Thứ ba 15/07/2025 02:50
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Thuận tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"

24/08/2024 16:01
Ngày 23/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao 86 suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2024.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đặng Hồng Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thuận Bích - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp tham gia ủng hộ quỹ, các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh khẳng định, dù gặp khó khăn về kinh tế - xã hội, nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm vẫn tiếp tục đóng góp cho Cuộc vận động. Sự giúp đỡ này đã hỗ trợ hàng nghìn học sinh, sinh viên vượt khó, tiếp tục đến trường. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng ở 3 cấp phổ thông năm học 2023-2024 giảm còn 0,23%.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng từ đóng góp của 135 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ; tổ chức tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp có mức ủng hộ cao và giao lưu với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng từ đóng góp của 135 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ; tổ chức tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp có mức ủng hộ cao và giao lưu với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”.

Ông Minh cũng đề nghị các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nguồn lực, thực hiện tốt việc xét cấp học bổng, tăng cường kiểm tra để đảm bảo việc sử dụng Quỹ hiệu quả, minh bạch. Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng từ 135 đơn vị, doanh nghiệp và trao 86 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận
Ông Nguyễn Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tại Bình Thuận đã bước sang năm thứ 14 và nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng, với tổng số tiền gần 400 tỷ đồng. Nhờ đó, Quỹ khuyến học đã trao học bổng cho hơn 570 nghìn lượt học sinh nghèo, khen thưởng hơn 700 nghìn lượt học sinh giỏi, đồng thời hỗ trợ phương tiện học tập, thầy cô giáo và sửa chữa trường lớp. Riêng năm 2023, đã có 7.523 suất học bổng được trao, trị giá trên 14,8 tỷ đồng. Năm học 2024-2025, tỉnh dự kiến trao 2.700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn.

Quang Duy - Vân Nguyễn

TAGS:

Tin bài khác
TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

Sự kết hợp giữa nền tảng sản xuất, chính sách linh hoạt và chất lượng sống cao giúp Hải Phòng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư chiến lược.
Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Sự thay đổi chiến lược thuê của các tập đoàn toàn cầu đang tạo bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Việt Nam đứng trước cơ hội vàng – nhưng liệu có đủ năng lực để nắm bắt?
Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập địa giới hành chính từ 1/7/2025 mở ra cơ hội vàng giúc thị trường bất động sản chuyển mình vượt rào cản.
Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Nguyễn Quốc Hiệp đề xuất cải cách thủ tục hành chính và quy định đấu thầu để xử lý tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”, thúc đẩy bất động sản bền vững.
Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc và Nam Khánh Hòa vừa công bố kế hoạch cho thuê môi trường rừng để khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại hai khu vực này.
Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND Thành phố kiến nghị điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong Quyết định 79/2024 theo hướng tăng lên mức bằng 65–70% giá đất ở trong bảng giá đất.
Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong, mở ra cơ hội đột phá kinh tế - xã hội cho các địa phương.
Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Báo cáo Savills Impacts chỉ rõ chi phí, tài chính và nhân lực đang ghìm ngành xây dựng. Chịu áp lực nhưng mở ra hướng đi bền vững cho thị trường bất động sản.
Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Việc sáp nhập đơn vị hành chính và chuyển sang mô hình chính quyền hai cấp mở ra cơ hội vàng cho quy hoạch thông minh.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Ngày 28/6/2025, sự kiện “Lễ khởi công dự án Bcons Bình An – Đông Tây” là mốc son ghi dấu cho sự phát triển và khẳng định sự gắn bó của Bcons với mảnh đất Bình Dương.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.