Thứ bảy 22/08/2026 18:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM

Novaland ngày 22/8 khởi công Tropic Tower thuộc đô thị Tropic Riverside, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện dự án và tái tập trung nguồn lực vào thị trường TP.HCM sau khi các vướng mắc pháp lý được tháo gỡ.

Phân khu cao tầng của đô thị xanh ven sông

Tháp căn hộ Tropic Tower nằm ở vị trí trung tâm của đô thị Tropic Riverside, đây là khu đô thị ven sông của Novaland đã hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan và đón cư dân về sinh sống.

Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM
Lãnh đạo Novaland và đại diện các đối tác làm nghi thức khởi công Tropic Tower tại sự kiện diễn ra sáng 22/8.

Tropic Tower gồm 2 tòa tháp cao 14 tầng với 250 sản phẩm gồm căn hộ, shophouse và các tiện ích nội khu. Các cư dân tương lai của Tropic Tower sẽ được thụ hưởng toàn bộ tiện ích hiện hữu như clubhouse với hồ bơi, không gian sinh hoạt cộng đồng; khu thể thao ngoài trời, khu BBQ, sân chơi trẻ em, không gian thư giãn đa thế hệ; công viên ven sông, đường dạo bộ. Đồng thời, trường mầm non cũng sẽ được xây dựng ngay trong khu nhà, đáp ứng nhu cầu của các gia đình trẻ.

Nằm ở vị trí cận sông Rạch Chiếc, các căn hộ Tropic Tower được thiết kế hiện đại, tối ưu gió và ánh sáng tự nhiên để mang đến tầm nhìn toàn cảnh không gian sông nước. Mật độ xây dựng cũng chỉ 40%, số lượng căn hộ vừa phải mang đến không gian sống yên tĩnh cho những gia đình yêu thích sự riêng tư và gần gũi với thiên nhiên.

Đại diện Ban Kinh doanh Novaland cho biết, lợi thế của Tropic Tower là tọa lạc ở một trong những khu vực trọng điểm của TP Thủ Đức (cũ), đang được đầu tư hạ tầng giao thông hiện đại theo mô hình TOD (phát triển đô thị lấy hệ thống giao thông công cộng làm trung tâm).

Tropic Tower nằm liền kề mạng lưới Metro Bến Thành - Thủ Thiêm và tuyến đường sắt đô thị Thủ Thiêm - sân bay Long Thành theo quy hoạch; kết nối nhanh đến các trục giao thông trọng điểm như đường Song hành cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; vành đai 2 và vành đai 3.

Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM
Tropic Tower nằm cận sông Rạch Chiếc và liền kề cao tốc TP.HCM - Long Thành (phía xa trong ảnh).

Từ dự án, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút đến Khu Liên hợp thể thao Rạch Chiếc và nút giao An Phú; 10 phút để đến Khu Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TPHCM; chưa tới 15 phút để đến Khu Đô thị mới Thủ Thiêm hay 20 phút đến trung tâm quận 1 (cũ). Ngoài ra, cư dân cũng chỉ mất chưa tới 30 phút để đến Sân bay Long Thành. Nếu làm việc tại các khu công nghiệp tại Đồng Nai hay Bình Dương, Long An (cũ), cư dân cũng dễ dàng di chuyển với chưa tới 1 giờ lái xe. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành/bàn giao vào quý 3/2027.

“Khang Thành cam kết luôn đặt trọng tâm vào chất lượng công trình, tiến độ thi công, an toàn lao động và hiệu quả tổ chức công trường để đảm bảo hiệu quả”, ông Lê Minh Huy ,Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Khang Thành, nhà thầu dự án, chia sẻ.

Kỳ vọng thanh khoản

Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM
Bất động sản khu vực TP Thủ Đức (cũ) đang sôi động trở lại khi các dự án hạ tầng được thúc đẩy khởi công.

Ở thời điểm hiện tại, cùng với khu vực Bình Dương cũ, TP Thủ Đức cũ đang được khách hàng quan tâm. Với hệ thống đường vành đai 2, đường vành đai 3, các tuyến metro nối với lõi trung tâm TP.HCM đang được quy hoạch và đầu tư triển khai, sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị đi vào vận hành…, việc di chuyển từ TP Thủ Đức cũ đến rất nhiều khu vực lân cận đều được rút ngắn đáng kể. Đây chính là yếu tố thúc đẩy thị trường căn hộ tại khu vực này sôi động từng ngày.

Ông Lê Nguyên Đương, Giám đốc TNHH Dịch vụ Bất động sản KD, cho biết sức nóng của thị trường căn hộ khu vực TP Thủ Đức cũ còn đến từ thông tin về trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm. Theo kế hoạch, trung tâm hành chính mới của TPHCM sẽ hoàn thành 2028 với hơn 8.000 cán bộ làm việc, kéo theo nhu cầu nhà ở kết nối nhanh với Thủ Thiêm trong khi giá căn hộ tại khu vực này đang dao động từ 200 - 500triệu đồng/m2.

