Cuộc thi học thuật uy tín về marketing dành cho sinh viên toàn quốc - Road to Marcom 2025 với chủ đề độc đáo: Marcom for Vietnamese Health chính thức khép lại hành trình tìm kiếm những gương mặt marketing tài năng với Vòng Chung kết được tổ chức vào chiều ngày 1/6 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).
Vòng chung kết đã mang đến những màn tranh tài đỉnh cao và kịch tính, tìm ra quán quân xứng đáng cho mùa giải năm nay.
![]() |
Quán quân cuộc thi "Road to Marcom 2025" gọi tên đội Tiên Nữ Win |
Trải qua các vòng thi gay cấn và thử thách đầy cam go, Top 6 đội thi cùng 32 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các bảng thi của các Nhà tài trợ: Trí Khang Pharma, Neovital, LiveSpo Pharma và Phòng khám 43 Nguyễn Khang đã lộ diện và sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng. Các đội thi thể hiện tài năng, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề trong lĩnh vực marketing thông qua những chiến dịch được đầu tư kỹ lưỡng với đề bài về IMC và marketing Campaign.
Vòng chung kết còn vinh dự khi chào đón sự góp mặt của đội ngũ Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành marketing và truyền thông. Đội ngũ BGK chung kết Road to Marcom 2025 gồm bà Đào Khánh Vân - Giám đốc kinh doanh toàn cầu GSM Vingroup; chủ tịch Vinalink, mentor SharkTank VietNam - ông Tuấn Hà cùng Giám đốc khu vực miền Bắc của Nielsen Việt Nam - bà Đặng Thúy Hà; ông Vũ Hoài Nam - CEO kiêm Founder PharmaLink; bà Đào Thu Hà - Giám đốc Digital Marketing VnEconomy và TS. Đào Cẩm Thủy - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, chủ nhiệm bộ môn Marketing trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng, Ban giám khảo sẽ đánh giá công tâm và đưa ra những nhận xét giá trị, góp phần tìm ra gương mặt xuất sắc nhất.
Road to Marcom không chỉ là một cuộc thi học thuật, mà còn là sân chơi bổ ích giúp sinh viên tiếp cận thực tế ngành marketing nói chung và marketing ngành Y dược nói riêng, trau dồi kỹ năng và mở rộng mạng lưới quan hệ. Vòng chung kết là cơ hội để các đội thi thể hiện bản lĩnh, nhiệt huyết của mình và cống hiến những ý tưởng đột phá, góp phần kiến tạo nên một thế hệ nhân lực chất lượng cao cho ngành marketing Việt Nam. Không chỉ vậy, đó còn là tiền đề để đem lại vinh quang cho chính bản thân qua khoảng thời gian nỗ lực, dốc sức tại các vòng đấu.
![]() |
TS. Đào Cẩm Thủy - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Phó chủ nhiệm Viện Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội |
Khai mạc vòng chung kết cuộc thi, TS. Đào Cẩm Thủy - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Phó chủ nhiệm Viện Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Đây là năm thứ 2 cuộc thi Road to Marcom được tổ chức và đã chứng kiến những con số hết sức ấn tượng với hơn 200 thí sinh đến từ gần 40 đội thi và chúng ta đã có những vòng thi đấu hết sức gay cấn. Với chủ đề marketing trong ngành y dược, và đặc biệt là năm nay đang là một năm rất nóng với lĩnh vực y dược và ngành chăm sóc sức khỏe. Ngành y dược hiện nay rất cần các marketer có thể hiều rõ ràng về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cuộc thi năm nay được tổ chức nhằm đưa ra các bài toán thú vị cho các đội thi, các vòng diễn ra gay cán và chúng tôi đã chọn ra được 6 đội. Hôm nay cuộc thi chung kết sẽ tìm ra đội thi xuất sắc nhất chiến thắng và mang về giải thưởng lớn nhất. Tôi tin rằng cuộc thi sẽ là một sân chơi bổ ích cho các sinh viên tham gia, và chắc chắn trong quãng thời gian tuổi trẻ của các bạn, cuộc thi sẽ là một thời khắc đáng nhớ".
Không có mặt trực tiếp tại cuộc thi lần này, tuy nhiên PGS.TS Lê Trung Thành - Hiệu trưởngTrường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã gửi đôi lời đến ban tổ chức và các thí sinh tham gia: "Chủ đề năm nay rất mới và thu vị. Tôi hy vọng đây sẽ luôn là sân chơi định kỳ hằng năm cho sinh viên có thể gắn kết với thực tiễn, đem kiến thức của mình cùng doanh nghiệp, đối tác xây dựng nền tảng marketing gắn với lĩnh vực sức khỏe. Tôi hy vọng các giảng viên sẽ tiếp tục đồng hành với sinh viên trong nhiều cuộc thi cả các năm sau. Tôi chúc cuộc thi có thể thành công tốt đẹp".
Tại vòng chung kết, 6 đội thi gồm: Mar-Vồ, DNIDEA, Tiên Nữ Win, Neuron, Ivy Bloom và Shehive đã lần lượt thuyết trình về chiến dịch truyền thông cho các sản phẩm y dược. Mỗi đội có 7 phút trình bày và 13 phút đối đáp trực tiếp với ban giám khảo - một thử thách cam go đòi hỏi sự linh hoạt, tư duy sắc bén và khả năng làm chủ thông điệp truyền thông.
Trải qua những màn tranh tài gay cấn, đội thi Tiên Nữ Win với 6 thành viên đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với chiến dịch Marketing sáng tạo và đầy hiệu quả, chinh phục hoàn toàn được ban giám khảo và khán giả. Đội về nhì là đội thi DNIDEA về ba là đội thi Ivy Bloom. Giải khuyến khích thuộc về 3 đội còn lại là đội thi Neuron, đội thi Mar-Vồ và đội thi Shehive.
![]() |
Đội thi DNIDEA về nhì |
![]() |
Về ba là đội thi Ivy Bloom |
![]() |
Giải khuyến khích thuộc về 3 đội còn lại là đội thi Neuron, đội thi Mar-Vồ và đội thi Shehive |
Cuộc thi Road to Marcom 2025 đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn mà các đội thi để lại sẽ còn mãi. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ những bạn trẻ đam mê Marketing trong các mùa giải kế tiếp sẽ được tổ chức thường niên của Road To Marcom.