Thứ năm 18/09/2025 20:37
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quỳnh Lưu: Tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 của Chính phủ “vực dậy” hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch

25/04/2023 20:25
Tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 đã “vực dậy” hoạt động sản xuất, kinh doanh cho người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu họp triển khai các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu họp triển khai các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ đã giúp người dân thuộc các đối tượng được thụ hưởng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh để sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đến nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã có rất nhiều mô hình sinh kế: Mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm; ngành nghề thủ công, xưởng mộc dân dụng; trường mầm non tư thục… được “vực dậy” và hoạt động hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, đơn cử như Trường Mần non Ánh Dương ở thôn 4, xã Quỳnh Hưng.

Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu phổ biến chủ trương chinh sách các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho người dân
Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu phổ biến chủ trương chinh sách các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho người dân.

Đến thăm Trường Mầm non Ánh Dương, chúng tôi đã được chia sẻ niềm vui từ vị Hiệu trưởng trường này. Đây là cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ. Trao đổi với PV doanhnghiephoinhap.vn, bà Trần Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương bộc bạch: Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, trường phải ngừng hoạt động nên chúng tôi gặp muôn vàn khó khăn. Thế rồi, nhận được sự tuyên truyền, phổ biến chủ trương về tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ từ cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu, chúng tôi thật sự vui mừng, vì đã gặp được “phao cứu sinh” để đưa trường hoạt động trở lại. Sau khi được hướng dẫn tận tình, chu đáo, chúng tôi đã làm hồ sơ, thủ tục để được thụ hưởng ngồn vốn ưu đãi này.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu giải ngân vốn vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho người dân đủ điều kiện thụ hưởng
Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu giải ngân vốn vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho người dân đủ điều kiện thụ hưởng.

“Quy trình xem xét đối tượng thụ hưởng, thẩm định hồ sơ vay vốn của chúng tôi đã được Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu tập trung triển khai chặt chẽ. Nhờ đó, chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã được giải ngân với số vốn 99 triệu đồng. Có thể nói rằng, trong hoàn cảnh khó khăn, được nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi “tiếp sức” nên chúng tôi rất phấn chấn. Nguồn vốn này đã giúp chúng tôi đảm bảo được cuộc sống của đội ngũ cán bộ, nhân viên để họ yên tâm trở lại trường. Đến nay, trường đã hoạt động ổn định và chúng tôi đang thực hiện kế hoạch đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị để mở rộng quy mô. Qua đó, chúng tôi thật sự biết ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã kịp thời triển khai thực hiện chủ trương tín dụng chính sách có ý nghĩa thiết thực này. Đồng thời, chúng tôi chân thành cảm ơn Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu, chính quyền địa phương và các cơ quan, đoàn thể đã tuyên truyền, phổ biến chính sách và tận tình hướng dẫn cho chúng tôi hoàn thiện hồ sơ để được thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ” – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương Trần Thị Thanh Xuân bày tỏ.

Sau đại dịch, tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 đã kịp thời
Sau đại dịch Covid-19, tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 đã kịp thời "tiếp sức" cho Trường Mầm non tư thục Ánh Dương ở địa bàn xã Quỳnh Hưng (huyện Quỳnh Lưu) có điều kiện hoạt động trở lại.

Được biết, sau đại dịch Covid-19, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ đến với các đối tượng được thụ hưởng trên địa bàn rất kịp thời. Năm 2023 là năm cuối thực hiện chương trình, nên ngay từ những ngày đầu năm, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã hoàn tất việc rà soát đối tượng và tổng hợp nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ để làm cơ sở xây dựng kế hoạch nguồn vốn cho vay trong năm. Theo đó, trong quý I/2023, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện giải ngân 2,2 tỷ đồng. Hiện, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đang chuẩn bị nguồn vốn và hồ sơ để giải ngân trong quý II với số tiền 12 tỷ đồng cho các chương trình thuộc Nghị quyết số 11 của Chính phủ theo dự kiến.

Bà Trần Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương đang trao đổi với PV về hiệu quả thiết thực của nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ
Bà Trần Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương đang trao đổi với PV về hiệu quả thiết thực của nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Từ thực tiễn cho thấy, nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả trong việc thực hiện chủ trương “vực dậy” hoạt động sản xuất, kinh doanh cho người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thuộc các đối tượng được thụ hưởng, giúp họ sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Hoàng Lan

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.