho biết Việt Nam luôn ủng hộ và cam kết sẽ cùng đồng hành với các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài), tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp FDI đầu tư kinh doanh lâu dài và bền vững tại Việt Nam./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Tin bài khác
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.