5 sai lầm về quản lý tiền bạc mà các chủ doanh nghiệp đang mắc phải

17:14 11/05/2022

Tối ưu hóa lợi nhuận là lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ vì nó làm tăng sự giàu có của họ. Nhưng nếu bạn không biết cách tối đa hóa lợi nhuận trong công việc kinh doanh của mình, thì việc làm đó có thể là một thách thức lớn.

5 sai lầm về tiền bạc mà các chủ doanh nghiệp đang mắc phải và cách bạn có thể tránh chúng GETTY

Bạn có thể không cần thiết phải trở thành là một kế toán viên, nhưng các chủ doanh nghiệp cần phải hiểu về quản lý tiền bạc.

Quản lý tiền bạc trong kinh doanh là điều quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn, tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp mắc sai lầm về quản lý tiền bạc khiến tiền bạc bị thất thoát. Sự thất thoát này đối với mỗi doanh nghiệp sẽ là rất lãng phí mà thay vào đó số tiền có thể được sử dụng với một mục đích khác tốt hơn, chẳng hạn như đầu tư vào xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. 

Kinh doanh là tạo ra lợi nhuận; đó là lý do tại sao các công ty tồn tại. Tối ưu hóa lợi nhuận là lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ vì nó làm tăng sự giàu có của họ. Nhưng nếu bạn không biết cách tối đa hóa lợi nhuận trong công việc kinh doanh của mình, thì việc làm đó có thể là một thách thức lớn.

Dưới đây là những sai lầm chủ yếu về tiền bạc mà các chủ doanh nghiệp đang mắc phải:

Để nỗi sợ hãi lấn át

Nhiều chủ doanh nghiệp không biết bắt đầu từ đâu khi quản lý tài chính kinh doanh của mình, vì vậy họ chọn cách né tránh việc giải quyết sổ sách. Nếu bạn đang bị thất thoát tiền trong doanh nghiệp của mình và không biết về nó, thì bạn không thể sửa chữa nó. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng thất thoát tiền trong công việc kinh doanh của mình, nhưng bạn cần biết về chúng. Ngừng tránh và bắt đầu xem xét các con số của doanh nghiệp bạn.

Không có tư duy tích cực về tiền bạc

Mọi người đều có một vấn đề về tiền bạc, và nếu vấn đề của bạn tác động tiêu cực đến bạn, điều đó có thể khiến bạn không thể trở thành chủ doanh nghiệp tốt nhất. Mọi thứ trong kinh doanh đều phụ thuộc vào cách nó ảnh hưởng đến đường lợi nhuận của bạn, vì vậy nếu bạn có những vấn đề về tư duy tiền bạc đang cản trở bạn tạo ra công việc kinh doanh có lợi nhất có thể, bạn nên thay đổi điều đó.

Không xem báo cáo tài chính thường xuyên

Nếu bạn không đọc các báo cáo tài chính của mình thường xuyên, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách sử dụng tiền của bạn, đọc báo cáo và diễn giải dữ liệu, bạn có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của mình, hợp lý hóa các quy trình và thủ tục, đồng thời tăng hiệu quả. Những cải tiến này đều làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Không lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp 

Mục tiêu mà không có kế hoạch thì chỉ là ước muốn. Có các mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới sẽ đưa ra định hướng cho doanh nghiệp của bạn và lập kế hoạch sinh lời. Khi bạn lập một kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình so với những mục tiêu đó. Bằng cách này, khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, tất nhiên bạn có thể sửa chữa và đảm bảo doanh nghiệp của mình đang trên đường đạt được các mục tiêu.

Không có kế hoạch quản lý tiền mặt

Tiền mặt là huyết mạch của một doanh nghiệp. Nếu không có tiền mặt, bạn sẽ không đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính của mình. Ngay cả những công ty đang tạo ra doanh thu hàng triệu đô la cũng gặp phải tình trạng thiếu tiền mặt. Có sẵn kế hoạch quản lý tiền mặt cho phép bạn vạch ra các cam kết tài chính của mình và đảm bảo bạn có kế hoạch trang trải các nghĩa vụ đó nếu bạn thiếu tiền mặt.

Những sai lầm về tiền bạc trong kinh doanh là rất phổ biến, nhưng bạn có thể tránh chúng khi hiểu cách quản lý tài chính kinh doanh của mình. Đầu tư thời gian để hiểu về quản lý tiền bạc trong một công ty sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận bạn muốn tạo ra trong kinh doanh. Bạn có thể không cần thiết phải trở thành là một kế toán viên, nhưng các chủ doanh nghiệp cần phải hiểu về quản lý tiền bạc. Với kiến ​​thức đó, bạn sẽ tối ưu hóa lợi nhuận, giúp bạn giữ được nhiều tiền hơn trong túi.

Bảo Bảo