Thứ bảy 16/05/2026 02:23
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Bình Thuận: Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025

Việc sắp xếp các đơn vị hành chính tại Bình Thuận từ năm 2023 đến 2025 thể hiện sự thay đổi đáng kể trong tổ chức hành chính, phản ánh nỗ lực của chính quyền nhằm tối ưu hóa quy mô quản lý và nâng cao hiệu quả hành chính địa phương.

Tại thành phố Phan Thiết, chính quyền đã thực hiện việc nhập phường Đức Thắng và phường Đức Nghĩa vào phường Lạc Đạo, giúp đơn giản hóa cấu trúc hành chính và giảm bớt phức tạp về địa giới.

Bình Thuận: Quốc hội thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025
Sau khi nhập, phường Lạc Đạo có diện tích 1,36 km² và quy mô dân số 37.205 người, làm cho đây trở thành một trong những phường có dân số lớn nhất thành phố.

Việc này không chỉ giúp quản lý tập trung mà còn đòi hỏi các dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng được cải thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cư dân. Tương tự, việc nhập phường Hưng Long vào phường Bình Hưng đã tạo ra một đơn vị hành chính mới có diện tích 1,59 km² và dân số 22.834 người, giảm áp lực quản lý và thuận lợi cho phát triển đô thị. Sau sắp xếp, Phan Thiết có tổng cộng 15 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 11 phường và 4 xã, với mục tiêu cải thiện hiệu quả công tác quản lý. Sự phân bổ hợp lý này cho phép tập trung nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa và đáp ứng linh hoạt các nhu cầu sinh sống của người dân.

Tại huyện Bắc Bình, việc điều chỉnh diện tích 4,43 km² từ xã Phan Lâm để nhập vào xã Phan Sơn là một bước hợp lý nhằm tối ưu hóa diện tích tự nhiên ở các xã có dân cư thưa thớt. Sau khi điều chỉnh, xã Phan Sơn có diện tích 192,22 km² và dân số 4.302 người, tạo ra một vùng đất liền mạch và hiệu quả hơn trong quản lý. Trong khi đó, xã Phan Lâm, với diện tích lớn lên tới 392,30 km² nhưng dân số chỉ 2.785 người, sẽ giúp chính quyền có điều kiện tốt hơn để quản lý tài nguyên thiên nhiên và phù hợp với thực tế phát triển địa phương. Sau khi sắp xếp, huyện Bắc Bình có tổng cộng 18 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 16 xã và 2 thị trấn. Cấu trúc này giúp phân bổ dân cư và đất đai hợp lý, tạo thuận lợi cho việc triển khai dịch vụ công và các dự án phát triển hạ tầng, đặc biệt là ở các khu vực có diện tích lớn nhưng dân số thưa thớt.

Nhìn chung, việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính tại Bình Thuận là một bước tiến quan trọng nhằm cải tiến và hiện đại hóa hệ thống hành chính. Điều này không chỉ nâng cao năng lực quản lý mà còn phù hợp với quy hoạch tổng thể của tỉnh, hỗ trợ quá trình hiện đại hóa và tinh gọn bộ máy hành chính, hướng tới một tương lai phát triển bền vững. Sự thay đổi trong quy mô và diện tích các đơn vị hành chính cũng đặt ra yêu cầu gia tăng đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, giao thông, y tế, giáo dục và các dịch vụ công khác để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cư dân trong tương lai. Tuy nhiên, đối với các đơn vị hành chính có quy mô dân số lớn như phường Lạc Đạo, việc đảm bảo đủ dịch vụ công để tránh tình trạng quá tải là một thách thức cần được giải quyết.

Theo ông Hoàng Thanh Tùng, việc sắp xếp các đơn vị hành chính tại Bình Thuận, cũng như ở 21 tỉnh, thành khác, đều bám sát các quy hoạch liên quan và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định, đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trong việc thực hiện các chính sách quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội. Như vậy, việc điều chỉnh này hứa hẹn sẽ tạo điều kiện phát triển bền vững, hiện đại hóa quản lý hành chính và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận theo hướng ổn định và hiệu quả hơn