Vì vậy, các dự án có vị trí tốt, hệ thống tiện ích hiện hữu và khả năng kết nối giao thông thuận lợi sẽ có lợi thế trong cuộc đua thu hút khách hàng, gồm những người mua ở thật lẫn những nhà đầu tư tích lũy tài sản.

“Chúng tôi tin rằng, dự án sẽ thu hút được những khách hàng tìm kiếm một nơi để an cư và kết nối nhanh đến các trung tâm mới như Thủ Thiêm, Nhơn Trạch, sân bay Quốc tế Long Thành thông qua các tuyến giao thông công cộng đang dần hoàn thiện, tạo nên một cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại”, bà Nguyễn Thị Tuyết An Nhàn, Quyền Giám đốc Ban Kinh doanh Novaland cho biết.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện đô thị Tropic Riverside, đồng thời thể hiện cam kết của Novaland trong việc tập trung nguồn lực, thúc đẩy tiến độ các dự án tại TPHCM.

Tin bài khác
Phú Thọ yêu cầu xử lý dứt điểm tồn tại ở Khu đô thị Đồng Sơn

Phú Thọ yêu cầu xử lý dứt điểm tồn tại ở Khu đô thị Đồng Sơn

Phú Thọ yêu cầu hoàn thiện quy định phân cấp quản lý xây dựng, đồng thời tập trung tháo gỡ các tồn tại kéo dài tại Khu đô thị Đồng Sơn.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Lâm Đồng duyệt giá đất Dự án Khu dịch vụ du lịch Cộng đồng Biển Quê Hương

Lâm Đồng duyệt giá đất Dự án Khu dịch vụ du lịch Cộng đồng Biển Quê Hương

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất đối với Dự án Khu dịch vụ du lịch Cộng đồng Biển Quê Hương tại xã Tân Thành, tỉnh Lâm Đồng.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
Phú Thọ đầu tư gần 300 tỷ đồng nâng cấp 10 hồ chứa

Phú Thọ đầu tư gần 300 tỷ đồng nâng cấp 10 hồ chứa

Phú Thọ dành gần 300 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn để cải tạo 10 hồ chứa, bảo đảm an toàn đập, chủ động nguồn nước và phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Gia Lai sắp đấu giá khu đất hơn 1.300 m² làm tổ hợp thương mại, nhà hàng

Gia Lai sắp đấu giá khu đất hơn 1.300 m² làm tổ hợp thương mại, nhà hàng

Khu đất rộng 1.389 m² tại xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai dự kiến được đấu giá từ quý III/2026 để thực hiện dự án Tổ hợp Thương mại - Dịch vụ và Nhà hàng, tổng vốn đầu tư 9,7 tỷ đồng.
VDB cho vay tối đa 4.978 tỷ đồng, mở thêm nguồn lực triển khai cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

VDB cho vay tối đa 4.978 tỷ đồng, mở thêm nguồn lực triển khai cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Khoản tín dụng cho vay tối đa 4.978 tỷ đồng từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Lâm Đồng bổ sung nguồn vốn dài hạn cho dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương. Với T&T Group – nhà đầu tư góp 60% vốn tại doanh nghiệp dự án – đây là bước tiếp theo trong quá trình hoàn thiện cấu trúc tài chính để đưa tuyến cao tốc trọng điểm của Lâm Đồng tăng tốc triển khai.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Phú Thọ: Hơn 7.000 tỷ đồng sắp đổ vào tổ hợp 5 dự án tại Thịnh Minh

Phú Thọ: Hơn 7.000 tỷ đồng sắp đổ vào tổ hợp 5 dự án tại Thịnh Minh

Tổ hợp 5 dự án công nghiệp, đô thị, nhà ở và hạ tầng tại Thịnh Minh có tổng quy mô vốn hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công ngày 14/8.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Phú Thọ đưa 4 dự án đô thị vào “luồng xanh 50%”

Phú Thọ đưa 4 dự án đô thị vào “luồng xanh 50%”

Bốn dự án khu đô thị sinh thái tại khu vực Hòa Bình cũ được Phú Thọ bổ sung vào cơ chế “luồng xanh 50%”, tạo thêm cơ hội thúc đẩy tiến độ đầu tư và phát triển đô thị.
Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Dự án Vành đai 4 đạt tiến độ tích cực song vẫn đối mặt áp lực vật liệu, dòng vốn và bài toán PPP, đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu hoàn thành toàn tuyến năm 2027.
Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Hàng nghìn dự án bất động sản được tháo gỡ đang khơi thông dòng vốn, nhưng áp lực tín dụng và nguy cơ bong bóng giá đặt ra thách thức mới cho thị trường.