Thứ ba 05/05/2026 03:06
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

CC HaNoi 1 - Sân chơi kết nối cho các chủ doanh nghiệp trên hành trình kinh doanh

03/03/2023 17:59
Đây cũng chính là một trong những nhận định của ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1 tại buổi họp được tổ chức vào sáng 3/3 tại Hà Nội.
Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp.

CorporateConnections (CC) là một nền tảng nhằm tăng tốc các kết nối kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Mỗi chapter của CorporateConnections có 20 buổi họp trong một năm. Mục đích của những buổi họp này là để tạo ra một cấu trúc ở đó các thành viên có thể cùng nhau thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, gặp gỡ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới thông qua những mối quan hệ của thành viên và kết nối với khách mời.

Buổi họp CC HaNoi 1 Chapter được tổ chức sáng ngày 3/3 tại Hà Nội nhằm mục tiêu giao lưu giữa các thành viên là các chủ doanh nghiệp. Thông qua buổi họp này, các thành viên của CC HaNoi 1 đã chia sẻ với đồng đội về những gì họ đang làm và cách thức có thể hỗ trợ nhau tốt nhất. Buổi họp này vừa mang tính chất giao dịch kinh doanh (ở đó các cơ hội kinh doanh được kiến tạo cho cả thành viên và khách mời), vừa mang tính chuyển hóa tụ hội những nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ các ngành nghề khác nhau, thị trường khác nhau trong một môi trường cùng nhau chia sẻ và học tập.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1 cho biết: "CC tập trung đến các giám đốc điều hành cấp cao và chủ sở hữu doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 100 tỷ VND trở lên hoặc có một mức độ phát triển nhất định. CC có 5 giá trị cốt lõi, thứ nhất là những mối quan hệ ý nghĩa, trong đó CC tạo ra một môi trường của sự tin tưởng và gắn kết giúp các mối quan hệ lâu dài phát triển mạnh mẽ. Thứ hai là trải nghiệm tuyệt vời, CC cung cấp một nền tảng mở ra thế giới xung quanh theo những cách mà chúng ta không hề biết nó đang tồn tại. Thứ ba là văn hóa của sự xuất sắc, CC cam kết bản thân và đội ngũ ở tiêu chuẩn cao nhất để mỗi điểm chạm đều độc nhất vô nhị. Thứ tư là liên tục và đơn giản, CC không ngừng chọn lọc sản phẩm để có thể tập trung kiến tạo giá trị cho nhau. Cuối cùng là tác nhân cho sự thay đổi, trong đó CC hòa mình vào đam mê để tạo ra sự khác biệt mang tầm ảnh hưởng. Với những giá trị cốt lõi này, CC đã giúp các giám đốc điều hành của các doanh nghiệp vừa và lớn xây dựng các mối quan hệ chiến lược và chiến thuật thông qua một môi trường có cấu trúc và hỗ trợ, đồng thời là chất xúc tác cho sự thay đổi trong doanh nghiệp và cộng đồng của họ".

ông Nguyễn Ngọc Điệp - chủ tịch Chapter CC HaNoi 1
Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1.

Tầm nhìn của CC hiện nay chính là trở thành một tổ chức kết nối điều hành hàng đầu trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển kinh doanh, chuyên môn và phát triển bản thân của các thành viên hơn mọi dịch vụ cung cấp nào khác trên thị trường.

Với tầm nhìn đó, ông Điệp cho rằng, CC chính là một nền tảng lý tưởng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam kết nối với nhau để tạo ra các kết quả đặc biệt và có thể đo lường được thông qua các cơ hội kết nối hợp tác giữa các cấp điều hành. "Mô hình đã được chứng minh hiệu quả, CorporateConnections đã và đang giúp xây dựng các mối quan hệ chiến lược và chiến thuật thông qua một môi trường hoạt động có cấu trúc và hỗ trợ, đồng thời là chất xúc tác cho sự thay đổi trong doanh nghiệp và trong cộng đồng của họ", ông Điệp nhận định.

CC HaNoi 1 chính thức được ra mắt vào năm ngoái và tính đến nay có khoảng 12 thành viên, các thành viên đang trong quá trình kết nối cũng như hỗ trợ nhau dần và đây sẽ là bước khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác bền chặt lâu dài.

