Từ 1/6, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí tự động không dừng

21:15 11/05/2022

Chiều ngày 11/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Cục CSGT và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng từ 1/6 tới.

Ảnh minh họa
Từ ngày 1/6, tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng trên tất cả các làn - Ảnh: VGP/PT.

Tại buổi kiểm tra việc chuẩn bị thực hiện thu phí không dừng (ETC) trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng vào chiều 11/5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) khẳng định, từ ngày 1/6, tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng trên tất cả các làn.

Tại mỗi trạm BOT trên tuyến sẽ duy trì một làn thu phí thủ công một dừng (MTC) để xử lý các phương tiện gặp sự cố trong quá trình thu phí như thẻ không được nhận diện…

"Còn trên tuyến Quốc lộ 5 vẫn tiến hành thu phí song song giữa ETC và MTC nên người dân có quyền lựa chọn, hoặc đi cao tốc thu phí ETC hoặc đi vào đường Quốc lộ 5. Khi sử dụng người dân sẽ thấy được sự tiện lợi khi sử dụng ETC”, ông Huyện cho hay.

Ông Huyện đề nghị đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng cường tuyên truyền xe không dán thẻ ETC không đi vào đường cao tốc này từ ngày 1/6/2022, thông báo cho lái xe biết từ xa để xe không sử dụng ETC tránh đi vào đường cao tốc này.

Bên cạnh đó, Cục CSGT sẽ bố trí lực lượng đảm bảo giao thông thông suốt, xử lý các trường hợp cố tình không chấp hành.

Việc xử phạt đối với các xe không đủ điều kiện cố tình đi vào làm thu phí tự động sẽ được lực lượng CSGT xử phạt qua hình ảnh để tạo thuận lợi cho người dân. CSGT cũng không thể bố trí lực lượng đứng tại trạm xử phạt. 

PV