Thứ tư 24/12/2025 18:50
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh doanh

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao "việc hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19" tại Đồng Tháp

24/09/2021 23:39
Sáng ngày 24/9, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng/ Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TB-XH tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Thứ trưởng đá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) về tình hình thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi tiếp Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Ông Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi tiếp Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Tháp: Tính đến ngày 20/9/2021, Đồng Tháp đã hỗ trợ trên 318.000 người, với tổng số tiền trên 196 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên 108.000 người, với số tiền trên 24 tỷ đồng; hỗ trợ gần 10.000 người bán vé số dạo, với số tiền gần 15 tỷ đồng; hỗ trợ lao động tự do với số tiền 109 tỷ đồng v.v.. Ngoài ra, các địa phương cũng phân bổ kịp thời 1.000 tấn gạo do Thủ tướng Chính phủ xuất cấp.

Về hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã thống nhất cho trên 1.100 đơn vị, doanh nghiệp được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp với số tiền trên 2 tỷ đồng; dự kiến trong 12 tháng (từ tháng 7/2021 – 6/2022) sẽ có khoảng 1.176 doanh nghiệp được giảm với số tiền trên 14 tỷ đồng; hỗ trợ trên 4.000 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương v.v…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành cũng như của Đoàn công tác, đặc biệt là trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, thời gian tới, Đồng Tháp sẽ tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và hy vọng, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương đối với tỉnh để sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc tại Đồng Tháp
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc tại Đồng Tháp. Ảnh: P.Lộc / Báo Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực triển khai kịp thời các hoạt động an sinh xã hội, bám sát các quy định, hướng dẫn của Nghị quyết 68 và Quyết định 23. Từ đó, góp phần hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng, đơn vị, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị, Đồng Tháp tiếp tục rà soát, lập hồ sơ hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23, nhất là nhóm LĐ tự do chưa nhận chính sách trợ giúp; khẩn trương phân bổ số gạo từ nguồn Dự trữ Quốc gia (đợt 2) cho nhóm đối tượng khó khăn theo quy định; quan tâm bảo vệ và chăm lo cho đối tượng yếu thế tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến khó lường... Đối với các kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH để nghị các thành viên Tổ công tác ghi nhận, tổng hợp để báo cáo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương có hướng tháo gỡ ...

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh.
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB-XH đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 03 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh.

Đến nay, xã An Bình đã thực hiện hỗ trợ trên 1.300 lao động tự do, 60 người bán vé số; thực hiện cấp phát gạo của Chính phủ lần đầu cho hộ nghèo, cận nghèo được 659 người (15kg/hộ), phát gạo lần hai cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo là 334 người (15kg/hộ).

Ngoài ra, địa phương còn vận động tiền và quà hơn 288 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, hộ ở nhà trọ, lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát của xã v.v.; vận động 35 triệu đồng mua trang bị, dụng cụ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và 124 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Trong ngày 24/9, UBND các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng: Lao động tự do: 4.223 người với số tiền trên 6,3 tỷ đồng, nâng tổng số được hỗ trợ đến nay là 78.585 người, với tổng số tiền trên 117,8 tỷ đồng; Người lao động tạm hoãn hợp đồng lao đồng, nghỉ việc không hưởng lương: 129 người với số tiền 502 triệu đồng, nâng tổng số hỗ trợ đến nay đã có 2.373 người với tổng số tiền trên 8,9 tỷ đồng; Hộ kinh doanh: 637 hộ với số tiền 1,9 tỷ đồng, nâng tổng số được hỗ trợ đến nay là 3.636 hộ, với tổng số tiền trên 10,9 tỷ đồng./.

PL (TH)

Bài liên quan
Tin bài khác
Hơn 18.300 hộ kinh doanh tự nguyện chuyển từ thuế khoán sang kê khai trước mốc 1/1/2026

Hơn 18.300 hộ kinh doanh tự nguyện chuyển từ thuế khoán sang kê khai trước mốc 1/1/2026

Thực hiện kế hoạch “60 ngày cao điểm”, đến nay đã có hơn 18.300 hộ kinh doanh nộp thuế khoán tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai, đồng thời hơn 3.200 hộ chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp, cho thấy sự đồng thuận cao với chủ trương cải cách quản lý thuế.
Amazon Global Selling ra mắt Báo cáo Trao quyền cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam 2025

Amazon Global Selling ra mắt Báo cáo Trao quyền cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam 2025

Amazon Global Selling Việt Nam chính thức ra mắt Báo cáo Trao quyền cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam 2025. Đây là tổng kết thường niên toàn diện phản ánh bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ và câu chuyện thành công của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia thương mại điện tử toàn cầu.
Nông sản Việt giảm gần 50% cảnh báo SPS từ EU