Theo ông Nguyễn Ngọc Điệp, các thành viên CC HaNoi 1 khi tham gia đều sẽ cảm thấy bớt cô đơn trên hành trình kinh doanh của mình. Họ sẽ có thêm những nguồn lực mới giúp thực hiện mục tiêu, cam kết của mình trong kinh doanh và trong cuộc sống. Họ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, tìm thấy niềm vui trong mỗi hành động, mỗi công việc mà mình đang thực hiện, cùng nhau chia sẻ khó khăn và cùng nhau ăn mừng thành công.

Chia sẻ về dự định trong những năm sắp tới, ông Điệp nói: "Trong những năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu mỗi năm sẽ tăng thêm khoảng 2 chapter, mỗi chapter sẽ có trung bình 30 thành viên. CC Hà Nội đặt mục tiêu giá trị giao dịch là 500 triệu đô la/năm, mỗi một thành viên sẽ giới thiệu cho nhau các mối quan hệ và nếu thành công sẽ ghi nhận vào sổ chung"

"CorporateConnections hiện đang phát triển ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm CC sẽ tổ chức một sự kiện ở từng quốc gia và tiến tới năm nay là Mexico. Năm nay, các thành viên CC HaNoi 1 sẽ cùng đến tham dự, đây là cơ hội để các chủ doanh nghiệp có cơ hội trải nhiệm vùng đất mới, gặp gỡ và giao lưu với nhiều doanh nhân quốc tế trong nhiều lĩnh vực, từ đó có thêm nhiều góc nhìn khác nhau và các mô hình kinh doanh trên thế giới. Đây là dịp để các thành viên tự nhìn lại mình, học hỏi những thứ hay ho trên thế giới để đem về Việt Nam", ông Điệp nhận định.

Các thành viên cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ.
Các thành viên cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ.

Tại buổi họp, các chủ doanh nghiệp tham dự đều có chung mong muốn được gặp gỡ và trao nhau các cơ hội kinh doanh tốt nhất. Họ đều cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ, bởi trong cuộc sống không chỉ có công việc và CC HaNoi 1 là môi trường rất tốt để các chủ doanh nghiệp phát triển bản thân trong tất cả các mặt.

Bảo Trinh - Anh Đức

Tin bài khác
Cần sớm xử lý nạn ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cần sớm xử lý nạn ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có công văn số 12/HHDL-VP gửi UBND tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Phú Thọ, Cục Cảnh sát giao thông, công an hai địa phương và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), kiến nghị khẩn trương xử lý tình trạng ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đặc biệt tại đoạn qua địa bàn Phú Thọ.
Thanh Hoá: Đại hội Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân

Thanh Hoá: Đại hội Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân

Cùng với nhiều tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Sự ra đời của các tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là xu hướng tất yếu trong chính quyền địa phương hai cấp.
VASEP kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” thủ tục, cứu dòng xuất khẩu thủy sản sang EU và Mỹ

VASEP kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” thủ tục, cứu dòng xuất khẩu thủy sản sang EU và Mỹ

Trước hàng loạt vướng mắc phát sinh từ quy định mới của EU và Mỹ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam - VASEP kiến nghị cơ quan quản lý sớm hoàn thiện, thống nhất thủ tục hành chính, nhằm khơi thông xuất khẩu và giảm rủi ro cho doanh nghiệp.
Cắt “gánh nặng” hồ sơ giấy, VCCI đề xuất bỏ yêu cầu đối chứng khi đã xác thực điện tử

Cắt “gánh nặng” hồ sơ giấy, VCCI đề xuất bỏ yêu cầu đối chứng khi đã xác thực điện tử

