Lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp hè dự kiến tăng mạnh

15:53 08/06/2023

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, do mùa hè kéo dài từ 1/6 - 15/8, lượng hành khách khai thác sẽ tập trung đông cả hai chiều khách đi và khách đến.

Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất được dự báo tăng
Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất được dự báo tăng trong dịp hè.

Theo kế hoạch khai thác, giai đoạn cao điểm hè từ tháng 6/2023 đến tháng 8/2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến có 150.555 chuyến bay, với khoảng 23,9 triệu lượt hành khách. So với năm 2022, số chuyến bay khai thác dịp hè năm nay tăng 6,64% và tăng 7,6% số khách.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, do mùa hè kéo dài từ 1/6 - 15/8, lượng hành khách khai thác sẽ tập trung đông cả hai chiều khách đi và khách đến. Việc phục vụ của các đơn vị tại sân bay phải được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Các đơn vị sẽ phối hợp triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot khai thác phù hợp năng lực nhà ga...

“Chưa kể, thời điểm hè rơi vào mùa mưa, dự báo tỷ lệ chuyến bay chậm có thể tăng cao, ảnh hưởng tới hành khách, nhà ga, gây quá tải trong một số thời điểm. Cảng hàng không chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu” - đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nói.

Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thi công hoàn chỉnh mái che khu vực đón khách tại ga quốc tế đến của xe công nghệ phục vụ hành khách; bổ sung thêm loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng xe từ 10 chỗ, bố trí vị trí đậu xe đón khách để tránh tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí 25-30 nhân sự tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, sảnh công cộng nhà ga quốc nội khung giờ cao điểm (từ 5 đến 9 giờ ngày 1/6 đến 30/7).

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết thêm từ ngày 2/6, cảng đã triển khai thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay tại các quầy làm thủ tục, điểm kiểm tra tại cửa khởi hành và điểm kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách và hành lý xách tay nội địa.

Trong những ngày đầu, hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua an ninh sân bay chưa nhiều.

Hà Anh (t/h)