Samsung SDI và Stellantis thiết lập liên doanh sản xuất pin EV ở Hoa Kỳ

14:05 24/10/2021

Samsung SDI của Hàn Quốc cho biết công ty đã ký một thỏa thuận liên doanh với nhà sản xuất ô tô Stellantis NV để sản xuất pin và mô-đun cho xe điện tại Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Liên doanh đặt mục tiêu bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2025 với công suất sản xuất pin hàng năm ban đầu là 23 gigawatt giờ (GWh). Pin sản xuất tại liên doanh Hoa Kỳ sẽ được cung cấp cho các nhà máy của Stellantis ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Samsung SDI, một chi nhánh của tập đoàn công nghệ khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc, sở hữu các nhà máy pin EV ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Hungary, cung cấp cho các khách hàng lớn như BMW và Ford Motor. Mối quan hệ giữa Stellantis-Samsung SDI diễn ra chưa đầy một tuần sau khi nhà sản xuất ô tô số 4 thế giới ký thỏa thuận liên doanh về pin với LG Energy Solution của Hàn Quốc để sản xuất 40 GWh pin mỗi năm. Với hai liên doanh này, Stellantis đảm bảo công suất sản xuất pin hàng năm là 80 GWh, có thể cung cấp năng lượng cho khoảng 1,2 triệu xe điện.

Stellantis, được thành lập vào tháng giêng từ công cuộc hợp nhất của nhà sản xuất ô tô Mỹ-Ý Fiat Chrysler và PSA của Pháp, cho biết công ty muốn đảm bảo hơn 130 GWh công suất pin toàn cầu vào năm 2025 và hơn 260 GWh vào năm 2030. Cổ phiếu Samsung SDI tăng 2,4% lên 740,000 won (628 USD), mức cao nhất kể từ cuối tháng trước.

Duy Đức