Theo UBS, lạm phát nóng do nhu cầu mạnh mẽ có lợi cho cổ phiếu

20:54 21/02/2024

Lần thứ hai chỉ sau hơn một tháng, UBS tăng mục tiêu S&P 500 cuối năm của công ty, từ 5.100 lên 5.400. Nó cho thấy lạm phát nóng do nhu cầu mạnh mẽ mang lại có lợi cho cổ phiếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

UBS đã gia nhập nhóm các công ty đã tăng dự báo S&P 500, dự đoán rằng chỉ số chuẩn sẽ kết thúc năm ở mức 5.400. Cao hơn khoảng 9% so với mức hiện tại, ước tính này là lạc quan nhất từ trước đến nay.

Hơn nữa, UBS cho rằng mặc dù đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán tuần trước là do thống kê lạm phát nóng hơn dự kiến, nhưng thực tế nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ là động lực thúc đẩy đợt bán tháo này lại có lợi cho cổ phiếu.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Ba bởi các nhà phân tích do Jonathan Golub dẫn đầu, “lạm phát cao hơn có xu hướng tích cực đối với giá cổ phiếu”. “Trong khi thị trường bán tháo do báo cáo CPI và PPI mạnh mẽ hơn vào tuần trước, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng những số liệu dựa trên nhu cầu này mang tính xây dựng cho lợi nhuận trong tương lai.”

Trích dẫn rất nhiều chỉ số kinh tế gần đây, chẳng hạn như bảng lương, dữ liệu sản xuất và niềm tin của người tiêu dùng, UBS chỉ ra nhu cầu tiêu dùng vững chắc.

UBS dự đoán con số 4.850 vào cuối năm trước. Sau đó, vào giữa tháng 1, họ tăng con số đó lên 5.150.

Goldman Sachs cũng đã nâng mục tiêu cuối năm của họ lên 5.200 vào thứ Ba. Điều đó phù hợp với dự báo cuối năm của nhà đầu tư Phố Wall Tom Lee, hiện là ước tính cao thứ hai. Mặt khác, các công ty như JPMorgan lại bi quan hơn. Đến cuối tháng 12, họ dự đoán chỉ số này sẽ giảm xuống mức 4.200.

UBS cho biết: “Bất chấp triển vọng lạc quan của chúng tôi, có vẻ như chúng tôi chưa đủ lạc quan”.

PV tổng hợp