Chính phủ Anh trao tặng Việt Nam 415.000 liều vaccine COVID-19

DNHN - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught - Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

Đại diện Bộ Y tế đã trân trọng cảm ơn Chính phủ Anh, khẳng định đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đặc biệt là cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ chế COVAX mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vaccine phòng COVID-19 công bằng cho các quốc gia. Việt Nam cũng cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vaccine hỗ trợ quý báu này.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử, với những nỗ lực để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, với mục tiêu đến hết quý I năm 2022 tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Song song với việc nỗ lực tiếp cận các nguồn cung ứng vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vắc xin trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Theo thống kê đến sáng 3/8, Việt Nam đã thực hiện tiêm tổng số 6.415.219 liều vaccine COVID-19, trong đó, tiêm 1 mũi là 5.756.155 liều và mũi 2 là 659.064 liều./.

Trần Đat.(theo VOV.VN)

Tin liên quan