Khai mạc diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 24

20:24 03/06/2021

Ngày 2/6, Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 24 đã khai mạc tại thành phố lớn thứ hai của Nga giữa bối cảnh các đại biểu tham dự diễn đàn nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác trước tác động của đại dịch COVID-19.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: internet)

Diễn đàn năm nay với chủ đề "Together Again - Economy of New Reality" (tạm dịch là Lại cùng nhau - Nền kinh tế thực mới) có bốn chương trình chính, gồm tham gia các lực lượng để thúc đẩy phát triển; thực hiện các mục tiêu phát triển quốc gia; nhân tố con người trong ứng phó với các thách thức toàn cầu và biên giới công nghệ mới.

Nhiều sự kiện đã được lên kế hoạch nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga, BRICS, ASEAN và G20 cùng những tổ chức khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu trực tiếp tại phiên họp toàn thể của SPIEF vào ngày 4/6, trong khi Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz sẽ có bài phát biểu trực tuyến.

Trong khuôn khổ diễn đàn kéo dài bốn ngày trên, nhiều sự kiện đã được lên kế hoạch nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu (BRICS), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và doanh nghiệp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cùng những tổ chức khác.

Kể từ năm 1997, SPIEF đã trở thành một diễn đàn hàng đầu thế giới cho các thành viên của cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ và thảo luận về các vấn đề kinh tế quan trọng mà Nga, các thị trường mới nổi và toàn thế giới phải đối mặt. Kế hoạch tổ chức diễn đàn trong năm 2020 đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

PV(t/h).