Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hỗ trợ giá cước vận tải nông sản tại vùng dịch

DNHN - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có công văn gửi UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đề nghị hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung và miền Nam bằng tàu hỏa. Theo đó, để hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 50% giá cước vận tải bằng tàu cho nông sản các tỉnh trên, với thời gian dự kiến kéo dài từ ngày 11/6 đến hết ngày 31/7/2021.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 50% cước vận tải hàng nông sản đi tiêu thụ cho các tỉnh phía Bắc đang có dịch COVID-19.(Ảnh minh hoạ)

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, đề nghị hỗ trợ vận chuyển nông sản bằng tàu hỏa.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng lên kế hoạch sử dụng các toa tàu chuyên dụng và chở container lạnh bảo ôn vận chuyển hàng nông sản để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Theo văn bản, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 50% giá cước vận tải bằng tàu cho nông sản các tỉnh trên, với thời gian dự kiến kéo dài từ ngày 11/6 đến hết ngày 31/7/2021.

Tổng Công ty Đường sắt VN cam kết với nguồn lực hiện có, các doanh nghiệp vận tải đường sắt có thể hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân vùng dịch thực hiện vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh phía Bắc tới các tỉnh miền Trung hoặc phía Nam.

"Hiện bà con nông dân thuộc các tỉnh nằm trong vùng dịch như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông các mặt hàng nông sản. Trong khi đó, hàng ngày ngành Đường sắt tổ chức khai thác nhiều chuyến tàu vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam bằng các toa xe chuyên dụng và container lạnh bảo ôn để vận chuyển hàng nông sản", Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông tin.

Để chung tay giúp bà con tiêu thụ hàng nông sản được thuận lợi và kịp thời, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị UBND, Sở Công Thương các tỉnh chỉ đạo, kết nối các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân có nhu cầu vận chuyển hàng nông sản với các doanh nghiệp vận tải đường sắt.

PV

Tin liên quan