Tin bài khác
Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng (MSVT), mã số cơ sở đóng gói (MSCSĐG) được coi là “tấm vé thông hành” để đưa nông sản vươn xa, nâng cao giá trị, vị thế của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên để lợi thế này thực sự trở thành cơ hội đưa nông sản "xuất ngoại", đồng thời giữ được uy tín cho nông sản địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế thì việc quản lý MSVT, MSCSĐG và kiểm nghiệm chất lượng nông sản cần phải được bảo đảm nghiêm ngặt.
Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo nghị định về chào bán trái phiếu ra công chúng của doanh nghiệp dự án PPP, kỳ vọng tạo thêm kênh huy động vốn trung và dài hạn cho các công trình hạ tầng trọng điểm, giảm áp lực phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng và thúc đẩy phát triển thị trường vốn.
Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đang đứng trước một lựa chọn đáng chú ý: ưu tiên tiến độ hạ tầng hay khai thác tận thu khoáng sản bauxit nằm dưới tuyến đường.
Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký ban hành Công điện số 39/CĐ-TTg về việc đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất Việt Nam và EU mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, 5G/6G, công nghệ đường sắt, năng lượng sạch và đổi mới sáng tạo, đồng thời thúc đẩy Việt Nam tham gia sâu hơn vào Chương trình Horizon Europe của EU.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn nhằm xử lý dứt điểm các bất cập trong quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và kiểm nghiệm nông sản. Trước thực trạng xuất hiện cơ chế "xin - cho", vay mượn, mua bán mã số vùng trồng làm tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu nông sản Việt, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi này.
Bộ Tài Chính dự kiến trình sửa luật năm 2026: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho giai đoạn mới?

Bộ Tài Chính dự kiến trình sửa luật năm 2026: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho giai đoạn mới?

Bộ Tài chính đang đẩy mạnh rà soát toàn diện các chính sách thuế liên quan đến bất động sản, đồng thời nghiên cứu xây dựng khung pháp lý mới nhằm phù hợp hơn với thực tiễn thị trường và định hướng cải cách thuế giai đoạn 2021–2030. Theo kế hoạch, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét vào tháng 10/2026.
Vì sao phải sớm sửa Luật Đất đai để dân bớt thiệt, dự án bớt treo?

Vì sao phải sớm sửa Luật Đất đai để dân bớt thiệt, dự án bớt treo?

Tại sao bảng giá đất hằng năm dù đã cố gắng "chạy theo" thị trường nhưng người dân vẫn thấy chưa thỏa đáng? Những bất cập từ mô hình chính quyền đến cơ chế định giá đang tạo ra những rào cản khiến việc giải phóng mặt bằng trở nên căng thẳng. Bài viết này sẽ giải mã tại sao Bộ Nông nghiệp & Môi trường phải rốt ráo đề xuất sửa Luật Đất đai vào năm 2026 tới đây.
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
Bộ Xây dựng đề xuất nâng “room” ngoại tại hãng hàng không lên 49%

Bộ Xây dựng đề xuất nâng “room” ngoại tại hãng hàng không lên 49%

Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các hãng hàng không Việt Nam từ 34% lên tối đa 49%, nhằm mở rộng khả năng huy động vốn, tăng sức cạnh tranh và tạo dư địa thu hút thêm nguồn lực quốc tế cho ngành hàng không trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mới.
Khơi thông nguồn lực đất đai tạo động lực tăng trưởng kinh tế hai con số

Khơi thông nguồn lực đất đai tạo động lực tăng trưởng kinh tế hai con số

Việc sửa đổi Luật Đất đai cùng xử lý dự án tồn đọng được kỳ vọng mở khóa nguồn lực lớn, tạo cú hích cho tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2026–2030.
Chủ tịch nước công bố 9 Luật mới: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh "nhẹ gánh" tiền thuế

Chủ tịch nước công bố 9 Luật mới: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh "nhẹ gánh" tiền thuế

Ngày 13/5, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được Quốc hội khóa XVI thông qua. Đáng chú ý, Luật sửa đổi các sắc thuế Thu nhập cá nhân, GTGT, Thu nhập doanh nghiệp và Tiêu thụ đặc biệt sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2026, mang tới "luồng sinh khí mới" cho hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh và gần 240.000 doanh nghiệp nhỏ nhờ những thay đổi mang tính đột phá về ngưỡng chịu thuế.
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á thúc đẩy cơ chế dự trữ năng lượng, lương thực trước rủi ro từ Trung Đông

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á thúc đẩy cơ chế dự trữ năng lượng, lương thực trước rủi ro từ Trung Đông

Trước nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng và lương thực do xung đột tại Trung Đông, các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đang đẩy nhanh thảo luận về cơ chế kho dự trữ dầu khu vực, mở rộng hợp tác an ninh năng lượng và xây dựng phương án ứng phó khẩn cấp đối với lương thực, phân bón.
Chính sách mạnh mở lối tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2026 bứt phá rõ nét

Chính sách mạnh mở lối tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2026 bứt phá rõ nét

Nền kinh tế Việt Nam năm 2026 cho thấy khả năng chống chịu trước biến động toàn cầu, khi các chính sách mới phát huy hiệu quả, tạo động lực tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và mở ra chu kỳ phát triển bền vững hơn.
Bộ Xây dựng đề xuất kéo dài bảo hành tự nguyện, siết chặt trách nhiệm nhà thầu

Bộ Xây dựng đề xuất kéo dài bảo hành tự nguyện, siết chặt trách nhiệm nhà thầu

Đề xuất kéo dài thời gian bảo hành công trình được ủng hộ nhưng cần đi kèm cơ chế bảo đảm, tránh rủi ro tài chính và duy trì trách nhiệm chất lượng lâu dài của nhà thầu.