5 cách để sử dụng trực giác hiệu quả trong kinh doanh

DNHN - Khai thác hiệu quả trực giác của bạn là cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Khai thác vào trực giác của bạn là cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn

Khai thác hiệu quả trực giác của bạn là cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn. (Ảnh: Inc. Magazine)

Nghệ thuật quản lý 

Có một nghệ thuật đối với quản lý cũng như đối với lãnh đạo. Quản lý là thực hành của quản trị; lãnh đạo là nghệ thuật của cảm hứng. Các nhà quản lý giỏi thực hành cả hai. Họ quan tâm đến đội của mình bằng cách đưa mọi người vào những vị trí mà họ có thể thành công. Các nhà quản lý có kinh nghiệm có cảm nhận về cách mọi thứ sẽ hoạt động, và họ chia sẻ sự hiểu biết và trực giác của mình với những người khác.

Vậy làm cách nào để những người còn lại trong chúng ta phát huy tối đa trực giác quản lý của mình?

Tìm hiểu trò chơi: Cập nhật đầy đủ thông tin về thị trường của bạn và cách doanh nghiệp của bạn phục vụ khách hàng. Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn không chỉ muốn mà còn mong muốn sử dụng hoặc sở hữu. Hãy suy nghĩ trước một bước. 

Nghiên cứu “bàn cờ”: Biết trò chơi bạn đang chơi. Quá thường xuyên, chúng ta gần với hành động đến mức chúng ta không thể nhìn thấy các hiệp sĩ từ các giám mục hoặc nhà vua từ nữ hoàng. Góc nhìn này có nghĩa là bạn nhìn thấy đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng bạn không hiểu được ý định của họ.

Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn. Hãy quyết đoán. Suy đoán thứ hai nên là sự chuẩn bị của bạn. Hãy quyết định và hành động nhanh chóng. 

Thất bại nhanh chóng: Nếu hoàn cảnh thay đổi, hãy sẵn sàng làm lại. Bao quanh bạn với những người bạn có thể tin tưởng. Đây là những người có thể cho bạn biết khi bạn sai, ngay cả khi bạn không muốn nghe. Tôn trọng họ đủ để chú ý đến những gì họ nói. 

Những gì bạn cần để dẫn đầu

“Quản lý là sắp xếp và chỉ bảo,” tác giả có những đầu sách bán chạy nhất và nhà lý thuyết quản lý Tom Peters đã viết. "Lãnh đạo là nuôi dưỡng và nâng cao." Người quản lý cho vịt của họ xếp hàng và sau đó khuyến khích chúng bay.

Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra nếu không có cảm nhận trực quan về cách tổ chức hoạt động và cách mọi người trong đó phản ứng với các kích thích. Do đó, trực giác và kỷ luật luôn song hành với nhau. 

Minh Trí

Bài liên quan