Ông Phạm Tiến Hoài được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang

DNHN - Chiều ngày 09/01/2021 Đại hội hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu ban chấp hành khoá II, với 39 thành viên.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông  Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. 

  Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang ra mắt Đại hội

Theo báo cáo từ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang (HHDN), trong nhiệm kỳ qua HHDN tỉnh đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ và đồng hành kết nối giữa doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh như: Cà phê doanh nhân mỗi quý 1 lần. Tổ chức buổi đối thoại Doanh nghiệp để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, cũng như tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hiệp hội là đầu mối tập hợp ý kiến của các Doanh nghiệp hội viên, kiến nghị lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện để Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong môi trường thuận lợi nhất. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần và hoạt động của HHDN tỉnh. Đây là tổ chức được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, thành viên là các doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề cùng ngồi lại trên tinh thần đồng hành, hỗ trợ vì sự phát triển của đội ngũ doanh nhân của vùng đất nổi danh Khóm Cầu Đúc, Chả cá Thác Lác…

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội hôm nay, là tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường trực và Ban Kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, để lãnh đạo Hiệp hội ngày càng phát triển, trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.

"Về đề án và phương án nhân sự do hiệp hội đề xuất đã được UBND tỉnh thông qua. Tôi đề nghị các hội viên sáng suốt lựa chọn ra những doanh nhân, người quản lý doanh nghiệp, có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh doanh nghiệp; có tinh thần dân chủ, đoàn kết, linh hoạt phục vụ hội viên và tôn chỉ mục đích của Hiệp hội, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định để bầu vào Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025" - ông Đồng Văn Thanh nhấn mạnh.

Ông Đồng Văn Thanh cũng mong rằng Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, thành viên Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo Tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp; đồng thời, đề xuất sửa đổi những cơ chế, chính sách còn vướng mắc, để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, phát triển. 

 Ông Lê Tiến Châu (bên phải) tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang Phạm Tiến Hoài

Kết thúc đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ban chấp hành luôn ý thức rằng đây là nhiệm vụ, đồng thời cũng là trách nhiệm để điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã thống nhất thông qua 3 nhiệm vụ chính: Một là đẩy mạnh công tác Hiệp hội và phong trào doanh nghiệp ngày càng phát triển. Hai là xây dựng Ban chấp hành Hiệp hội thật sự trong sạch, có uy tín với giới doanh nghiệp trong tỉnh, có năng lực trong công tác, xứng đáng là tổ chức đại diện cho doanh nghiệp. Ba là mỗi thành viên ban chấp hành Hiệp hội thường xuyên tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng đại diện cho giới doanh nghiệp trong tỉnh./.

 Trần Hữu Lễ

Tin liên quan