Dù thủ tục hành chính trực tuyến đã được mở rộng, tình trạng “song hành” giữa hồ sơ điện tử và hồ sơ giấy vẫn tồn tại, làm gia tăng chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất bãi bỏ triệt để yêu cầu nộp bản giấy đối chứng khi dữ liệu đã được xác thực, qua đó thúc đẩy thực chất tiến trình Chính phủ số.
TS. Tô Hoài Nam nêu ba tầng “điểm nghẽn” kìm hãm dòng vốn tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Tô Hoài Nam nêu ba tầng “điểm nghẽn” kìm hãm dòng vốn tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đóng góp gần một nửa GDP và tạo việc làm cho hơn 80% lao động, song chỉ khoảng 20–25% doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được vốn ngân hàng. Thực trạng này phản ánh khoảng cách đáng kể giữa thiết kế chính sách tín dụng và đặc thù vận hành của khu vực doanh nghiệp chiếm tới 95% nền kinh tế.
Kết nối – Hợp tác – Cùng phát triển: Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Kết nối – Hợp tác – Cùng phát triển: Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ và khu vực lân cận.
Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh với ngành in: Giảm “tiền kiểm”, cởi trói cho doanh nghiệp

Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh với ngành in: Giảm “tiền kiểm”, cởi trói cho doanh nghiệp

Góp ý dự thảo cắt giảm thủ tục hành chính của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh đối với ngành in và một số quy định liên quan, nhằm giảm chi phí tuân thủ, loại bỏ “tiền kiểm” không cần thiết và tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn cho doanh nghiệp.
Hưng Yên thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh, đặt mục tiêu phát triển du lịch thông minh

Hưng Yên thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh, đặt mục tiêu phát triển du lịch thông minh

Ngày 25/4, tại phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026–2031 — sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển ngành du lịch tỉnh nhà theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Ra mắt Ban Chấp hành mới, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh đặt mục tiêu bứt phá giai đoạn 2026–2031

Ra mắt Ban Chấp hành mới, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh đặt mục tiêu bứt phá giai đoạn 2026–2031

Chiều 23/4/2026, tại Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, Ban Chấp hành khóa mới chính thức ra mắt với 62 ủy viên, trong đó ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Kinh tế tư nhân Tây Ninh hướng mục tiêu đóng góp 60% GRDP vào năm 2030

Kinh tế tư nhân Tây Ninh hướng mục tiêu đóng góp 60% GRDP vào năm 2030

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2026 – vòng địa phương tại Tây Ninh diễn ra vào 23/4/2026 với chủ đề “Đột phá thể chế - hợp lực công tư - khơi thông nguồn lực”, trở thành điểm hẹn đối thoại quan trọng giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân được kỳ vọng là động lực tăng trưởng chủ đạo.
Ông Nguyễn Minh Tâm giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Minh Tâm giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 23/4, Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ I với chủ đề "Hội tụ - Kiến tạo - Vươn tầm", diễn ra phiên trọng thể để thông qua nhiều nội dung quan trọng và ra mắt Ban Chấp hành khoá mới. Ông Nguyễn Minh Tâm được bầu chọn giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2026-2031.
Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác

Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác

Ngày 23/4/2026, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã tổ chức đoàn công tác gồm Ban Chấp hành cùng hơn 30 doanh nhân hội viên tham quan, làm việc tại hai doanh nghiệp hội viên tiêu biểu là Công ty Cổ phần MENTO và Công ty Cổ phần Cửa SUNSPACE tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường kết nối nội bộ, thúc đẩy hợp tác và mở rộng cơ hội phát triển giữa các doanh nghiệp trong Hội.
Hải Phòng mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẵn sàng bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Hải Phòng mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẵn sàng bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Hải Phòng (HPSME) vinh dự tham dự chương trình làm việc cấp cao giữa lãnh đạo TP. Hải Phòng với Đoàn đại biểu Trung tâm Trung Quốc – ASEAN cùng gần 35 doanh nghiệp Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại địa phương.
Hiểu đúng chính sách thuế - chìa khóa để doanh nghiệp Thanh Hoá phát triển an toàn, bền vững

Hiểu đúng chính sách thuế - chìa khóa để doanh nghiệp Thanh Hoá phát triển an toàn, bền vững

Nhận thức rõ vai trò đồng hành và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã chủ động tổ chức lớp đào tạo, tập huấn với chủ đề: “Chính sách Thuế năm 2026 – Hiểu đúng để vận hành doanh nghiệp an toàn, hiệu quả”.
Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ, phản ánh hàng loạt vướng mắc trong triển khai chính sách thuế với hộ kinh doanh hiện hành, đồng thời đề xuất các giải pháp mang tính cải cách nhằm nuôi dưỡng nguồn thu và thúc đẩy khu vực kinh tế này phát triển bền vững.