Thứ năm 18/09/2025 17:38
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Việt Nam đứng đầu châu Á – Thái Bình Dương về mức độ hài lòng tại nơi làm việc

10/04/2024 14:53
Trong khu vực, Thái Lan là quốc gia đứng thứ hai với 65,01 điểm, tiếp đến là Philippines với 64,44 điểm và Malaysia với 64,22 điểm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Công ty chăm sóc sức khỏe tinh thần lớn nhất châu Á Intellect, mức độ hài lòng tại nơi làm việc đang trong "quỹ đạo đi lên" trên toàn khu vực châu Á -Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam dẫn đầu với 65,09 điểm.

Việc mức độ hài lòng tại nơi làm việc tăng cao không chỉ mang lại sự hạnh phúc cho người lao động mà còn tạo ra môi trường làm việc tích cực, sáng tạo và năng động. Điều này không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước mà còn giúp tạo ra những cơ hội mới cho việc hợp tác và phát triển trong tương lai.

Nghiên cứu của Intellect cho biết, trong khu vực, Thái Lan là quốc gia đứng thứ hai với 65,01 điểm, tiếp đến là Philippines với 64,44 điểm và Malaysia với 64,22 điểm.

Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc và Indonesia là những nước kế tiếp trong danh sách, với các mức điểm trên 63 điểm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều có kết quả tốt như vậy. Có những quốc gia như Ấn Độ, Australia, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc vẫn còn đang đối mặt với thách thức trong việc nâng cao mức độ hài lòng tại nơi làm việc, cả 4 quốc gia này đều có số điểm ở dưới mức trung bình. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội cho việc học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ những quốc gia có kết quả tốt hơn.

Nghiên cứu này nêu bật những điểm mạnh và lĩnh vực cần cải thiện của lực lượng lao động trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương ở cả cấp độ cá nhân và tổ chức. Mặc dù các cá nhân có khả năng tự nhận thức, có thể xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc và có khả năng khuyến khích sự tham gia của lực lượng lao động, nhưng họ có thể cần được hỗ trợ về quản lý căng thẳng, điều tiết cảm xúc và sức khỏe tinh thần. Đối với các tổ chức ở những thị trường này, sự hỗ trợ của tổ chức đang gia tăng, mặc dù các công ty có thể cần hỗ trợ trong việc thực hiện các chương trình phúc lợi cho nhân viên.

Ba lĩnh vực có điểm sức khỏe mang tính tổ chức cao nhất là chăm sóc sức khỏe và dược phẩm (67,48 điểm), chính phủ và phi lợi nhuận (66,81 điểm) và giáo dục (65,76 điểm).

Tất cả đều cao hơn mức điểm chuẩn tổng thể 63,85 điểm. Các ngành công nghiệp trên mức trung bình khác bao gồm công nghệ và viễn thông, dịch vụ chuyên nghiệp và sản xuất.

Trong bối cảnh mà nhân tố con người được xem là cực kỳ quan trọng trong sự phát triển bền vững của một quốc gia và một tổ chức, việc nâng cao mức độ hài lòng tại nơi làm việc không chỉ là một mục tiêu mà còn là một cơ hội để tạo ra sự khác biệt và đột phá trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Lan Anh (t/h)

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.