Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

18:05 11/09/2023

Ngày 11/9/2023, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA làm Trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự có các đối tác là doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung - Hàn Quốc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu: Để thu hút đầu tư, tỉnh đã xác định cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh là khâu đột phá trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 với trọng tâm là giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối. Đồng thời chú trọng công tác đào tạo nghề, nâng cao kiến thức hội nhập cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp để thu hút đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992 và tỉnh Phú Thọ coi đó là nền tảng quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác và các địa phương của Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng tăng về số lượng, vốn đầu tư và chiếm trên 70% số dự án FDI trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã giải quyết việc làm và đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu ngân sách và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch Hiệp hội VKBIA - Trần Hải Linh phát biểu
Chủ tịch Hiệp hội VKBIA - Trần Hải Linh phát biểu.

Cũng trong buổi làm việc, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: Những giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh của Phú Thọ là tiền đề quan trọng để thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào tỉnh. Phú Thọ hiện là nơi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm để đầu tư những dự án lớn tại các khu, cụm công nghiệp, đặc biệt là ở lĩnh vực điện tử.

Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA tặng “Máy phân tách lượng tử” công nghệ cao cho tỉnh Phú Thọ
Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA tặng “Máy phân tách lượng tử” công nghệ cao cho tỉnh Phú Thọ.

"Sau chuyến đi này, Hiệp hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để sớm triển khai những dự án khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên", ông Trần Hải Linh khẳng định.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung - Hàn Quốc đã thông tin về nhu cầu hợp tác và giới thiệu sản phẩm của mình đến tỉnh Phú Thọ.

Quốc Huy