Nông sản Việt giảm gần 50% cảnh báo SPS từ EU

Số liệu thống kê cho thấy, năm 2025, số lần cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm của châu Âu đối với nông sản, thực phẩm Việt Nam đã giảm gần 50% so với năm trước.
Bộ Công Thương đưa Hệ thống truy xuất nguồn gốc vào vận hành, tăng cường minh bạch thị trường

Bộ Công Thương đưa Hệ thống truy xuất nguồn gốc vào vận hành, tăng cường minh bạch thị trường

Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa do Bộ Công Thương xây dựng sẽ chính thức vận hành từ ngày 23/12/2025, góp phần minh bạch hóa thông tin sản phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định tại Lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2025.
Thương mại điện tử bùng nổ cuối năm: Cơ hội lớn đi kèm rủi ro lớn

Thương mại điện tử bùng nổ cuối năm: Cơ hội lớn đi kèm rủi ro lớn

Thương mại điện tử Việt Nam vượt 31 tỉ USD, trở thành kênh phân phối chủ lực nhưng đối mặt nhiều rủi ro về hàng giả, lừa đảo.
Đà Nẵng: Tập đoàn BIN Corporation khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng

Đà Nẵng: Tập đoàn BIN Corporation khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng

Ngày 19/12, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Phân khu B - Khu công nghiệp Nam Thăng Bình.
Cuối năm, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sôi động trở lại, bất động sản dẫn đầu

Cuối năm, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sôi động trở lại, bất động sản dẫn đầu

Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, thị trường trái phiếu doanh nghiệp ghi nhận sự trở lại rõ nét của các đợt phát hành mới, trong đó nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng lớn.
ACCA đồng hành cùng doanh nghiệp trên lộ trình áp dụng IFRS

ACCA đồng hành cùng doanh nghiệp trên lộ trình áp dụng IFRS

Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp Việt Nam. Trước yêu cầu chuyển đổi toàn diện về con người, công nghệ và hệ thống, ACCA tiếp tục đóng vai trò cầu nối, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng hội nhập chuẩn mực quốc tế.
Hòa Phát tiến vào ngành điện máy gia dụng: Tính toán lớn trong cuộc chơi khốc liệt

Hòa Phát tiến vào ngành điện máy gia dụng: Tính toán lớn trong cuộc chơi khốc liệt

Việc Hòa Phát đầu tư mạnh mẽ và bài bản vào lĩnh vực điện máy gia dụng cho thấy tham vọng lớn trong chiến lược đa ngành của tập đoàn.
C/O: Từ thủ tục xuất khẩu đến “thước đo năng lực” của doanh nghiệp Việt

C/O: Từ thủ tục xuất khẩu đến “thước đo năng lực” của doanh nghiệp Việt

C/O ngày nay không chỉ là thủ tục xuất khẩu mà là thước đo minh bạch, tuân thủ và năng lực quản trị của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Đề xuất tính thuế hộ kinh doanh theo doanh thu ổn định trong 2 năm

Đề xuất tính thuế hộ kinh doanh theo doanh thu ổn định trong 2 năm

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến lần hai đối với dự thảo Nghị định về quản lý thuế và hóa đơn điện tử đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Một điểm mới đáng chú ý là đề xuất cho phép hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng được áp dụng phương pháp tính thuế ổn định trong thời hạn hai năm, trước khi điều chỉnh theo quy mô doanh thu thực tế.
Tăng tốc chuyển đổi nhà máy thông minh để nâng cao năng lực sản xuất của Việt Nam

Tăng tốc chuyển đổi nhà máy thông minh để nâng cao năng lực sản xuất của Việt Nam

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, chuyển đổi sang mô hình “nhà máy thông minh” đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Nội dung này được nhấn mạnh tại hội thảo chuyên đề “Mở khóa kỷ nguyên mới của Nhà máy Thông minh” do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức.
Kỹ năng mềm: Mảnh ghép còn thiếu trong hành trang người trẻ

Kỹ năng mềm: Mảnh ghép còn thiếu trong hành trang người trẻ

Người trẻ Việt Nam đang sở hữu lợi thế không nhỏ về nền tảng kiến thức và tư duy học thuật. Tuy nhiên, khi bước ra môi trường làm việc thực tế – đặc biệt là môi trường quốc tế – một điểm yếu vẫn thường xuyên lộ rõ: thiếu kỹ năng mềm.
STEAM for Girls 2025 - Khi nữ sinh dùng tư duy khoa học để kiến tạo những giải pháp xanh cho cộng đồng

STEAM for Girls 2025 - Khi nữ sinh dùng tư duy khoa học để kiến tạo những giải pháp xanh cho cộng đồng

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, vòng Chung kết cuộc thi “STEAM for Girls – STEAM Xanh cho Nữ sinh 2025” đã diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của 9 đội thi xuất sắc nhất, được tuyển chọn sau gần bốn ngày học tập, trải nghiệm và hoàn thiện dự án chuyên sâu.