Thứ hai 16/03/2026 14:26
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 16/7, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025.

Trong 6 tháng đầu năm 2025, các đề án, báo cáo của Ban cơ bản đáp ứng yêu cầu, hoàn thành đúng tiến độ, đã được đồng chí Tổng Bí thư, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá cao. Ban đã chủ động triển khai nghiên cứu để tổ chức thẩm định, tham gia ý kiến đối với 162 báo cáo, đề án, văn bản liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng theo yêu cầu của Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan.

Ban Chính sách, chiến lược Trung ương đã thực hiện cách mạng về tư duy, cách mạng về tổ chức bộ máy, cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc để Đảng bộ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chiến lược, đặc biệt là hoàn thiện các đề án lớn và chuẩn bị cho Đại hội XIV.

Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025 của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Với vai trò là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội, trong 6 tháng cuối năm 2025, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung triển khai việc xây dựng, hoàn thiện các Đề án trình Bộ Chính trị.

Cùng đó, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại các buổi làm việc với Ban và các ý kiến kết luận, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Tham gia đóng góp ý kiến về các dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ các địa phương và các đảng ủy trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 -2030.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang cho rằng, trong 6 tháng vừa qua, Ban Chính sách chiến lược Trung ương đã được nâng tầm, trở thành cơ quan tham mưu cho Đảng về những chủ trương, chính sách, chiến lược, biện pháp lớn, quan trọng về kinh tế - xã hội. Ban cũng nhận được sự quan tâm của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với 3 lần làm việc của đồng chí Tổng Bí thư.

Nhấn mạnh về những nhiệm vụ lớn hơn và yêu cầu cao hơn trong thời gian tới trong bối cảnh đất nước có những thay đổi có tính cách mạng, Trưởng ban Ban Chính sách, chiến lược Trung ương đề nghị cán bộ, công chức của Ban cần thay đổi cách tiếp cận và cách làm việc, áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào công việc. Tăng cường sự phối hợp với nhau và phối hợp tốt với các cơ quan bên ngoài; tăng cường chia sẻ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc.

Tin bài khác
Đổi mới xúc tiến du lịch để nâng sức cạnh tranh điểm đến Việt Nam

Đổi mới xúc tiến du lịch để nâng sức cạnh tranh điểm đến Việt Nam

Ngành du lịch Việt Nam đang đổi mới cách tiếp cận trong xúc tiến du lịch, kết hợp quảng bá tại các sự kiện quốc tế, hợp tác với đối tác toàn cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và mở rộng thị trường khách quốc tế.
Doanh nghiệp khó tiếp cận ưu đãi thuế cho hoạt động R&D

Doanh nghiệp khó tiếp cận ưu đãi thuế cho hoạt động R&D

Dù chính sách ưu đãi thuế cho phép doanh nghiệp được trừ tới 200% chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) khi xác định thu nhập chịu thuế, nhưng theo Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), nhiều doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận do thủ tục hồ sơ phức tạp và quy định pháp lý chưa đồng bộ.
Xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XVI sau bầu cử

Xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XVI sau bầu cử

Sau khi tổng kết kết quả bầu cử và giải quyết khiếu nại, tố cáo, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và cấp giấy chứng nhận đại biểu.
TP.HCM: 99% cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

TP.HCM: 99% cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Tính đến 22 giờ ngày 15/3/2026, tại TP.HCM đã có 9.421.168 cử tri tham gia bỏ phiếu trên tổng số 9.516.127 cử tri, chiếm tỷ lệ 99%.
Ứng viên đại biểu Quốc hội được quyền chứng kiến việc kiểm phiếu

Ứng viên đại biểu Quốc hội được quyền chứng kiến việc kiểm phiếu

Quy định mới hướng dẫn việc kiểm phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026-2031 cho phép ứng viên, đại diện tổ chức giới thiệu và phóng viên báo chí được chứng kiến quá trình kiểm phiếu, bảo đảm minh bạch và đúng quy định.
TP.HCM: Gần 97% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ngày 15/3

TP.HCM: Gần 97% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ngày 15/3

Tính đến 19 giờ ngày 15/3/2026, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn TP.HCM đạt 96,67%, so với thời điểm lúc 15 giờ cùng ngày tỷ lệ cử tri đi bầu tăng 18,81%.
Cần Thơ: 58 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%

Cần Thơ: 58 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử Thành phố Cần Thơ, tính đến 21h ngày 15/3 có 2.867.945 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,89%. Trong đó có 58/103 xã, phường đạt 100% tỷ lệ đi bầu.
Bộ Tài chính đề xuất hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh ngưỡng 50.000 đồng/giao dịch

Bộ Tài chính đề xuất hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh ngưỡng 50.000 đồng/giao dịch

Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ kinh doanh có doanh thu dưới 3 tỷ đồng lập hóa đơn điện tử tổng hợp cuối ngày với giao dịch dưới 50.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng mức này quá thấp và cần điều chỉnh để phù hợp thực tế.
Hà Nội: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,46%, hơn 2.600 khu vực bỏ phiếu đạt 100%

Hà Nội: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,46%, hơn 2.600 khu vực bỏ phiếu đạt 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19h ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%. Đây là mức tham gia rất cao, phản ánh sự quan tâm và trách nhiệm của người dân đối với việc lựa chọn các đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.
Phú Thọ: 99,91% cử tri tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Phú Thọ: 99,91% cử tri tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đến 19h ngày 15/3/2026, toàn tỉnh Phú Thọ có 99,91% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, không khí bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.
Đà Nẵng hoàn tất ngày bầu cử: Nhiều xã miền núi đạt 100% cử tri tham gia

Đà Nẵng hoàn tất ngày bầu cử: Nhiều xã miền núi đạt 100% cử tri tham gia

Đến 19h ngày 15/3, toàn bộ 1.784 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất thời gian bỏ phiếu theo quy định, khép lại ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trong không khí trang nghiêm, an toàn và đúng pháp luật.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Chính sách tiền tệ linh hoạt thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Chính sách tiền tệ linh hoạt thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10% giai đoạn 2026–2030, chính sách tiền tệ cần linh hoạt, ổn định vĩ mô và định hướng tín dụng vào các động lực tăng trưởng mới.
Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Ngày hội non sông tại Khánh Hòa: Cử tri từ đất liền đến Trường Sa đi bỏ phiếu

Từ những con phố sầm uất của TP. Nha Trang (cũ) đến các bản làng xa xôi ở Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và cả nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, tinh thần dân chủ và niềm tin nhân dân dành cho những ứng cử viên đủ đức đủ tài trước sứ mệnh mà nhân dân, đất nước giao phó đang lan tỏa mạnh mẽ.
Cà Mau: Hơn 98% cử tri đi bầu cử tính đến 17 giờ cùng ngày

Cà Mau: Hơn 98% cử tri đi bầu cử tính đến 17 giờ cùng ngày

Tính đến 17 giờ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tỉnh Cà Mau ghi nhận 98,08% cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Ngày bầu cử trên toàn tỉnh diễn ra trong không khí phấn khởi, trang nghiêm, bảo đảm dân chủ, an toàn và đúng quy định pháp luật.
Quảng Ninh: Rộn ràng "Ngày hội non sông"

Quảng Ninh: Rộn ràng "Ngày hội non sông"

Sáng nay, 15/3/2026, hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri tỉnh Quảng Ninh đã hăng hái lên đường tới các điểm bỏ phiếu. Từ biên giới Móng Cái đến hải đảo Cô Tô, từ những hầm mỏ rực lửa đến các giáo xứ bình yên, mỗi lá phiếu đều mang theo hơi thở của niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới đầy bứt phá.